Logo for baiviet32.com

Thi CĐ có được xét tuyển sang các trường CĐ khác?

Posted: 31.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Đỗ nguyện vọng (NV)1 rồi có được đăng ký xét tuyển NV2? Thuộc đối tượng ưu tiên 04 và ở khu vực 2 - nông thôn thì được cộng bao nhiêu điểm? Điểm sàn năm nay có thấp hơn 2007?... Những thắc mắc được giải đáp kỳ này.

Bài liên quan Thi CĐ có được xét tuyển sang các trường CĐ khác? hoặc tương tự:

Ảnh: Phạm Hải

Đỗ NV1 có được xét tuyển NV2?

Cho em hỏi đỗ NV1 rồi có được đăng ký xét tuyển NV2 nữa không? [B]([URL=mailto:tamthesh@yahoo.com]tamthesh@yahoo.com[/URL])[/B]

Quy chế tuyển sinh hiện hành quy định, thí sinh đã dự thi ĐH theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT, nếu không trúng tuyển NV1 đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi, có kết quả thi từ điểm sàn trở lên, được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi ngay năm đó để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường còn chỉ tiêu xét tuyển hoặc không tổ chức thi tuyển sinh, có cùng khối thi và trong vùng tuyển quy định.

Quy chế cũng nêu rõ, thí sinh đã trúng tuyển vào một trường (hoặc một ngành, nếu xét trường tuyển theo ngành) không được xét tuyển vào trường khác hoặc ngành khác. Nghĩa là đã trúng tuyển NV1 thì không được xét tuyển các NV tiếp theo.

Năm nay tôi có em thi khoa Kinh tế Đối ngoại (ĐHQG Hà Nội), bài làm đạt khoảng 18 điểm. Em thuộc đối tượng ưu tiên 04 và ở khu vực 2 - nông thôn. Vậy em được cộng tối đa bao nhiêu điểm? Liệu có đỗ vào khoa dự thi? [B]([URL=mailto:loanfit1985@yahoo.com]loanfit1985@yahoo.com[/URL])[/B]

Đến nay, các trường và khoa thành viên của ĐHQG Hà Nội chưa công bố điểm thi. Theo quy chế tuyển sinh hiện hành, đối tượng ưu tiên 04 thuộc nhóm ưu tiên 01 cộng với khu vực 2 - nông thôn thì em sẽ được cộng tối đa là 3 điểm.

Cho em hỏi điểm thi CĐ có xét tuyển sang các trường CĐ khác được không? Nếu được là những trường nào? [B]([URL=mailto:short_fungus_lu90@yahoo.com]short_fungus_lu90@yahoo.com[/URL])[/B]

Đối với thí sinh dự thi CĐ theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT: nếu không trúng tuyển đợt 1 vào các trường CĐ đã dự thi, nhưng có kết quả bằng hoặc cao hơn mức điểm tối thiểu theo quy định (không có môn nào bị điểm 0), thì được tham gia xét tuyển đợt 2, đợt 3 vào các trường CĐ khác còn chỉ tiêu, cùng khối thi và trong vùng tuyển của trường.

Việc xét tuyển vào những trường nào còn phụ thuộc vào khối thi của em và những trường CĐ cùng khối thi có xét tuyển không... Em theo dõi thông tin ngay sau khi các trường công bố điểm chuẩn, chỉ tiêu xét tuyển các NV tiếp để có lựa chọn phù hợp.

Em năm nay dự thi vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Có thể cho em biết tình hình điểm chuẩn và mặt bằng chung của thí sinh thi? [B]([URL=mailto:adam157_08@yahoo.com]adam157_08@yahoo.com[/URL])[/B]

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã công bố điểm thi và điểm chuẩn. Điểm chuẩn chung của khối A là 22, khối D là 28 (tiếng Anh hệ số 2). Riêng 2 ngành có nhiều thí sinh đăng ký là Tài chính -Ngân hàng và Kế toán, điểm chuẩn tương ứng là 26 và 26,5. Em có thể xem điểm thi chi tiết của trường tại đây.

