Logo for baiviet32.com

Kiểm định chất lượng các trường mầm non đạt chuẩn quốc gia

Posted: 23.2.2010 | Đọc: 30 | Bình: 0

 Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết: "Trong thời gian tới, Bộ GD-ĐT sẽ triển khai công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục mầm non. Ban đầu, sẽ được thực hiện với những trường mầm non đã đạt chuẩn quốc gia.

Bài liên quan Kiểm định chất lượng các trường mầm non đạt chuẩn quốc gia hoặc tương tự:

Theo Thứ trưởng Hiển, thông tư Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục mầm non được xây dựng theo hướng: một bộ tiêu chuẩn đánh giá có thể dùng chung cho kiểm định chất lượng giáo dục, công nhận trường chuẩn quốc gia, thanh tra toàn diện và công nhận trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Theo quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia của Bộ GD-ĐT, để đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, các trường phải đảm bảo diện tích phòng sinh hoạt chung trung bình 1,5-1,8m2/trẻ, phòng ngủ 1,2-1,5m2/trẻ, hiên chơi trung bình 0,5-0,7m2/trẻ, phòng y tế trường diện tích tối thiểu 10m2.

Ít nhất 85% trẻ đạt sức khỏe kênh A, 100% GV đạt chuẩn, trong đó ít nhất 20% trên chuẩn về trình độ đào tạo, trường phải có biện pháp nâng cao đời sống giáo viên...

Trước đó, Thứ trưởng Hiển cũng cho biết, sắp tới Bộ cũng sẽ triển khai thanh tra toàn diện cơ sở giáo dục phổ thông là hoạt động của cơ quan quản lý giáo dục nhằm kiểm tra, đánh giá các mặt hoạt động của cơ sở giáo dục phổ thông theo thẩm quyền.

Căn cứ các chuẩn mực và yêu cầu cụ thể, thanh tra nhằm đánh giá các ưu điểm, khuyết điểm nhưng chủ yếu là nhằm xác định cơ sở giáo dục phổ thông tuân thủ hoặc không tuân thủ các quy định trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ; từ đó nêu các kiến nghị phù hợp đối với cơ sở giáo dục phổ thông hoặc đối với các cơ quan quản lý giáo dục có trách nhiệm giải quyết.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Kiểm định chất lượng các trường mầm non đạt chuẩn quốc gia liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Kiểm định chất lượng các trường mầm non đạt .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Kiểm định chất lượng các trường mầm non đạt chuẩn quốc gia bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Kiểm định chất lượng các trường mầm non đạt chuẩn quốc gia xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Kiem dinh chat luong cac truong mam non dat chuan quoc gia hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 100.43.91.9, 02 August, 2014 00:10:46 (HANOI - VN).