Logo for baiviet32.com

Khối K: gồm những ngành học nào?

Posted: 13.3.2008 | Đọc: 500 | Bình: 0

Khối H, V có thi cùng ngày? Có thể xét tuyển vào mấy trường ĐH, CĐ? Muốn làm phát thanh viên thi trường nào?... là những thắc mắc tuyển sinh 2008 thí sinh gửi về Tuổi Trẻ Online.

Bài liên quan Khối K: gồm những ngành học nào? hoặc tương tự:

Sinh viên ngành cơ khí chế tạo máy Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đang thực hành tiện, phay, bào

* Em vừa tốt nghiệp trung cấp ngành điện lạnh, bậc 3/7. Em muốn thi vào khối K của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, vậy ngành nhiệt lạnh có được dự thi không? Và em cần học ôn những môn nào? Ôn ở đâu là tốt, có cần ôn tại trường mình dự định thi không? ([URL=mailto:prbiennho880216@...]prbiennho880216@...[/URL])

- Khối K (liên thông) của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thi tuyển vào đầu tháng 8. Thí sinh thi khối K dùng hồ sơ chung với hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ do các sở GD-ĐT phát hành theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT. Khi nộp dự thi khối K, thí sinh nộp kèm bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT, bằng nghề bậc 3/7; bằng trung học nghề hoặc bằng TCCN (nếu thi khối K-3/7) phù hợp với ngành đăng ký dự thi.

Hệ ĐH khối K (đào tạo 4 năm) tuyển các ngành kỹ thuật điện - điện tử (mã ngành 130); điện công nghiệp (131); cơ khí chế tạo máy (132); cơ khí động lực (cơ khí ôtô) (133); công nghệ may (134); công nghệ nhiệt - điện lạnh (135).

Thí sinh dự thi phải thuộc một trong hai đối tượng sau: có bằng TCCN, hoặc trung học nghề đúng với ngành dự thi; có bằng THPT đồng thời có bằng nghề bậc 3/7 của các nghề thuộc ngành dự thi, cụ thể như sau: ngành kỹ thuật điện - điện tử: các nghề: điện tử dân dụng, điện tử công nghiệp, phát thanh truyền hình, bưu chính viễn thông; ngành điện công nghiệp: các nghề: điện công nghiệp, điện dân dụng, xây lắp đường dây và trạm, điện lạnh, cơ điện, điện tàu thủy; ngành cơ khí chế tạo máy: các nghề: cơ khí máy, cơ khí cắt gọt, nguội, rèn, gò, hàn, đúc, cơ khí dệt, cơ điện; ngành cơ khí động lực: các nghề: cơ khí ôtô, điện ôtô, máy nông nghiệp, máy tàu, máy nổ, máy xây dựng, tăng - thiết giáp; ngành công nghệ may: các nghề: may, thời trang; ngành công nghệ nhiệt - điện lạnh: các nghề: điện lạnh, vận hành máy lạnh, vận hành bơm quạt máy nén, vận hành lò hơi, vận hành tuabin khí, vận hành tuabin hơi, sửa chữa lò hơi - tuabin.

Thi tự luận cho cả ba môn: môn 1: toán; môn 2: vật lý; môn 3: kỹ thuật điện (đối với ngành kỹ thuật điện - điện tử, điện công nghiệp); vẽ kỹ thuật (đối với ngành cơ khí chế tạo máy, cơ khí động lực); kỹ thuật may (đối với ngành công nghệ may); kỹ thuật nhiệt (đối với ngành công nghệ nhiệt - điện lạnh).

Thông tin chi tiết liên hệ trực tiếp tại Phòng công tác chính trị - quản lý sinh viên, số 1-3 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, TP.HCM; ĐT: 08. 7222764 - 8961333 để biết thời gian, thủ tục dự thi, ôn thi...

Ngoài Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM có tuyển sinh khối K, thì các trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định, ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh, CĐ Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long cũng có tuyển.

* Khối H, V thi ngày có trùng nhau không? Có thể nộp tối đa bao nhiêu hồ sơ dự thi? ([URL=mailto:hoathuytinhxanh18@...]hoathuytinhxanh18@...[/URL])

- Khối V thi ngày 4 và 5-7-2008; khối H thi ngày 9 và 10-7-2008. Như vậy, bạn có thể nộp hai bộ hồ sơ để dự thi vào hai khối này. Nhưng lưu ý, đã chọn khối V thì không nên thi khối A vì hai khối này thi cùng đợt; cũng như chọn khối H thì không thể thi khối B, C, D, N, M, R, S, T.