Điểm thi thấp hơn sàn ĐH, nhưng đủ vào CĐ thì có đậu?

Giả sử điểm thi của em thấp hơn điểm sàn ĐH nhưng lại đủ điểm vào hệ CĐ của trường ĐH thì có được xét tuyển vào hệ CĐ? [B]([URL=mailto:sangsang_317@yahoo.com]sangsang_317@yahoo.com[/URL])[/B]

Theo quy định, các trường CĐ ấn định mức điểm trúng tuyển cũng căn cứ trên điểm sàn CĐ của Bộ GD-ĐT. Do đó, nếu kết quả điểm thi của em đủ điểm vào hệ CĐ đương nhiên sẽ trúng tuyển, với điều kiện: Trường ĐH em thi có đào tạo hệ CĐ và ưu tiên xét tuyển những thí sinh dự thi vào hệ ĐH nhưng không đậu NV1, đồng thời có NV theo học hệ CĐ.

Em có thể tham khảo thông tin trong cuốn "Cẩm nang tuyển sinh ĐH, CĐ 2008" hoặc hỏi trực tiếp ban tuyển sinh trường ĐH em dự thi để có thông tin nhé.

Em thi vào Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội nếu không đủ điểm sàn ĐH thì liệu có cơ hội vào hệ CĐ của trường? [B]([URL=mailto:nguyenthuan410@yahoo.com]nguyenthuan410@yahoo.com[/URL])[/B]

Hệ CĐ của Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội không thi tuyển mà lấy kết quả thi ĐH năm 2008 của những thí sinh đã thi các khối A,B,D1,V vào các trường ĐH trong cả nước theo đề thi chung của Bộ GD-ĐT để xét tuyển trên cơ sở hồ sơ đăng ký của thí sinh.

Do đó, em hoàn toàn có cơ hội xét tuyển hệ CĐ của trường nếu có NV theo học. Còn cơ hội đậu phụ thuộc vào mức điểm đạt 3 môn thi của em. Vì thông thường, trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đủ chỉ tiêu.

Chỉ tiêu tuyển mới đào tạo hệ CĐ của trường năm nay là 2.800.

Em thi Viện ĐH mở đạt khoảng 14,6 điểm, liệu có trúng tuyển. Với điểm này em có thể xét tuyển NV vào trường khác có điểm thấp hơn được không? [B]([URL=mailto:nhin_em_ra_di@yahoo.com.vn]nhin_em_ra_di@yahoo.com.vn[/URL])[/B]

Những năm trước Viện ĐH mở Hà Nội ấn định điểm chuẩn theo ngành và điểm ở mức trung bình. Tuy nhiên, đến thời điểm này trường chưa công bố điểm thi năm nay. Do đó, em có thể theo dõi thông tin trên các phương tiện truyền thông. Nếu không trúng tuyển NV1, em có thể lựa chọn trường có mức điểm phù hợp, cùng khối thi, trong vùng tuyển để nộp hồ sơ xét tuyển.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thi CĐ có được xét tuyển sang các trường CĐ khác? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo VNN


Bình luận Thi CĐ có được xét tuyển sang các trường CĐ khác? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thi CĐ có được xét tuyển sang các trường CĐ khác? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thi CĐ có được xét tuyển sang các trường CĐ khác? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thi CD co duoc xet tuyen sang cac truong CD khac? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

  • Bởi: hoa(123.*.*.212) | Trả lời: 0 | 5 năm, 7 ngày, 17 giờ, 49 phút

    cho em hoi e thi DH khac nhung ko du diem san kieu co xet sang duoc he cao dang cua truong DH cong nghiep ha noi k?

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.23, 09 August, 2014 16:05:25 (HANOI - VN).