Logo for baiviet32.com

Nhiều trường dự kiến hạ điểm chuẩn vào lớp 10

Posted: 18.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngày cuối cùng nộp hồ sơ tuyển sinh vào 10 đã kết thúc. Nhiều trường vẫn còn thiếu từ 50 đến hơn 100 học sinh và đã chuẩn bị phương án hạ điểm chuẩn trình lên Sở GD&ĐT Hà Nội.

Bài liên quan Nhiều trường dự kiến hạ điểm chuẩn vào lớp 10 hoặc tương tự:

HS kiểm tra lại kiến thức sau buổi thi vào lớp 10

Hôm nay, các hiệu trưởng các trường THPT tại Hà Nội sẽ có buổi họp với lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội để đề xuất phương án hạ hay không hạ điểm chuẩn vào lớp 10. Nếu được chấp thuận hạ điểm chuẩn, ngay chiều mai, những trường này sẽ công bố điểm xét tuyển đợt 2 và từ 19/7 sẽ tiếp tục tuyển sinh đợt 2.

Vào cuối giờ chiều qua (17/7), vẫn còn nhiều trường "top giữa" vẫn còn thiếu ít nhất là 1 lớp, khoảng từ 50 đến 100 học sinh. Hiệu trưởng Đặng Đình Đại, trường THPT Nguyễn Gia Thiều cho biết, đến đầu giờ chiều, trường đã nhận hơn 600 hồ sơ (tương đương với 14 lớp) và so với chỉ tiêu là 15 lớp, vẫn còn thiếu 1 lớp. Việc tuyển sinh của trường phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó có việc những trường chuyên hạ điểm chuẩn kéo theo một số em rút hồ sơ. Khả năng hạ điểm chuẩn của trường vẫn được đặt ra.

Hiệu trưởng trường THPT Lý Thường Kiệt Nguyễn Sĩ Hoan cho biết, hiện nay, số hồ sơ trường đã nhận là 360 bộ, chỉ thiếu 4 trường hợp. Nếu Nguyễn Gia Thiều hạ điểm chuẩn, thì theo thầy Hoan, sẽ có không ít HS trường Lý Thường Kiệt sẽ chuyển sang trường này. Vì vậy, trường Nguyễn Gia Thiều hạ bao nhiêu thì Lý Thường Kiệt cũng phải hạ bấy nhiêu. Thầy Hoan bật mí, khả năng Nguyễn Gia Thiều sẽ hạ 1/2 đến 1 điểm.

Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông, thầy Nguyễn Thanh Sơn cho biết, trường đang thiếu 100 học sinh so với chỉ tiêu. Chắc chắn trường sẽ xin SởGD&ĐT hạ điểm chuẩn và tuyển NV2. Hiện trường đang cân nhắc 2 phương án là hạ 1 điểm và hạ 1/2 điểm. Nếu hạ 1 điểm sẽ dôi ra một số HS nhưng trường vẫn có thể đáp ứng. Hạ nửa điểm, trường có thể tuyển HS chất lượng cao hơn. Và phương án hạ 1 điểm xem ra cao hơn.. .

Trường THPT Hai Bà Trưng hiện vẫn thiếu khoảng gần 100 HS. Khả năng hạ điểm chuẩn, theo thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quốc Thắng, là rất cao. Tương tự, trường THPT Tây Hồ dự kiến sẽ hạ 0,5 điểm; Trường THPT Việt Nam- Ba Lan dự kiến hạ khoảng 1 điểm; Trường THPT Lê Quý Đôn cũng đang thiếu hồ sơ và sẽ hạ điểm chuẩn nếu có quyết định của SởGD&ĐT.

Những trường Thăng Long, Cao Bá Quát, Yên Viên, Quang Trung đều khẳng định, sẽ không hạ điểm chuẩn.

Theo

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Nhiều trường dự kiến hạ điểm chuẩn vào lớp 10 liên quan hoặc tương tự:

 

Theo VTC


Bình luận Nhiều trường dự kiến hạ điểm chuẩn vào lớp 10 (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Nhiều trường dự kiến hạ điểm chuẩn vào lớp 10 bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Nhiều trường dự kiến hạ điểm chuẩn vào lớp 10 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Nhieu truong du kien ha diem chuan vao lop 10 hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

  • Bởi: gwubfqkhnfqh(118.*.*.183) | Trả lời: 0 | 5 năm, 18 ngày, 2 giờ, 4 phút

    cong nhan nam nay nhieu hoc sinh do voi 1 so diem kha cao,nhung trong do cung co 1so hs diem van con kem nen rat mong cac truong ha diem 1 cach tuyet doi de hs co the vao dc nhiu truong cong lap

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.144, 02 August, 2014 22:10:52 (HANOI - VN).