Logo for baiviet32.com

Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực?

Posted: 24.2.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Thắc mắc về điểm ưu tiên và làm hồ sơ ĐKDT? Thắc mắc về học văn bằng 2? Lo lắng về làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp và ĐH khi học trước tuổi? Muốn dự thi ĐH thì phải làm thế nào? Thi cùng lúc hai khối A và C?...

Bài liên quan Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực? hoặc tương tự:

Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực?

Hỏi: [I]Em đang học ở một trường ĐH. Vậy em có được đăng ký học văn bằng 2 ở trường khác không cùng khối thi của mình mà không phải học những môn đại cương ở trường đó không? ([URL=mailto:duchiep_bkhn07@yahoo.com]duchiep_bkhn07@yahoo.com[/URL])[/I]

* Trả lời:

Theo quy chế đào tạo văn bằng 2 thì sinh viên bắt buộc phải tốt nghiệp ĐH mới được học thêm văn bằng 2.

Ở đây em đang học ĐH nên chưa đủ điều kiện để đăng ký học văn bằng 2.

Việc em học văn bằng 2 ở trường khác là hoàn toàn được phép. Tuy theo điều kiện đào tạo của từng trường mà em có thể được miễn hoặc giảm một phần các môn học đại cương.

Em năm nay lớp 12, nếu trượt ĐH thì năm sau khi áp dụng kỳ thi Quốc gia, chúng em sẽ phải thi chương trình học của khoá 2008-2009? Như vậy liệu có làm khó cho chúng em không, vì chúng em là học sinh cuối cùng của chương trình SGK cũ? ([I][URL=mailto:hoafaletrang_291@yahoo.com]hoafaletrang_291@yahoo.com[/URL]) [/I]

Theo Ban tư vấn thì em nên tập trung ôn thi cho tốt không nên bận tâm về vấn đề này.

Về nguyên tắc thì dù SGK chương trình cũ hay mới cũng không ảnh hưởng đến việc học ôn thi của thí sinh. SGK chương trình mới nhằm bố trí lại cho hợp lý hơn so với SGK chương trình cũ mà thôi.

Em là sinh viên tự do, quê ở Thanh Hoá. Hiện giờ em đang cư trú ở TPHCM. Năm nay em muốn thi lại thì em phải làm hồ sơ dự thi như thế nào? Có khác gì hồ sơ dự thi năm trước không? ([I][URL=mailto:lehai90@gmail.com]lehai90@gmail.com[/URL]) [/I]

Nói chung hồ sơ ĐKDT không có gì khác so với năm 2007. Điểm khác duy nhất khi em đã là thí sinh tự do là mục đơn vị đăng ký dự thi. Nếu em nộp hồ sơ ĐKDT tại TPHCM thì em ghi mã đơn vị ĐKDT là S1 hoặc S2.

Theo Ban tư vấn thì khi em định nộp hồ sơ ĐKDT ở đâu thì nên hỏi kỹ về mã đơn vị ĐKDT.

Em đang là sinh viên học tại Hà Nội. Nếu thi lại đại học thì em là thí sinh tự do, em có được cộng điểm ưu tiên theo khu vực không? Em quê ở Nghệ An, theo diện KV2-NT. Nếu em đăng ký thi tại Hà Nội thì có được cộng điểm uu tiên khu vực đó không? ([I][URL=mailto:skidrow_112@yahoo.com]skidrow_112@yahoo.com[/URL])[/I]

Điểm ưu tiên khu vực sẽ tính theo nơi cư trú của trường THPT đã theo học trước đó mà không phụ thuộc vào việc thí sinh mới tốt nghiệp THPT hay đã tốt nghiệp các năm trước đó.

Do đó việc em đăng ký dự thi tại Hà Nội cũng không ảnh hưởng đến điểm ưu tiên khu vực của em.

Em có thời gian phục vụ trong lực lượng CAND theo diện nghĩa vụ nhưng đã ra quân trước thời hạn. Cụ thể em mới thực hiện nghĩa vụ được 22 tháng. Vậy khi em dự thi ĐH thì có được cộng điểm ưu tiên hay không? ([I][URL=mailto:thanh_dia_cua_adam@yahoo.com]thanh_dia_cua_adam@yahoo.com[/URL]) [/I]

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008 thì quân nhân, công an nhân dân hoàn thành nghĩa vụ đã xuất ngũ có thời gian phục vụ từ 18 tháng trở lên sẽ thuộc diện đối tượng ưu tiên 03.

Ở đây em đã phục vụ trong quân ngũ 22 tháng, tuy em ra quân trước thời hạn nhưng lại có quyết định ra quân của đơn vị nên sẽ vấn được hưởng quyền ưu tiên này. Cụ thể khi dự thi ĐH em sẽ được cộng 2 điểm vào kết quả thi.

Tuy nhiên em cần lưu ý:

- Thời hạn tối đa được hưởng ưu tiên đối với quân nhân, công an phục viên, xuất ngũ, chuyển ngành dự thi là 18 tháng kể từ ngày ký quyết định xuất ngũ đến ngày dự thi.

- Khi nộp hồ sơ ĐKDT cần kèm theo bản sao quyết định ra quân có công chứng.

[I]Em là học sinh được sinh vào ngày 17/1/1991 nhưng gia đình cho em đi học sớm 1 năm. Năm nay em đang học lớp 12, em đang chuẩn bị hồ sơ để thi tốt nghiệp và ĐH thì em có cần giấy tờ chứng nhận điều kiện và khả năng đi học trước tuổi không? ([URL=mailto:loveforever1701@yahoo.com]loveforever1701@yahoo.com[/URL]) [/I]

Đối với việc làm hồ sơ dự thi tốt nghiệp thì theo yêu cầu em phải có giấy chứng nhận đi học trước tuổi. Em có thể liên hệ trực tiếp với Sở GD-ĐT địa phương để được hướng dẫn cấp giấy này.

