Logo for baiviet32.com

Tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp như thế nào?

Posted: 19.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Em muốn học trung cấp chuyên nghiệp nhưng không biết các trường thi hay xét tuyển? Đối tượng nào được học? Thời gian nộp hồ sơ khi nào? Lệ phí là bao nhiêu? Chế độ ưu tiên trong tuyển sinh có khác với tuyển sinh ĐH, CĐ không? (Nhiều thí sinh)

Bài liên quan Tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp như thế nào? hoặc tương tự:

Học sinh Trường trung học Kỹ thuật và nghiệp vụ Thủ Đức thực hành tại xưởng thực tập quấn dây - Ảnh: Quốc Dũng

Năm nay, Bộ GD-ĐT thống nhất qui định việc tuyển sinh vào các trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) theo hình thức xét tuyển (trừ các ngành đào tạo năng khiếu thi tuyển và một vài trường tổ chức thi).

Đối tượng tuyển sinh TCCN là học sinh tốt nghiệp THCS hoặc tốt nghiệp THPT. Các trường xét tuyển sẽ căn cứ vào điểm thi tốt nghiệp THCS hoặc THPT (tùy theo hệ tuyển của từng trường); điểm tổng kết môn học năm cuối cấp của hai môn phù hợp với ngành đào tạo của trường; điểm học bạ THCS hoặc THPT năm cuối cấp; điểm học bạ THCS hoặc THPT cả cấp; kết quả thi của các TS dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008 (tổng điểm hoặc điểm của môn thi phù hợp với ngành đào tạo của trường).

Thí sinh nộp hồ sơ theo hệ thống các sở GD-ĐT từ ngày 25-3-2008 đến 30-5-2008. Thí sinh đã nộp hồ sơ tại sở GD-ĐT thì nhận giấy báo tại sở.

Riêng việc nộp hồ sơ tại các trường sẽ do hiệu trưởng từng trường qui định, tùy theo kế hoạch tuyển sinh của trường. Khi hết hạn nộp hồ sơ tại sở GD-ĐT theo qui định, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi và lệ phí đăng ký dự thi trực tiếp đến trường đăng ký dự tuyển. Khi đó, các trường có trách nhiệm chuyển trực tiếp các loại giấy báo (gồm phiếu báo kết quả, giấy báo trúng tuyển) cho thí sinh. Do đó, để biết thông tin, thí sinh cần liên hệ với trường.

Lệ phí tuyển sinh đối với các ngành thực hiện hình thức xét tuyển (không tổ chức thi) là 30.000 đồng/thí sinh/hồ sơ.

Tất các các chế độ ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực đối với thí sinh xét tuyển vào hệ TCCN vẫn được hưởng như tuyển sinh ĐH, CĐ.

* Năm ngoái em thi trượt tốt nghiệp THPT nên em học lại bổ túc. Nếu năm nay trượt nữa, em có thể học trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) tại những trường nào? Xin cho biết một số tên trường dành cho học sinh rớt tốt nghiệp? (Phạm Quốc Vinh, brankypham@...)

- Học sinh trượt tốt nghiệp THPT vẫn được học tại các trường TCCN. Theo đó, các đối tượng học sinh trượt tốt nghiệp THPT sẽ vào các trường TCCN học theo hệ sau THCS. Những môn văn hóa học sinh đã hoàn thành thì miễn không phải học lại. So với học sinh tốt nghiệp THCS tuyển vào trường, đối tượng đã học THPT nhưng chưa tốt nghiệp có thể sẽ được rút ngắn thời lượng, số môn học, tùy vào tình hình thực tế. Sau này, bằng tốt nghiệp trung học nghề có thể sử dụng như bằng tốt nghiệp THPT trong việc đăng ký dự thi vào các trường ĐH, CĐ. Ngoài ra, học trung cấp còn có cơ hội để liên thông lên ĐH, CĐ.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp như thế nào? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TTO


Bình luận Tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp như thế nào? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp như thế nào? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp như thế nào? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tuyen sinh trung cap chuyen nghiep nhu the nao? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

 • Bởi: nghia(222.*.*.209) | Trả lời: 0 | 4 năm, 10 tháng, 7 ngày, 22 giờ, 22 phút

  toi muon biet dia chi cac truong trung cap cua hai duong va hai phong

 • Bởi: vo thi anh thu(115.*.*.206) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 15 ngày, 5 giờ, 59 phút

  toi muon dang ki thi tuyen tc ke toan tai TP HCM . Vi hoc ba cua toi bi mat chi con bang tot nghiep PTTH VA GIAY CHUNG NHAN TOT NGHIEP TAM THOI nam 2000 . Vay toi co the dang ki vao nhung truong nao . Mong duoc chi giup!

 • Bởi: phamhoangthat(123.*.*.24) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 22 ngày, 24 phút

  cac a chi oi.....
  e chi hoc het trung hoc co so thoi,bay gio e muon hoc trung cap chuyen nghiep thi e phai lam sau vay .voi lai em muon hoc ben dien tu vien thong thi e phai hoc o dau,thoi gian tuyen sinh la chung nao vay.cac a chi co the cho e dia chi va so dien thoai cua truong duoc khong.o ben tre co truong nao ko vay.mong su phan hoi lai cua cac a chi qua dia chi phamhoangthat@gmail.com.chan thanh cam on...vv

 • Bởi: kimtantai(58.*.*.149) | Trả lời: 0 | 5 năm, 12 ngày, 4 giờ, 58 phút

  em hoc nghanh CNTT (he trung cap chuyen nghiep)cua truong cao dang ki thuat cong nghe van xuan ,chi hoc xong cac mon co so chua vao chuyen nghanh nay em muon hoc chuyen nghanh tieng anh,vay em nen chuyen hs tu truong nay sang truong nao de co chyuen nghanh tieng anh (TCCN)?xin vui long tu van cho em !

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.242.99.191, 02 August, 2014 15:32:41 (HANOI - VN).