Logo for baiviet32.com

Thay đổi địa điểm thi?

Posted: 5.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

TTO - * Em học lớp 12 ở Nam Định, em dự định thi ĐH Kinh tế TP.HCM và ĐH Y khoa Huế. Em muốn thay đổi địa điểm thi ở miền Bắc để thuận tiện hơn được không? Nếu được thì ghi nguyện vọng như thế nào và ghi trong phần nào của hồ sơ dự thi?

Bài liên quan Thay đổi địa điểm thi? hoặc tương tự:

Thí sinh làm bài trong kỳ thi tuyển sinh ĐH năm 2007

- Trong kỳ thi tuyển sinh 2008 các cụm thi quốc gia vẫn giữ ổn định như năm 2007. Theo đó, cụm thi tại TP Vinh dành cho thí sinh thi vào Trường ĐH Vinh và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại bốn tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực Hà Nội.

Cụm thi tại TP Qui Nhơn dành cho thí sinh thi vào Trường ĐH Qui Nhơn và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Ngãi, Quảng Nam có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực Hà Nội và TP.HCM.

Cụm thi tại TP Cần Thơ dành cho thí sinh thi vào Trường ĐH Cần Thơ và các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh: Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, TP Cần Thơ có nguyện vọng thi vào các trường ĐH đóng tại khu vực TP.HCM.

Riêng thí sinh của các tỉnh nói trên, nếu đăng ký dự thi vào các trường ĐH khối quốc phòng và công an hoặc các trường và các ngành năng khiếu vẫn phải đến trường ĐH, CĐ để dự thi (không dự thi ở cụm). Cụ thể là thể dục thể thao, nghệ thuật, mỹ thuật, nhạc, họa, sân khấu điện ảnh, kiến trúc, mỹ thuật công nghiệp, văn hóa quần chúng và các ngành năng khiếu của các trường sư phạm.

Thí sinh có hộ khẩu thường trú tại tỉnh (thành phố) được chỉ định dự thi tại cụm thi Vinh, Qui Nhơn hoặc Cần Thơ nhưng tốt nghiệp THPT tại các tỉnh (thành phố) khác, không bắt buộc phải dự thi tại cụm thi được chỉ định theo hộ khẩu thường trú.

Như vậy, thí sinh không nằm trong cụm, muốn dự thi các trường ĐH tại TP.HCM phải đến TP.HCM dự thi. Do đó, muốn dự thi vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bạn phải đến TP.HCM; cũng như muốn thi vào Trường ĐH Y khoa (ĐH Huế) bạn phải đến Huế dự thi.

Riêng những thí sinh có hộ khẩu tại tỉnh, thành phố được chỉ định dự thi tại cụm thi, nếu đang học tập tại nơi khác, muốn dự thi vào trường tại TP.HCM hoặc Hà Nội, mà không phải dự thi tại cụm thi theo qui định, thì ở mục 14 trong hồ sơ đăng ký dự thi, thí sinh bỏ trống. Làm đúng như vậy thì thí sinh sẽ được dự thi tại TP.HCM hay Hà Nội.

* Em không hiểu điểm chuẩn tính theo khu vực 3 là như thế nào? Nếu ngành có điểm chuẩn là 24, em ở Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh thì phải có điểm thi bao nhiêu mới đủ đậu vào ngành đó? ([URL=mailto:ktl7122003@...]ktl7122003@...[/URL])

- Khu vực 3 (KV3) gồm các quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương. Thí sinh thuộc KV3 không thuộc diện hưởng ưu tiên khu vực. Toàn tỉnh Tây Ninh thuộc KV1 nên bạn được hưởng 1,5 điểm. Như vậy, điểm chuẩn là 24 thì bạn chỉ cần đạt 22,5 điểm là trúng tuyển.

* Em muốn thi khối V vào Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM nhưng không biết trường tuyển các ngành nào? Khi thi môn năng khiếu em có thể không thi tại TP.HCM mà thi ở Cần Thơ được không, vì quê em ở Kiên Giang? ([URL=mailto:pham_vinh9753@...]pham_vinh9753@...[/URL])

- Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM tuyển sinh khối V các ngành kiến trúc công trình (mã ngành 101), qui hoạch đô thị (102). Điểm chuẩn tại TP.HCM là 22, tại Vĩnh Long là 15. Khối V sẽ thi vào ngày 4 và 5-7-2008 các môn toán, lý (theo đề thi khối A) và vẽ mỹ thuật - vẽ đầu tượng (nhân hệ số 2). Môn năng khiếu phải đạt 5 điểm trở lên mới được xét tuyển. Tất cả thí sinh dự thi vào ngành khối V đều phải thi tại TP.HCM, không dự thi tại cụm thi.