* Mỗi thí sinh đều được quyền đăng ký dự tuyển vào ba trường là hai trường ĐH và một trường CĐ. Vậy khi xét tuyển thì mỗi thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa bao nhiêu trường? Và lấy kết quả của trường nào để đăng ký hồ sơ? ([URL=mailto:khanhnguyen188@...]khanhnguyen188@...[/URL])

- Khi dự thi vào một trường ĐH hoặc CĐ, thí sinh sẽ có thêm hai nguyện vọng để xét tuyển vào hai trường nữa, nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường mình đăng ký dự thi. Tuy nhiên, để được xét tuyển nguyện vọng 2, 3 thì thí sinh phải có điểm thi từ điểm sàn ĐH hoặc CĐ trở lên (tốt nhất là cao hơn 1-2 điểm so với điểm chuẩn của trường muốn xét tuyển), cùng khối thi, trong vùng tuyển. Như vậy, bạn thi ba trường, bạn còn có cơ hội vào sáu trường nữa.

* Em muốn đăng ký học để làm một phát thanh viên thì em có thể đăng ký dự thi vào trường nào, khối nào? Điểm chuẩn của ngành này những năm trước là bao nhiêu? (Nguyễn Hoàng Ngọc Yến, [URL=mailto:happy_doll_a277@...]happy_doll_a277@...[/URL])

- Muốn làm phát thanh viên, trước hết bạn cần có giọng chuẩn và có ngoại hình, kiến thức kinh tế - văn hóa - xã hội vững... Bạn có thể học ngành báo chí của Trường CĐ Phát thanh truyền hình 2. Trường này tuyển sinh các ngành hệ CĐ: báo chí (mã ngành 01, khối C, D1, điểm chuẩn 2007 là 13,5); công nghệ kỹ thuật điện tử (02, A, 12 điểm); tin học ứng dụng (03, A, 12 điểm). Trường còn đào tạo các ngành trung cấp chuyên nghiệp gồm: kỹ thuật phát thanh truyền hình, phóng viên, biên tập.

Hình thức tuyển sinh của trường: xét tuyển trên cơ sở kết quả thi ĐH theo đề chung đối với tuyển sinh CĐ và theo học lực THPT đối với tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề. Vùng tuyển của trường là những thí sinh có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào. Trường có trụ sở tại 75 Trần Nhân Tôn, phường 9, quận 5, TPHCM (ĐT: 08. 8304318).

Trường trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng cán bộ có trình độ CĐ các ngành trong lĩnh vực báo chí, phát thanh, truyền hình...; đào tạo phóng viên, biên tập viên, phát thanh viên và các lớp kỹ thuật công nghệ cao cho các đài phát thanh - truyền hình...

Ngoài ra, bạn có thể học ngành báo chí của Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM): khối C 17,5, khối D1: 18; Trường ĐH Khoa học (ĐH Huế): khối C 15,5; Học viện Báo chí tuyên truyền Hà Nội: ngành báo phát thanh (C:19,5, D1:19), báo truyền hình (C:21,5, D1:18,5), báo ảnh (C:20, D1:16), báo in (C:21, D1:17), báo mạng điện tử (D1:18)...

* Có phải mình định thi vào trường ĐH nào thì sẽ nộp hồ sơ ở trường đó không? Nếu thi hai khối khác nhau thì phải nộp hai hồ sơ đăng ký dự thi phải không? (Vương Ngọc, [URL=mailto:cobandethuong_9616@...]cobandethuong_9616@...[/URL])

- Bạn muốn học trường ĐH, CĐ nào thì phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào trường đó. Bạn có thể nộp nhiều hồ sơ dự thi vào nhiều trường, nhiều ngành nhưng đến ngày dự thi bạn cũng chỉ có thể chọn một giấy báo dự thi (cho mỗi đợt thi) để đi thi mà thôi. Do đó, bạn cần cân nhắc, nên nộp hồ sơ dự thi vào trường nào, ngành nào để tránh lãng phí.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Khối K: gồm những ngành học nào? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo QUỐC DŨNG


Bình luận Khối K: gồm những ngành học nào? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Khối K: gồm những ngành học nào? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Khối K: gồm những ngành học nào? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Khoi K: gom nhung nganh hoc nao? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

  • Bởi: hanh(222.*.*.184) | Trả lời: 0 | 5 năm, 20 ngày, 19 giờ, 2 phút

    em mun hoi xem khoi a gom nhung truong nao o phia bac vi em sap thi dai hoc nhung me em lai hok bit khoia gomj nhung truong nao c amoi nguoi giup em nha cam on nhieu.

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 65.55.213.45, 01 August, 2014 10:23:56 (HANOI - VN).