Logo for baiviet32.com

Ngày mai, tất cả các trường đại học công bố điểm thi

Posted: 31.7.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

- Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước ngày 1/8/2010 các trường đại học có tổ chức thi tuyển sinh phải hoàn thành chấm thi, công bố điểm thi cho thí sinh trên phương tiện thông tin đại chúng.

Bài liên quan Ngày mai, tất cả các trường đại học công bố điểm thi hoặc tương tự:

Đối với các trường cao đẳng có tổ chức thi, trước ngày 5/8/2010 phải hoàn thành công tác chấm thi và công bố điểm thi cho thí sinh trên phương tiện thông tin đại chúng và gửi dữ liệu điểm về Bộ.

Tính đến chiều nay 30/7, cả nước đã có gần 160 trường đại học công bố điểm thi. Theo lãnh đạo của nhiều trường đã công bố điểm thi thì hầu hết các trường điểm thi năm nay đều giảm hơn so với năm 2009. Do đó, các trường đều dự kiến điểm chuẩn giảm so với kỳ tuyển sinh trước và dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển NV2, NV3.

Trường Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, Hội đồng tuyển sinh nhà trường dự kiến có đến khoảng 5 ngành giảm điểm chuẩn so với năm trước, trong đó có ngành Cơ khí và kỹ thuật. ĐH Ngân hàng TPHCM cũng dự đoán một số ngành của trường sẽ hạ điểm chuẩn từ 0,5-1 điểm. ĐH Huế dự kiến cũng sẽ điểm chuẩn giảm hẳn so với mọi năm. Theo tính toán của Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế, điểm xét tuyển của ĐH Huế bình quân sẽ thấp hơn năm ngoái chừng 0,5 điểm, trong đó nhiều ngành lấy điểm chuẩn dự kiến thấp hơn điểm sàn năm ngoái của Bộ 0,5 điểm (khối A và D: 12,5 điểm, khối B và C: 13,5 điểm).

ĐH Bách khoa Hà Nội điểm chuẩn dự kiến của các ngành vào trường sẽ thấp hơn, dao động từ từ 17-21 điểm tùy nhóm ngành, trong đó 17 điểm có thể là mức điểm trúng tuyển vào trường.

Mặc dù chưa công bố điểm chuẩn nhưng ĐH Nông nghiệp Hà Nội dự kiến dành chỉ tiêu để xét tuyển NV2 ở một số ngành.

Trường ĐH Hồng Đức, theo ông Hoàng Văn Thi, trưởng phòng đào tạo, kết quả thi của trường năm nay thấp hơn năm 2009. Trường sẽ xây dựng điểm chuẩn theo ngành và trường tính toán dành 30% xét tuyển NV2.

ĐH Lâm nghiệp Việt Nam dự kiến dành 400 chỉ tiêu xét tuyển NV2.

ĐH Nông Lâm TP.HCM mặt bằng điểm thi vào trường thấp hơn năm 2009. Điểm chuẩn hầu hết các ngành thuộc nhóm ngành cơ khí, nông lâm dự kiến điểm chuẩn bằng điểm sàn của Bộ và phải xét NV2.

ĐH Thăng Long dành khoảng 80% chỉ tiêu để xét tuyển NV2 nhằm giữ chất lượng đầu vào.

ĐH Tây Nguyên năm nay cũng dự kiến sẽ dành khoảng trên 50% chỉ tiêu xét tuyển NV2 và NV3.

ĐH Văn hóa TPHCM cũng cho biết sẽ dành khoảng 40% - 50% chỉ tiêu để xét tuyển NV2, NV3.

Còn ĐH Cần Thơ thì dự kiến dành 10% chỉ tiêu cho NV2. ĐH Điện lực dù dự kiến điểm chuẩn sẽ giữ ổn định như năm trước nhưng vẫn dành một số chỉ tiêu để xét tuyển NV2 vào trường.

Dân trí, tiếp tục cập nhật điểm thi của tất cả các trường trên trang tra điểm.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ngày mai, tất cả các trường đại học công bố điểm thi liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DanTri.com


Bình luận Ngày mai, tất cả các trường đại học công bố .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ngày mai, tất cả các trường đại học công bố điểm thi bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ngày mai, tất cả các trường đại học công bố điểm thi xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ngay mai, tat ca cac truong dai hoc cong bo diem thi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.122, 04 August, 2014 08:58:56 (HANOI - VN).