Logo for baiviet32.com

Thi vào trường nào để vừa học, vừa đi làm?

Posted: 10.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sáng qua 9.3, gần 30 trường ĐH, CĐ, TCCN đã mang đến những thông tin nóng hổi về mùa thi cho học sinh (HS) tại 2 trường THPT Lưu Tấn Phát và Đốc Binh Kiều, thị trấn Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Bài liên quan Thi vào trường nào để vừa học, vừa đi làm? hoặc tương tự:

Mới 6 giờ 30, hơn 500 HS khối 12 trường THPT Lưu Tấn Phát đã tập trung đông đủ tại sân trường. Không hề e ngại mình là HS "vùng xa", những thắc mắc được gửi lên dồn dập. Vấn đề HS quan tâm nhiều nhất là học phí và cơ hội liên thông từ TCCN lên CĐ, ĐH. Một HS hỏi: "Em muốn thi vào ngành công nghệ dệt may, vậy ngành này ra trường làm công việc gì và học phí bao nhiêu?". Đại diện trường CĐ Công nghiệp dệt may thời trang TP.HCM cho biết đây là ngành đào tạo tay nghề tương đương bậc 4/6, đủ trình độ làm công tác kỹ thuật ở các công ty may, quản lý sản xuất về dệt may... với mức học phí 1,5 triệu đồng/học kỳ.

Trong chương trình Tư vấn mùa thi diễn ra tại trường CĐ Kỹ thuật công nghệ Đồng Nai sáng 8.3, ông Trần Chút - Phó hiệu trưởng ĐH Văn Hiến khẳng định: "ĐH Văn Hiến có tuyển sinh ngành kinh tế khối B". Thế nhưng, Ban tổ chức chương trình Tư vấn mùa thi đã kiểm tra lại và được biết: ĐH Văn Hiến chưa hề tuyển sinh khối B vào ngành kinh tế! Thí sinh cần lưu ý kỹ điều này: Cả nước hiện chỉ có trường ĐH Hùng Vương có tuyển sinh ngành kinh tế khối B. (V.TH)

HS ồ lên khi trường ĐH Hoa Sen cho biết mức học phí ở trường mình là 16,5 triệu đồng/năm cho bậc ĐH và 14 triệu đồng/năm cho bậc CĐ. Nhưng đại diện trường ĐH Hoa Sen giải thích ngay: "Với mức học phí này, các bạn được tạo điều kiện đầy đủ về cơ sở vật chất như phòng học máy lạnh, có máy chiếu, được cung cấp giáo trình, tài liệu...".

Sau khi đọc những thông tin trong tờ giới thiệu của các trường, có HS thắc mắc: "Em thấy trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Tây Nam Á có giới thiệu chương trình 2 năm + 3, vậy đây là chương trình gì?". Đại diện trường TC Kinh tế - Kỹ thuật Tây Nam Á giải đáp: "Đây là chương trình dành cho HS không may trượt tốt nghiệp THPT. Khi vào trường, các em sẽ được ôn tập 3 tháng chương trình văn hóa lớp 12. Sau đó các em được thi để lấy bằng tốt nghiệp và tiếp tục học chương trình TC. Sau 2 năm các em sẽ được cấp bằng và nếu có nhu cầu có thể học liên thông lên CĐ - ĐH".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thi vào trường nào để vừa học, vừa đi làm? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TNO


Bình luận Thi vào trường nào để vừa học, vừa đi làm? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thi vào trường nào để vừa học, vừa đi làm? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thi vào trường nào để vừa học, vừa đi làm? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thi vao truong nao de vua hoc, vua di lam? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.83.238.48, 01 August, 2014 10:43:03 (HANOI - VN).