Logo for baiviet32.com

Thi cao đẳng cũng thực hiện “3 chung”

Posted: 16.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Do năm nay, việc thi tuyển vào các trường cao đẳng thực hiện “3 chung” như ĐH nên theo Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Ngô Kim Khôi, kết quả thi cao đẳng có thể dùng xét tuyển vào trường cao đẳng khác cùng khối thi, trong vùng tuyển quy định của các trường còn chỉ tiêu.

Bài liên quan Thi cao đẳng cũng thực hiện “3 chung” hoặc tương tự:

Ảnh Minh Họa

Trong 2 ngày 15 và 16/7 sẽ diễn ra kỳ thi cao đẳng trên toàn quốc. Theo Công điện khẩn Bộ GD&ĐT gửi Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh các trường cao đẳng tổ chức thi, đợt III của kỳ tuyển sinh sẽ có hơn 618.000 hồ sơ đăng ký dự thi vào các trường cao đẳng. So với năm 2007 có 525.000 hồ sơ đăng ký, thì lượng hồ sơ năm nay đã tăng gần 10 vạn.

Điểm mới nhất của đợt thi này là Bộ GD&ĐT sẽ ra đề chung cho các trường tổ chức thi (cả môn trắc nghiệm và tự luận), như vậy các trường cao đẳng cũng sẽ thực hiện "3 chung": chung đợt, chung đề và chung kết quả thi.

Đây là đợt thi phân bố rộng khắp trên tất cả các địa phương, khu vực và vùng miền trong phạm vi cả nước và cũng là đợt thi đồng thời có tất cả các khối thi, nhiều môn thi, trong đó có nhiều môn thi tự luận, do vậy mức độ khó khăn, phức tạp trong tổ chức thi, nhất là khâu coi thi sẽ tăng lên.

Bộ GD&ĐT yêu cầu, đề thi tuyển sinh cao đẳng khi chưa sử dụng và đang trong giờ thi thuộc danh mục tài liệu Nhà nước độ "tối mật", vì vậy, hội đồng tuyển sinh các trường cao đẳng cần quan tâm đặc biệt, tuyệt đối không được để nhầm lẫn và sai sót trong tất cả các khâu: giao nhận, quản lý, phân phối và sử dụng đề thi.

Các trường tổ chức thi nhận đề thi tại các cơ sở in sao đề thi, cần kiểm tra kỹ xem tên môn thi, khối thi trên túi đựng đề thi có trùng với tên môn thi, khối thi của buổi thi hay không, nếu có dấu hiệu bất thường phải báo cáo ngay với Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh để xử lý đảm bảo an toàn, bí mật tuyệt đối của đề thi.

Bộ GD&ĐT còn yêu cầu, hội đồng tuyển sinh các trường cao đẳng cần rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị cho việc tổ chức thi về: điểm thi, phòng thi, cơ sở vật chất, thiết bị, nhân lực và các phương án xứ lý khi có tình huống bất thường xảy ra, như: mưa, bão, lụt lội, hỏa hoạn, mất điện, mất nước…

Bộ GD&ĐT còn đặc biệt lưu ý: Cán bộ tham gia công tác tuyển sinh của trường (cán bộ coi thi, giám sát, trật tự viên, Công an, bảo vệ, y tế...) tuyệt đối không được mang theo điện thoại di động trong khu vực thi (trừ điểm trưởng và phó điểm trưởng các điểm thi). Tất cả các trường hợp vi phạm đều phải xử lý kịp thời, kiên quyết và dứt điểm.

Khi gọi thí sinh vào phòng thi trong từng buổi thi, cán bộ coi thi phải kiểm tra kỹ, không để thí sinh mang bất kỳ tài liệu, vật dụng trái phép vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động. Đối chiếu sổ ảnh với thẻ dự thi và chứng minh nhân dân để phát hiện ngay và xử lý kịp thời các trường hợp nghi vấn thi hộ, thi kèm.

Cán bộ coi thi chỉ được ký vào giấy thi và giấy nháp của thí sinh sau khi thí sinh đã ghi đầy đủ họ tên, số báo danh và các mục cần thiết khác trên tờ giấy thi và giấy nháp. Cán bộ coi thi tuyệt đối không được để nhầm lẫn, thất lạc, mất mát bài thi của thí sinh...

Trao đổi với PV Báo CAND, PGS.TS Trần Thị Hà, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Phó Trưởng ban chỉ đạo thi cho biết, hồ sơ vào cao đẳng năm nay tăng khá mạnh là do chúng ta đã làm khá tốt công tác phân luồng, các thí sinh đã xác định được năng lực của mình để chọn trường. Đây là xu hướng rất tích cực. Song còn một lý do nữa là nhiều trường cao đẳng đào tạo liên thông lên đại học; quy chế đào tạo liên thông Bộ GD&ĐT đã ban hành, mặt khác, nhiều trường trung cấp trong năm qua đã được nâng cấp lên trường cao đẳng và tại nhiều địa phương, thành lập mới thêm nhiều trường cao đẳng, thêm năng lực đào tạo.

Vậy thí sinh dự thi cao đẳng sẽ tham gia xét tuyển "3 chung" như thế nào? Theo Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Ngô Kim Khôi, kết quả thi cao đẳng có thể dùng xét tuyển vào trường cao đẳng khác cùng khối thi, trong vùng tuyển quy định của các trường còn chỉ tiêu. Nếu thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường cao đẳng nhưng có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm tối thiểu quy định (điểm này do Hội đồng điểm sàn quốc gia quy định) sẽ được cấp 2 giấy chứng nhận số 1 và 2 để tham gia xét tuyển theo nguyên tắc trên.

Đến cuối ngày 14/7, theo số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT, trong ngày làm thủ tục dự thi, có 361.496/618.647 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỉ lệ 58,43%, 15.863 phòng thi. 3 trường có tỉ lệ cao nhất: CĐ Kỹ thuật VinhemPich (TP.HCM), CĐ Sư phạm Hà Nam, CĐ Y tế Hà Nội (xấp xỉ 79%). Trường có tỉ lệ thấp nhất là CĐ Đông Du (Đà Nẵng): 40%.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thi cao đẳng cũng thực hiện “3 chung” liên quan hoặc tương tự:

 

Theo CAND.COM.VN


Bình luận Thi cao đẳng cũng thực hiện “3 chung” (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thi cao đẳng cũng thực hiện “3 chung” bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thi cao đẳng cũng thực hiện “3 chung” xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thi cao dang cung thuc hien “3 chung” hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.8, 04 August, 2014 07:41:36 (HANOI - VN).