Logo for baiviet32.com

Một số trường thông báo chỉ tiêu nguyện vọng 2

Posted: 25.7.2013 | Đọc: 0 | Bình: 0

Tính tới chiều nay (25/7), cả nước có 74 trường đã công bố điểm thi, bên cạnh các trường dự kiến mức điểm chuẩn thì ở một số trường đã thông báo dành chỉ tiêu cho nguyện vọng 2.

Bài liên quan Một số trường thông báo chỉ tiêu nguyện vọng 2 hoặc tương tự:

Trao đổi với Báo Giáo dục Việt Nam, ông Lê Hữu Lập- Phó Giám đốc HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, mặc dù điểm chuẩn dự kiến các ngành năm nay của trường sẽ cao hơn năm trước , nhưng HV sẽ vẫn dành một số lượng nhất định lấy từ nguồn xét tuyển.

HV Công nghệ bưu chính viễn thông cơ sở 2 TP.HCM: Xét tuyển nguyện vọng bổ sung nhiều ngành. Thủ khoa của HV là Đặng Thị Liễu Trinh, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Quy Nhơn).Với chỉ tiêu 800, học viện chỉ có 534 thí sinh (TS) đạt từ 13 điểm.

Một số trường thông báo chỉ tiêu nguyện vọng 2 1

Tra cứu điểm thi các trường Đại học, Cao đẳng năm 2013 tại đây.

Các ngành công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật điện-điện tử, quản trị kinh doanh, marketing dự kiến phải xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Riêng ngành kỹ thuật điện tử, truyền thông chỉ tiêu 120 thì có đúng 120 TS đạt điểm sàn năm ngoái; ngành công nghệ đa phương tiện với chỉ tiêu 70 thì có 78 TS đạt từ 15 điểm.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ dành 30% xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Trường có TS đạt điểm cao nhất với 21 điểm. Với chỉ tiêu 1.500, nhà trường dự kiến dành 30% cho các đợt xét tuyển nguyện vọng 2, 3 ở tất cả các ngành nghề đào tạo của nhà trường.

Trường ĐH Đồng Tháp: Nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng. Theo đó, thủ khoa của trường là TS Nguyễn Lệ Diễm (SBD 2489), thi khối C vào ngành giáo dục tiểu học, đạt 25,5 điểm.

Với 2.400 chỉ tiêu hệ đại học năm nay, chỉ có 1.780 TS đạt từ 13 điểm (đã tính điểm ưu tiên). Vì thế, dự kiến trường này sẽ dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Hầu hết các ngành của trường dự kiến dành nhiều chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung. Ngành giáo dục tiểu học với chỉ tiêu 300 nhưng chỉ có 268 TS đạt nên cũng phải xét tuyển bổ sung.

GS Ngô Thế Chi - Giám đốc HV Tài chính cho biết, trường có 4 thủ khoa khối A cùng đạt 27,5 điểm là Đào Thu Hường, Đinh Thị Thu Hoài, Đỗ Văn Hoàn và Kiều Thị Kim Thảo.

Ngoài ra một thủ khoa khối D1 đạt 26 điểm là thí sinh Nguyễn Đoàn Thảo Linh. Thủ khoa khối A1 cũng đạt 26 điểm là thí sinh Nguyễn Thị Minh Nguyệt.

Lãnh đạo HV cũng cho hay mặt bằng điểm thi chung của thí sinh thi vào trường năm nay tăng cao hơn so với năm ngoái trung bình 2-3 điểm. Tuy nhiên, do số lượng thí sinh thực tế dự thi vào trường năm nay không nhiều, nên điểm sàn vào trường năm nay có thể giảm hơn năm 2012 (năm 2012 điểm sàn vào trường là 19 điểm với khối A; khối D1, ngành ngôn ngữ Anh điểm trúng tuyển 27,5 (điểm Anh văn nhân hệ số 2). Năm 2012, điểm sàn vào trường cũng chính là điểm chuẩn của các ngành tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin quản lý.

Tuy nhiên điểm sàn vào trường có thể thấp đi nhưng điểm chuẩn vào một số ngành của trường lại tăng cao. Theo GS Chi, điểm chuẩn vào ngành kế toán có thể tăng 2-3 điểm thành 23-24 điểm (điểm chuẩn ngành kế toán năm 2012 là 21 điểm). Chuyên ngành tài chính doanh nghiệp cũng sẽ tăng khoảng 2 điểm.

Theo thống kê, năm 2013 HV Tài chính có gần 4.300 thí sinh dự thi cả ba khối A, A1 và D. Trong khi đó, tổng chỉ tiêu tuyển sinh ĐH của trường là 3.350 (trong đó chỉ tiêu khối A, A1 là 3.200).

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Một số trường thông báo chỉ tiêu nguyện vọng 2 liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Giáo dục


Bình luận Một số trường thông báo chỉ tiêu nguyện vọng 2 (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Một số trường thông báo chỉ tiêu nguyện vọng 2 bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Một số trường thông báo chỉ tiêu nguyện vọng 2 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Mot so truong thong bao chi tieu nguyen vong 2 hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.59, 05 August, 2014 15:54:53 (HANOI - VN).