Đối với kì thi ĐH thì hồ sơ không yêu cầu nộp giấy chứng nhận đi học trước tuổi, em chỉ cần tốt nghiệp THPT là được quyền dự thi ĐH cho dù em học sớm một năm.

Trong trường hợp em gặp khó khăn gì thì hãy liên lạc với Ban tư vấn sớm nhé.

Em đang sống ở Đà Nẵng. Em muốn dự thi vào một trường ĐH ở Huế. Em phải làm những thủ tục gì? Những giấy tờ nào em cần phải nộp cho trường ĐH đó? ([I][URL=mailto:strong_wind_cuhtgnah@yahoo.com.vn]strong_wind_cuhtgnah@yahoo.com.vn[/URL]) [/I]

Để được dự thi vào một trường ĐH ở Huế thì em phải mua hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ năm 2008. Sau đó em kê khai đầy đủ những mục trên 2 phiếu ĐKDT trong hồ sơ.

Một hố sơ ĐKDT đầy đủ sẽ bao gồm:

- Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2.

(Phiếu số 1 do Sở GD&ĐT lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết).

- Túi đựng hồ sơ (thực chất là một phiếu ĐKDT). Bản photocopy mặt trước phiếu ĐKDT số 1 nộp cho trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của trường ĐH.

- 3 ảnh chân dung cỡ 4´6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKDT; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ của thí sinh.

- Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

Sau khi làm hồ sơ ĐKDT xong em có thể nộp theo tuyến Phòng, Sở GD-ĐT mình đang cư trú (từ 10/3-10/4) hoặc nộp trực tiếp cho trường mình ĐKDT (từ ngày 11-17/4)

Em thuộc diện thí sinh tự do, hiện em đang tạm trú ở Hà Nội và cấp 3 em học ở Hà Nội. Em sẽ thi một trường ở Hà Nội, em muốn hỏi là hồ sơ của em cần những thủ tục gì và em có thể nộp hồ sơ tại Hà Nội được không và em phải nộp ở đâu? ([I][URL=mailto:hongquan_tk12@yahoo.com]hongquan_tk12@yahoo.com[/URL])[/I]

Hồ sơ ĐKDT em làm giống như năm trước mình dự thi. Em chỉ cần chú ý duy nhất mục điền đơn vị ĐKDT. Em là thí sinh tự do không có hộ khẩu thường trú ở Hà Nội nên khi nộp hồ sơ ĐKDT em điền mục đơn vị ĐKDT là 96 hoặc 97.

Em có thể nộp hồ sơ tại các Phòng, Sở GD-ĐT Hà Nội gần nơi cư trú của mình. Ngoài ra em có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho trường mình ĐKDT.

Học ngành kinh tế thương mại thì học những gì và sau này khi ra trường thì có thể làm những gì, ở đâu? ([I][URL=mailto:mattroibecon_125@yahoo.com]mattroibecon_125@yahoo.com[/URL]) [/I]

Ngành Kinh tế thương mại nhằm đào tạo cử nhân kinh tế có phẩm chất, năng lực chuyên môn đảm trách những nhiệm vụ có liên quan tới quản lý vĩ mô các hoạt động thương mại ở cấp Bộ, Ngành, Địa phương và vùng lãnh thổ cũng như các doanh nghiệp, các viện nghiên cứu, các trường có đào tạo về kinh tế thương mại, dịch vụ…

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc hầu hết các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân.

Em định thi một trường đại học ở Quy Nhơn khối A và trường Đại học cảnh sát nhân dân khối C ở TPHCM có được không? Nếu được thì khoảng thời gian di chuyển từ Quy Nhơn đến TPHCM để thi tiếp đợt 2 có kịp không? Em thuộc diện con thương binh dưới 81% và thuộc KV2 NT thì điểm cộng ưu tiên của em là bao nhiêu? ([I][URL=mailto:hoquyenvn@gmail.com]hoquyenvn@gmail.com[/URL]) [/I]

Do khối A và khối C tổ chức ở hai đợt thí khác nhau nên em hoàn toàn được phép dự thi cả hai khối này.

Đợt 1 của kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ là từ ngày 4-5/7 và đợt 2 tuyển sinh từ ngày 9-10/7. Như vậy thời gian trống giữa hai đợt thi là 3 ngày, do đó em hoàn toàn có đủ thời gian để từ Quy Nhơn vào TPHCM dự thi.

Em thuộc diện con thương binh dưới 81% nên thuộc đối tượng ưu tiên 06 nhóm ưu tiên 2. Khi tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ sẽ được cộng tối đa 1 điểm vào kết quả thi.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Ban Tư vấn Tuyển sinh


Bình luận Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thí sinh tự do có được cộng điểm ưu tiên khu vực? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thi sinh tu do co duoc cong diem uu tien khu vuc? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

  • Bởi: huong(58.*.*.80) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 25 ngày, 14 giờ, 41 phút

    em thuoc con dan toc va nam trong khu vuc 1, vay em duoc cong toi da la bao nhieu ?

  • Bởi: huyền(123.*.*.124) | Trả lời: 0 | 5 năm, 4 ngày, 3 giờ, 47 phút

    em là thí sinh có hộ khẩu thiường trú tại thái bình. em thi đại học trong nam, vậy em có được cộng điểm khu vực hay không ạ?

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.144, 01 August, 2014 23:56:50 (HANOI - VN).