Logo for baiviet32.com

Khi nào thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT lần 2?

Posted: 14.6.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Con thương binh dưới 81% được ưu tiên gì trong kì thi tốt nghiệp và tuyển sinh ĐH, CĐ? Thắc mắc về kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2008? Băn khoăn về việc chọn giấy báo dự thi? Lo lắng khi giấy báo dự thi bị rách?...

Bài liên quan Khi nào thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT lần 2? hoặc tương tự:

Khi nào thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT lần 2?

Cho em hỏi thi ĐH môn Toán, phương trình bậc 2 có nghiệm lẻ thì có cần phải viết delta vào bài làm không hay la chỉ cần ghi nghiệm của phương trình ([URL=mailto:hoangtu_milano2104@yahoo.com]hoangtu_milano2104@yahoo.com[/URL])

Tất cả các bài toán cho dù là đơn giản đều phải giải một cách chi tiết, kể cả phương trình bậc 2.

Tuy theo từng câu hỏi cụ thể mà thí sinh có thể đưa ra cách giải khác nhau miễn làm sao bài làm trình bày ngắn gọn, súc tích và mạch lạc.

Em thi tốt nghiệp được 28 điểm và không có môn nào dưới 3 điểm. Vậy em phải thi lại môn nào để đủ điểm đậu và thi lại phải đạt mấy điểm? Chừng nào em nhận được giấy báo thi lại và thi vào ngày nào? ([URL=mailto:nhatvinh13@yahoo.com.vn]nhatvinh13@yahoo.com.vn[/URL])

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT thí sinh bị trượt tốt nghiệp THPT sẽ được bảo lưu điểm các môn trên 5 lần 1 để dự thi lần 2.

Thí sinh có thể chọn 1 môn hay nhiều môn dưới 5 điểm để đăng ký dự thi lần 2 miễn làm sao tổng điểm thi lần 2 gồm điểm bảo lưu + điểm thi lại đạt từ 30 điểm trở lên và không có môn nào bị điểm 0 thì được công nhận đỗ tốt nghiệp lần 2.

Các Sở không có giấy báo dự thi lại. Để dự thi lại em bắt buộc phải đăng ký tại Hội đồng thi mình dự thi trước đó (trường THPT em theo học) trước ngày thi lần 12 là 15 ngày.

Thời gian thi lần 2 dự kiến là từ ngày 18-20/8.

Cho em hỏi, nếu em là con thương binh dưới 81% thì sẽ được cộng bao nhiêu điểm và em có được tính trong kì thi tốt nghiệp năm nay không?([URL=mailto:yeulam_yeulo_loyeulun2008@yahoo.com]yeulam_yeulo_loyeulun2008@yahoo.com[/URL])

Câu hỏi của em có liên quan đến cả hai kì thi: kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ và kì thi tốt nghiệp THPT nên Ban tư vấn xin trả lời riêng biệt như sau:

- Đối với kì thi ĐH, CĐ thì em là con thương binh dưới 81% nên thuộc đối tượng 06 nhóm ưu tiên 2. Khi thi ĐH, CĐ em sẽ được cộng tối đa 1 điểm vào kết quả thi.

- Đối với kì thi tốt nghiệp THPT thì không quy định điểm cộng trực tiếp vào kết quả thi mà quy định điểm trung bình để đạt tốt nghiệp.

Cụ thể những thí sinh là con của thương binh, bệnh binh, người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh mất sức lao động dưới 81% đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, không có bài nào bị điểm liệt sẽ được công nhận tốt nghiệp khi có điểm trung bình đạt từ 4,75 điểm trở lên, nghĩa là tổng điểm 6 môn thi đạt từ 28,5 điểm trở lên.

Tuy nhiên, để được hưởng quyền này em phải nộp các giấy tờ chứng nhận con thương binh trước khi diễn ra kì thi. Sau khi kì thi diễn ra thì giấy chứng nhận này không có giá trị.

Cho em hỏi khi làm bài thi môn Toán thì được áp dụng (không phải chứng minh) những bất đẳng thức nào?([URL=mailto:knga90@gmail.com]knga90@gmail.com[/URL])

Đối với môn Toán thì bất đẳng thức thông dụng nhất được phép áp dụng ngay là bất đẳng thức cosi (áp dụng cho 2 số). Khi áp dụng cho nhiều số em cần phải nêu công thức tổng quát trước khi sử dụng.

Kì thi TNPT 2008, trong phiếu đăng kí dự thi và phiếu báo danh em ghi rõ thông tin là sinh năm 1990, vậy mà trong danh sách phòng thi lại ghi là 199 (thiếu số 0), em đã thông báo cho hội đồng thi biết, cũng đã có biên bản chỉnh sửa. Vậy tại sao bây giờ đã có kết quả mà thông tin đó vẫn chưa được chỉnh sửa. Trường hợp của em phải làm thế nào?

