Logo for baiviet32.com

Trường học có cần Hội phụ huynh học sinh

Posted: 22.10.2009 | Đọc: 10 | Bình: 0

Có những Hội phụ huynh là nơi hợp thức hoá các khoản thu bất hợp pháp cho nhà trường. (Phan Hiền)

Bài liên quan Trường học có cần Hội phụ huynh học sinh hoặc tương tự:

Hội phụ huynh học sinh trong các nhà trường phổ thông được lập ra với mục đích là cầu nối giữa nhà trường và phụ huynh học sinh để giải quyết các vấn đề ngoài quyền hạn của nhà trường.

Trong thời kỳ bao cấp Hội phụ huynh học sinh đã có những đóng góp to lớn trong việc quản lý học sinh khi ở trường cũng như khi ở nhà.

Song trong giai đoạn hiện nay, do ảnh hưởng của mặt trái của nền kinh tế thị trường nên vai trò tích của hội phụ huynh đã không còn như trước nữa. Khi toàn xã hội nên án về tình trạng học quá tải, tình trạng đóng nhiều các loại phí trong các nhà trường đáng lý ra Hội phụ huynh phải gánh vác trọng trách cùng với xã hội giúp nhà trường trong sạch hơn nhưng ngược lại Hội phụ huynh lại là nơi hợp thức hoá các khoản thu bất hợp pháp cho nhà trường, làm biến chất một bộ phận giáo viên lợi dụng Hội phụ huynh để trục lợi. Có những Hội phụ huynh đã triển khai các khoản thu như:

- Thu tiền học quá buổi (Nhà nước cấm học thêm giờ thì chuyển thành học quá buổi)

- Thu học tin học (mặc dù Nhà nước đã đầu tư hàng tỷ đồng cho tin học học đường)

- Thu tiền học ngoại ngữ

- Thu quỹ hội phụ huynh...

Đặt câu hỏi ai là người kiểm soát các khoản thu này? và nếu không có Hội phụ huynh thì bố mẹ các cháu có phải mất tiền từ các khoản thu nêu trên không?

Tôi đưa ra các thông tin trên để những ai quan tâm cho ý kiến cùng bàn luận có nên để tồn tại Hội phụ huynh học sinh trong các nhà trường không? Nếu có Hội phụ huynh thì vai trò của cơ quan nhà nước như thế nào để quản lý hội phụ huynh?

Phan Hiền, Hải Phòng

[URL=/GL/Ban-doc-viet/Xa-hoi/2009/10/3BA14BC5/?p=2#aComment]2[/URL], [URL=/GL/Ban-doc-viet/Xa-hoi/2009/10/3BA14BC5/?p=3#aComment]3[/URL]

$(document).ready(function(){ $('div.comment_ct p.Title').css('font-size',17); });

Ý kiến của bạn

Trường học có cần Hội phụ huynh học sinh 1

Trường học có cần Hội phụ huynh học sinh 1

Off Telex VNI VIQR

var bshow = false; function ShowFormComment() { if(bshow){ gmobj('dComment').style.display="block"; gmobj('pShow').style.display="none"; bshow=false; } else{ gmobj('dComment').style.display="none"; gmobj('pShow').style.display="block"; bshow=true; } } ShowFormComment(); function submitForm(theform){ document.frmComment.txtAddedBy.value = Trim(document.frmComment.txtAddedBy.value); if (document.frmComment.txtAddedBy.value == '' || document.frmComment.txtAddedBy.value == 'Họ tên') { alert('Xin hay nhap Ho ten!'); document.frmComment.txtAddedBy.focus(); return; } if ((SEmail = CheckEmailAddress(document.frmComment.txtAddedByEmail.value))=='') { alert('Dia chi Email khong hop le!'); document.frmComment.txtAddedByEmail.focus(); return; } document.frmComment.txtAddedByEmail.value = SEmail; document.frmComment.txtAddedTitle.value = Trim(document.frmComment.txtAddedTitle.value); if (document.frmComment.txtAddedTitle.value == '' || document.frmComment.txtAddedTitle.value == 'Tiêu đề') { alert('Xin hay nhap Tieu de!'); document.frmComment.txtAddedTitle.focus(); return; } document.frmComment.txtValidCode.value = Trim(document.frmComment.txtValidCode.value); if (document.frmComment.txtValidCode.value == '' || document.frmComment.txtValidCode.value == 'Mã xác nhận') { alert('Xin hay nhap Ma xac nhan!'); document.frmComment.txtValidCode.focus(); return; } document.frmComment.txtAddedContent.value = Trim(document.frmComment.txtAddedContent.value); if (document.frmComment.txtAddedContent.value == '') { alert('Xin hay nhap Noi dung!'); document.frmComment.txtAddedContent.focus(); return; } if (!confirm('Gui yeu cau?')) return; var status = AjaxRequest.submit( theform ,{ 'onSuccess':function(req){ if(req.responseText=='ValidCode'){ alert('Ma xac nhan khong dung!'); } else{ alert(req.responseText); ResetDefault(); } } ,'onError':function(req){ alert(req.responseText); } } ); return status; } function ChangeImage() { var ranNum = Math.floor(Math.random() * 5); AjaxRequest.get( { 'onSuccess':function(req){ gmobj('imgValidCode').src = "/Service/Vote/securelog/image.asp?Code=" + ranNum; } ,'onError':function(req){ } } ) } function InputDefault() { document.frmComment.txtAddedBy.value = 'Họ tên'; document.frmComment.txtAddedBy.className = 'adword-textbox'; document.frmComment.txtAddedByEmail.value = 'Email'; document.frmComment.txtAddedByEmail.className = 'adword-textbox'; document.frmComment.txtAddedTitle.value = 'Tiêu đề'; document.frmComment.txtAddedTitle.className = 'adword-textbox'; document.frmComment.txtValidCode.value = 'Mã xác nhận'; document.frmComment.txtValidCode.className = 'adword-textbox'; document.frmComment.txtAddedContent.value = ''; document.frmComment.txtAddedContent.focus(); } function ResetDefault() { InputDefault(); ChangeImage(); ShowFormComment(); }

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trường học có cần Hội phụ huynh học sinh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Trường học có cần Hội phụ huynh học sinh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trường học có cần Hội phụ huynh học sinh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trường học có cần Hội phụ huynh học sinh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Truong hoc co can Hoi phu huynh hoc sinh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.146, 03 August, 2014 21:28:33 (HANOI - VN).