Logo for baiviet32.com

Trường "ép" học sinh ủng hổ tiền xây dựng trường

Posted: 18.7.2013 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngay ngày đầu đi nộp hồ sơ cho con vào lớp 1, nhiều phụ huynh Trường tiểu học thị trấn Rừng Thông (huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) ngỡ ngàng khi nhà trường yêu cầu phụ huynh ủng hộ tiền xây dựng cơ sở vật chất với mức thấp nhất 200.000 đồng/học sinh.

Bài liên quan Trường "ép" học sinh ủng hổ tiền xây dựng trường hoặc tương tự:

Một số phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 năm học 2013 - 2014 phản ánh: Trường tiểu học thị trấn Rừng Thông (huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) thông báo cho phụ huynh mang hồ sơ đến nộp cho con vào lớp 1 vào 2 ngày 15 và 16/7. Nhưng khi họ đi nộp hồ sơ cho con thì đều nhận được yêu cầu của giáo viên thu hồ sơ là mỗi học sinh đóng 200.000đ ủng hộ nhà trường xây dựng cơ sở vật chất khiến họ vô cùng bất bình trước việc làm này.

Một phụ huynh (xin được giấu tên) bức xúc cho biết: “Việc nhà trường kêu gọi ủng hộ mà chưa thông qua một cuộc họp phụ huynh nào khiến chúng tôi thật sự ngỡ ngàng khi nhà trường đưa ra đề nghị này trong lúc đi nộp hồ sơ cho con. Điều khiến chúng tôi bức xúc hơn đó là khi chúng tôi đưa khoản tiền ủng hộ 50.000đ, hoặc 100.000đ thì nhà trường không nhận, nói là các phụ huynh đều ủng hộ 200.000đ hết”.

Trường "ép" học sinh ủng hổ tiền xây dựng trường 1

Trường tiểu học thị trấn Rừng Thông (huyện Đông Sơn, Thanh Hóa).

Để tìm hiểu, xác minh những gì phụ huynh phản ánh, sáng ngày 16/7, trong vai một phụ huynh đến nộp hồ sơ cho con, chúng tôi đã hỏi các giáo viên (GV) thu hồ sơ tại đây rằng ngoài nộp hồ sơ thì có thu thêm khoản tiền nào không thì được một GV đang thu hồ sơ cho biết “ngoài hồ sơ thì nhà trường đề nghị các phụ huynh ủng hộ tiền xây dựng cơ sở vật chất”, khi được hỏi ủng hộ với mức bao nhiêu thì giáo viên này cho hay “ở đây các phụ huynh đều đóng thấp nhất là 200.000đ”.

Cũng tại thời điểm này, chúng tôi chứng kiến có một vị phụ huynh đến nộp hồ sơ cho con nhưng chị chỉ có 50.000đ, GV thu hồ sơ ở đây đã nói rằng cho khất và không quên nhắc hôm nào đưa con đến nhập học thì nộp.

Về việc này, Ban giám hiệu Trường tiểu học thị trấn Rừng Thông đã xác nhận việc thu hồ sơ và kèm theo đề nghị phụ huynh ủng hộ tiền cho nhà trường là có thật, ngoài khoản tiền trên thì nhà trường còn thu 10.000đ tiền chè nước cho cán bộ thu hồ sơ.

Bà Ninh Thị Thảo - Hiệu phó Trường tiểu học thị trấn Rừng Thông phân trần: “Nhà trường kêu gọi ủng hộ để dùng vào việc xây dựng cơ sở vật chất, hơn nữa để trả nợ cũ vì những khoản nợ làm cơ sở vật chất cứ năm nọ kéo sang năm kia, cho đến nay nhà trường còn nợ cũ gần 40 triệu đồng”.

Cũng theo bà Thảo thì việc này mấy năm trước cũng đã thực hiện và chỉ triển khai ở học sinh chuẩn bị vào lớp 1. Nhà trường kêu gọi phụ huynh tùy tâm ủng hộ chứ không bắt ép nhưng chưa thông qua một cuộc họp bàn phụ huynh nào cả và những kê hoạch này đều có biên bản ghi chép lại.

Thế nhưng khi PV yêu cầu được cung cấp những văn bản, giấy tờ liên quan đến việc họp bàn, kế hoạch triển khai và danh sách phụ huynh nộp tiền ủng hộ thì phía trường tiểu học thị trấn Rừng Thông không cung cấp với lý do cô hiệu trưởng đi vắng nên đã mang theo, trong khi việc thu hồ sơ vẫn đang diễn ra.

Trao đổi về vấn đề trên với PV, bà Nguyễn Thị Ly - Phó phòng Giáo dục huyện Đông Sơn cho biết: “Trường tiểu học thị trấn Rừng Thông thu tiền ủng hộ của phụ huynh nhưng chúng tôi không hề biết vì trường không thông qua Phòng. Ngay chính bản thân tôi khi nghe xong sự việc cũng bức xúc vì nếu thu như vậy là trường đã sai khi chưa họp bàn nhất trí trong phụ huynh. Phòng sẽ có biện pháp chẩn chỉnh kịp thời việc này và yêu cầu nhà trường trả lại tiền ngay cho phụ huynh. Khi nào làm đủ các quy trình, được sự thống nhất của phụ huynh mới được phép thu những khoản tự nguyện như thế này”.

Điều đáng nói là việc làm này đã được nhà trường làm nhiều năm nay và mục đích là để xây dựng cơ sở vật chất. Thế nhưng không hiểu sao khoản nợ cũ tại trường này theo như Ban giám hiệu trường nói là chưa thể trả hết và cứ năm nọ kéo sang năm kia. Trong khi đó, năm học 2012-2013 vừa qua, Trường tiểu học thị trấn Rừng Thông đã yêu cầu học sinh nộp tiền xây dựng và sau đó trường bị buộc phải trả lại khoản tiền này cho phụ huynh.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trường "ép" học sinh ủng hổ tiền xây dựng trường liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Dân trí


Bình luận Trường "ép" học sinh ủng hổ tiền xây .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trường "ép" học sinh ủng hổ tiền xây dựng trường bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trường "ép" học sinh ủng hổ tiền xây dựng trường xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Truong "ep" hoc sinh ung ho tien xay dung truong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.80.149.60, 02 August, 2014 15:36:54 (HANOI - VN).