([URL=mailto:cool_boy_reaker@yahoo.com]cool_boy_reaker@yahoo.com[/URL])

Em không nên lo lắng. Nếu em đối chiếu số báo danh trùng với việc tra cứu thì mọi việc không có vấn đề gì và em có thể đến trường THPT mình học để nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Còn nếu có sự sai lệch hoặc em bị trượt tốt nghiệp thì nên làm đơn xin phúc khảo bài thi. Khi nộp đơn phúc khảo cần trình bày lý do sai sót trên.

Em làm 2 hồ sơ vào trường ĐH Kinh tế Quốc Dân, chuyên ngành Ngân hàng và Kiểm toán. Em đang boăn khoăn không biết nên chọn ngành nào? Vậy Ban tư vấn cho em biết tỷ lệ chọi 2 ngành này được không?([URL=mailto:lai_dt57@yahoo.com.vn]lai_dt57@yahoo.com.vn[/URL])

Trường ĐH kinh tế Quốc dân không công bố tỷ lệ chọi của từng khoa ngành do đó Ban tư vấn không thể cung cấp cho em được.

Tuy nhiên, em cũng đừng quan tâm về con số tỷ lệ chọi ngành vì trường ĐH Kinh tế Quốc dân lấy điểm chuẩn theo điểm sàn kết hợp với điểm chuẩn ngành.

Do đó, nếu em vượt qua mức điểm chuẩn sàn sẽ trúng tuyển vào trường nên con số tỷ lệ chọi chung mới thật sự đáng quan tâm.

Năm 2008, tỷ lệ chọi chung của trường ĐH Kinh tế Quốc dân đối với khối A là 1 “chọi” 4.

Phiếu dự tuyển của em khi được nhận ở trong tình trạng bị cắt làm hai mảnh. Em muốn hỏi giấy báo dự thi bị như vậy thì có dự thi được không?([URL=mailto:tranbang8848@yahoo.com.vn]tranbang8848@yahoo.com.vn[/URL])

Em không nên lo lắng. Giấy báo dự thi chỉ nhằm mục đích thông tin về số báo danh, địa điểm thi… còn giấy để dự thi chính thức chính là thẻ dự thi. Thẻ này chỉ được cấp sau khi thí sinh đến làm thủ tục đăng ký dự thi.

Như vậy, em vẫn được phép dự thi bình thường. Tuy nhiên, em cần dán giấy báo dự thi và giữ cẩn thận để làm cơ sở căn cứ đối chiếu trong trường hợp cần thiết.

Em làm 2 hồ sơ dự thi đại học. 1 là dự thi vào đại học Sư Phạm Đà Nẵng nguyện vọng 1. Hai là mượn trường đại học Sư Phạm Đà Nẵng để dự thi nhờ, lấy điểm xét tuyển vào đại học Duy Tân. Nếu em không đậu vào Đại học Sư Phạm Đà Nẵng thì có được nhận phiếu báo điểm và xét tuyển vào đại học Duy Tân hay không?([URL=mailto:trantuanvu2@gmail.com]trantuanvu2@gmail.com[/URL])

Vấn đề này Ban tư vấn trả lời khá nhiều lần những vẫn xin nhắc lại: Với phương thức trên em sẽ nhận được hai giấy báo dự thi: một giấy báo đăng ký NV1 vào trường ĐH Đà Nẵng và một giấy báo đăng ký NV1 vào trường ĐH Duy Tân bằng cách thi nhờ tại trường ĐH Đà Nẵng.

Nếu em đăng ký dự thi ở hai đợt thi khác nhau thì không có gì phải bàn cãi. Nếu em đăng ký một khối thi thì chỉ được phép chọn một trong hai giấy báo để dự thi.

Em chọn giấy báo nào thì việc xét tuyển chỉ có tác dụng với trường đó mà không có tác dụng với giấy báo còn lại.

Cụ thể, nếu em chọn giấy báo đăng ký NV1 vào trường ĐH Đà Nẵng thì em chỉ được quyền tham gia xét tuyển NV1 vào trường này và không được phép tham gia xét tuyển vào trường ĐH Duy Tân. Nói cách khác thì dù em có thừa điểm so với điểm chuẩn NV1 trường ĐH Duy Tân thì cũng không trúng tuyển.

Cũng phải xin lưu ý: Nếu em trượt NV1 và có điểm thi trên mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT thì sẽ được cấp giấy chứng nhận điểm thi để tham gia xét tuyển NV2 và NV3 vào các trường ĐH, CĐ khác có nhu cầu xét tuyển.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Khi nào thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT lần 2? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo (Dân trí)


Bình luận Khi nào thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT lần 2? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Khi nào thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT lần 2? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Khi nào thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT lần 2? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Khi nao thi tot nghiep THPT, bo tuc THPT lan 2? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

  • Bởi: levanthai(42.*.*.246) | Trả lời: 0 | 1 năm, 1 tháng, 13 ngày, 2 giờ, 42 phút

    em thi 2 truong DH khoi a va khoi b vay em can 1 hay 2 giay chung nhan tot nghiep

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 04 August, 2014 12:23:26 (HANOI - VN).