Logo for baiviet32.com

“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

Posted: 20.8.2008 | Đọc: 160 | Bình: 0

Chiều 19/8, tại cơ quan Bộ GD&ĐT đã diễn ra lễ ký kết kế hoạch liên ngành triển khai phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Bài liên quan “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” hoặc tương tự:

Các đơn vị tham dự lễ ký kết gồm Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCSHCM và Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng đã tham gia ký kết kế hoạch.

Theo kế hoạch, nội dung phối hợp liên ngành có 6 chủ đề: Xác định, giới thiệu các di tích lịch sử văn hóa; Tổ chức các hoạt động và cuộc thi của học sinh do Đoàn TNCSHCM chủ trì triển khai; Phát triển trò chơi dân gian trong nhà trường; Đổi mới phương pháp dạy và học; Xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp; Chỉ đạo chăm sóc, tôn tạo và phát huy giá trị 5 khu di tích mà Bộ GD&ĐT trực tiếp nhận chăm sóc.

Đặc biệt, cả ba bộ, ngành thống nhất chọn ngày 23/11 (ngày Di sản Văn hóa Việt Nam) là ngày Về nguồn để tuyên truyền, tổ chức các hoạt động đặc biệt của Đoàn TNCSHCM, Đội TNTP và của các nhà trường.

Trước hoạt động ký kết, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Chúng ta phải nuôi dưỡng tình yêu đối với văn hóa dân tộc của con người Việt Nam khi họ đang trong độ tuổi ngồi trên ghế nhà trường, phải làm sao để các em học sinh biết tôn trọng văn hóa nước nhà trước khi đủ tư cách cầm lá phiếu bầu cử trên tay.

Tại lễ ký kết, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng cho biết, trong thời gian qua, bên cạnh việc bám sát giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho ĐVTN mà trong đó đa số là học sinh sinh viên thì tổ chức Đoàn luôn hướng đến bồi dưỡng kỹ năng, hướng cho thanh niên gắn với thiên nhiên, rèn luyện tính tích cực xã hội của mỗi ĐVTN.

Anh Võ Văn Thưởng nhận định việc ký kết chắc chắn sẽ đem đến cho Đoàn, đặc biệt là các tổ chức cơ sở Đoàn một điều kiện mới, cơ chế mới, nguồn lực mới trong hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Sau lễ ký kết, phong trào Đoàn, Đội trong trường học càng có điều kiện phát triển.

Thay mặt Ban bí thư T.Ư Đoàn, anh Võ Văn Thưởng cam kết với lãnh đạo các Bộ GD&ĐT, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch sẽ chỉ đạo bằng tất cả tình cảm, trách nhiệm của mình để phong trào được thành công vì sự nghiệp GD&ĐT, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TP


Bình luận “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu “Xay dung truong hoc than thien, hoc sinh tich cuc” hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

  • Bởi: Nguyễn ..(123.*.*.190) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 29 ngày, 19 giờ, 1 phút

    Thực tế xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực không phải là vấn đề quá mới mẻ và to lớn trong cong cuộc đào tạo, mà ngay từ khi đến lơp học sinh phải được hấp thụ điều này rồi bởi lẽ xây dựng trường học thân thiện là tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh và thân thiện vì thế lên xây dựng trường học thân thiện đóng vai trò cực kì quan trong trong việc hình thành nhân cách học sinh cũng như ý thức vươn lên của học sinh thiết nghĩ môi trường giáo dục tốt phải là môi trường gia đình đã cách giáo dục của gia đình tốt thì việc hình thành nhân cách sẽ tốt công tác xây dựng trường thân thiện sẽ nhanh chóng đạt hiệu quả

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.211.201.65, 01 August, 2014 12:46:00 (HANOI - VN).