* Em đang học lớp 12 tại Cần Thơ. Em muốn dự thi vào Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng thì em sẽ thi tại cụm thi TP Cần Thơ hay em phải lên TP.HCM dự thi? Em định thi ngành quản trị kinh doanh nhà hàng - khách sạn nhưng không biết sau này sẽ làm gì? ([URL=mailto:nguyenphuong_ct2006@...]nguyenphuong_ct2006@...[/URL])

- Bạn sẽ dự thi tại cụm TP Cần Thơ. Ngành quản trị kinh doanh nhà hàng - khách sạn của Trường ĐH bán công Tôn Đức Thắng ngoài các kiến thức chung của một cử nhân quản trị kinh doanh, còn được đào tạo những kiến thức chuyên về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Do đó có thể trở thành các chuyên gia về quản trị nhà hàng, quản trị khách sạn hoặc làm việc tại các công ty du lịch. Ngành này có chương trình thực tập ở nước ngoài trong các khách sạn và nhà hàng quốc tế cao cấp.

* Em nghe nói các trường ĐH ở phía Nam có tổ chức thi tại khu vực phía Bắc. Vậy thí sinh đăng ký dự thi sẽ được chấm điểm và xét tuyển vào trường như các thí sinh ở khu vực phía Nam phải không? Em ở Thái Bình và muốn đăng ký dự thi vào Trường ĐH Ngoại thương TP.HCM tại miền Bắc thì phải làm những gì? Em có được cộng điểm theo khu vực khi đăng ký dự thi không? Em muốn biết điểm chuẩn các ngành khối D1 của trường này năm 2007? ([URL=mailto:lengocmai1991@...]lengocmai1991@...[/URL])

- Hiện tại không có trường ĐH phía Nam nào có tổ chức thi tại khu vực phía Bắc, mà chỉ có các trường ĐH phía Bắc có cơ sở 2 tại TP.HCM và thí sinh thi tại các trường này phải thi tại TP.HCM hoặc tại cụm theo qui định.

Trường ĐH Ngoại thương có hai cơ sở, cơ sở tại Hà Nội và cơ sở 2 tại TP.HCM. Cơ sở phía Bắc có mã trường là NTH, cơ sở phía Nam có mã trường NTS. Do đó, muốn thi vào trường này tại cơ sở nào, bạn phải ghi rõ mã trường. Nếu thi tại trường phía Bắc, bạn sẽ thi tại Hà Nội; nếu thi tại trường phía Nam, bạn sẽ thi tại TP.HCM. Khi đăng ký dự thi vào trường này, bạn vẫn được hưởng điểm ưu tiên theo qui định, vì trường tuyển sinh trong cả nước.

Điểm chuẩn khối D1 tại cơ sở phía Bắc từ 23-23,5 điểm; tại cơ sở phía Nam là 21 điểm.

* Cho em biết cụ thể Trường ĐH Thể dục thế thao 2 đào tạo những ngành học nào, địa chỉ trường tại đâu? Trường tuyển sinh như thế nào? ([URL=mailto:hoanghai9x@...]hoanghai9x@...[/URL])

- Trường ĐH Thể dục thể thao 2 có mã trường TDS, trường có trụ sở tại khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM (ĐT: 08. 8961884). Trường tuyển sinh trong cả nước các ngành khối T. Điểm trúng tuyển theo ngành. Thí sinh không phải qua sơ tuyển.

Khối T thi môn sinh, toán (theo đề thi khối B), năng khiếu thể dục thể thao (môn năng khiếu nhân hệ số 2). Sau khi nhân hệ số phải đạt điểm tối thiểu năng khiếu thể dục thể thao khu vực 1 từ 9 điểm trở lên; khu vực 3, khu vực 2, khu vực 2 - nông thôn từ 10 điểm trở lên.

Ngoài điều kiện chung, thí sinh phải có cơ thể cân đối và sức khỏe tốt, không bị dị tật, dị hình (tối thiểu nam cao 1,65m, nặng 45kg; nữ cao 1,55m, nặng 40kg trở lên).

Trường tuyển sinh các ngành điền kinh (mã ngành 901), thể dục (902), bơi lội (903), bóng đá (904), cầu lông (905), bóng rổ (906), bóng bàn (907), bóng chuyền (908), cờ vua (910), võ (911), vật (912), bắn súng (913), quần vợt (914).

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thay đổi địa điểm thi? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo QUỐC DŨNG


Bình luận Thay đổi địa điểm thi? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thay đổi địa điểm thi? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thay đổi địa điểm thi? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thay doi dia diem thi? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 123.30.175.211, 06 August, 2014 17:14:19 (HANOI - VN).