Logo for baiviet32.com

Nữ thủ khoa trường luật tư vấn trước mùa thi

Posted: 24.6.2013 | Đọc: 0 | Bình: 0

Theo cô bạn, đây không phải là thời điểm “vò đầu” học kiến thức mà hãy hệ thống lại kiến thức, tập trung ôn lại những vấn đề quan trọng.

Bài liên quan Nữ thủ khoa trường luật tư vấn trước mùa thi hoặc tương tự:

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là các sĩ tử sẽ bước vào kì thi ĐH năm 2013. Đây là khoảng thời gian ôn tập nước rút của thí sinh và sự lo lắng, áp lực là điều không thể tránh khỏi với nhiều bạn. Cô bạn Vũ Thị Bích, thủ khoa khối C của trường ĐH Luật Hà Nội đã có những chia sẻ cực kì hữu ích cho các sĩ tử đang đứng trước ngưỡng cửa kì thi ĐH năm nay đấy!

Chào Bích! Bạn có thể chia sẻ về quá trình ôn thi của mình cách đây 1 năm không? Bạn có bí quyết gì đặc biệt để đạt được kết quả cao như vậy?

Ngay từ năm lớp 11 mình đã bắt đầu học chương trình thi ĐH và luôn cố gắng, chăm chỉ học để thực hiện mục tiêu đỗ ĐH của mình. Bước vào năm học cuối cấp thì sự cố gắng càng nhiều hơn, khi hết học kì 1 năm lớp 12 mình đã hoàn thiện chương trình và bắt đầu ôn tập, từ kiến thức cơ bản đến kiến thức mở rộng và nâng cao dưới sự hướng dẫn của các cô và sự tự học của bản thân.

Ngoài việc chăm chỉ ôn luyện thì mình cũng không có bí quyết gì đặc biệt để đạt được điểm cao đâu. Tuy nhiên, trong giai đoạn gần đến kì thi ĐH thì mình luôn cố gắng dẹp mọi lo lắng và luôn bình tĩnh hệ thống lại kiến thức. Khi đã nắm chắc kiến thức, mình bắt tay vào làm các dạng đề thi ĐH.

Nữ thủ khoa trường luật tư vấn trước mùa thi 1

Vũ Thị Bích là thủ khoa khối C ĐH Luật Hà Nội năm 2012

Văn, Sử, Địa đều có rất nhiều kiến thức cần ghi nhớ. Vậy phương pháp ôn thi của bạn đối với từng môn như thế nào?

3 môn Văn, Sử, Địa đều có đặc điểm là lượng kiến thức rất lớn, do đó, ngay từ khi bắt đầu quá trình ôn, mình đã lựa chọn và áp dụng những phương pháp học sao cho hiệu quả nhất.

- Với môn Văn, cần phải thể hiện kiến thức một cách đúng và đủ các ý. Mình thường đọc qua tác phẩm và ghi nhớ nội dung một cách khái quát, nắm rõ các ý chính. Ngoài ra, mình cũng đọc thêm sách tham khảo để học hỏi cách trình bày, nêu dẫn chứng, so sánh…

- Với môn Sử, đây là môn học nhiều sự kiện, mốc thời gian cần nhớ nên khi học mình thường viết các mốc sự kiện khó nhớ nhất ra giấy rồi dán lên tường, ngày nào mình cũng nhìn rồi đọc “lẩm nhẩm". Từ việc nắm được những sự kiện cơ bản, mình áp dụng vào làm các dạng đề, các đề thi, bài tập…

- Với môn Địa, mình dành khá nhiều thời gian cho việc vẽ biểu đồ - một câu quan trọng trong cấu trúc đề thi. Trước tiên, mình học cách nhận dạng biểu đồ, sau đó luyện cách vẽ đúng và có những nhận xét, giải thích chính xác...

Một số bạn càng gần tới ngày thi thì càng lo lắng, căng thẳng và không thể tập trung học được, theo Bích thì các bạn ấy nên làm gì để giữ vững tâm lý trước khi bước vào kì thi?

Đây là tâm lí chung của hầu hết các sĩ tử trước khi bước vào một kì thi quan trọng như thi ĐH. Chính mình cũng đã từng có những lúc rơi vào tình trạng lo lắng, căng thẳng như thế. Nhưng sau đó, mình đã biết cách suy nghĩ tích cực hơn, mình luôn tự nhủ với bản thân rằng: “Thời gian thi đã đến gần, những ngày quyết định của 12 năm cắp sách tới trường đã đến gần, mình cần phải bình tĩnh, tự tin mới có thể thực hiện được ước mơ”. Mỗi lần suy nghĩ như vậy thì mình lại thấy có động lực để vượt qua kì thi dễ dàng hơn.

Nữ thủ khoa trường luật tư vấn trước mùa thi 1

Chính sự chăm chỉ ôn luyện trong một thời gian dài đã giúp bạn ấy đạt kết quả cao

Cảm xúc của Bích như thế nào khi biết mình đỗ thủ khoa?

Trong quá trình thi, mình đã cố gắng hết sức và cảm thấy khá tự tin với bài thi của mình nên sau khi thi xong, mình cũng dự đoán một kết quả… không đến nỗi tệ. Tuy nhiên, đỗ thủ khoa là điều nằm ngoài dự đoán của mình. Nhận được kết quả này, mình cảm thấy rất vui, hài lòng và cảm thấy an ủi vì đã phải học tập chăm chỉ, cần mẫn suốt hơn 1 năm…

Những người học khối C thường được xem là khá mơ mộng, lãng mạn. Điều đó có gây khó khăn cho bạn khi vào học tại trường Luật – môi trường học được coi là khô khan?

Đúng là những người học khối C thường được đánh giá là những người mơ mộng, lãng mạn, nhưng không phải là tất cả đều như thế đâu, có lẽ mình là người nằm trong số “ngoài lệ” đó. Trường Luật tuy khô khan nhưng lại có những sự phù hợp nhất định đối với những người học khối C, như vận dụng khả năng viết, khả năng suy luận, phân tích, so sánh… Có một điều tuyệt vời là môi trường học rèn luyện cho mình khả năng tự phát biểu, trình bày trước đám đông một cách ấn tượng và thuyết phục nhất.

Dự định trong tương lai của Bích là gì?

Ngay từ năm học lớp 9 mình đã có ước mơ trở thành một luật sư. Hiện tại, mình chỉ muốn nỗ lực học tập thật tốt và cố gắng thực hiện được ước mơ đó của mình. Bên cạnh đó, sắp tới mình cũng dự định tìm một công việc làm thêm để có được những trải nghiệm về cuộc sống.

Không đầy 2 tuần nữa các thí sinh sẽ bước vào kì thi ĐH năm nay, bạn có lời khuyên nào dành cho các sĩ tử nào thời điểm này?

Mình muốn khuyên các bạn rằng đây không phải là thời điểm “vò đầu” học kiến thức mà hãy hệ thống lại kiến thức, tập trung ôn lại những vấn đề quan trọng. Dù lo lắng, căng thẳng hay mệt mỏi nhưng các bạn cũng đừng vội nản lòng mà hãy thật sự bình tĩnh, tự tin. Chúc các bạn sẽ có được kết quả như mong muốn trong kì thi ĐH năm nay.

Cảm ơn Bích về những chia sẻ trên.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nữ thủ khoa trường luật tư vấn trước mùa thi liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Đất Việt


Bình luận Nữ thủ khoa trường luật tư vấn trước mùa thi (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nữ thủ khoa trường luật tư vấn trước mùa thi bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nữ thủ khoa trường luật tư vấn trước mùa thi xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nu thu khoa truong luat tu van truoc mua thi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.50, 03 August, 2014 04:10:42 (HANOI - VN).