Logo for baiviet32.com

Khi nào thì được phúc khảo bài thi?

Posted: 26.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Thắc mắc về NV1 và NV2 hệ CĐ trường HV Ngân Hàng? 15 điểm có đỗ CĐ? Dự đoán điểm chuẩn một số ngành ĐH Thương mại, ĐH Ngoại Ngữ-ĐH Quốc gia HN, Bách khoa TPHCM?...

Bài liên quan Khi nào thì được phúc khảo bài thi? hoặc tương tự:

Khi nào thì được phúc khảo bài thi?

Hỏi: Em làm hồ sơ đăng ký vào hệ ĐH và CĐ của HV Ngân hàng. Hôm đi thi em có 2 SBD và phải chọn 1 trong 2 là ĐH hay CĐ, em đã chọn ĐH nhưng theo em được biết thì Hệ CĐ của HV không tổ chức thi mà chỉ xét tuyển hồ sơ đã đăng ký. Và khi em tra cứu điểm chuẩn năm 2007 thì Hệ CĐ của HV Ngân hàng có NV1 và NV2, vì vậy em không hiểu em sẽ là NV1 hay NV2. Nếu em là NV2 thì thủ tục nộp hồ sơ thế nào?([URL=mailto:unlimo_flove@yahoo.com]unlimo_flove@yahoo.com[/URL])

* Trả lời:

Việc này không có gì là khó hiểu cả. Hệ CĐ của trường HV Ngân Hàng không tổ chức thi mà xét tuyển từ những thí sinh tham dự kì thi ĐH năm 2008.

Đối với các thí sinh muốn đăng ký NV1 vào trường không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của một trường ĐH không tổ chức thi thì phải đăng ký dự thi nhờ ở một trường ĐH khác có tổ chức khối thi mà ngành thí sinh đăng ký.

Sau khi có kết quả thi thì các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi sẽ công bố điểm chuẩn NV1 dành cho các thí sinh đăng ký NV1 vào trường bằng hình thức dự thi nhờ. Tuy thuộc vào việc mặt bằng chất lượng điểm thi cũng như chỉ tiêu các trường sẽ dành chỉ tiêu để xét tuyển NV2.

Thí sinh muốn tham gia xét tuyển NV2 vào trường phải trượt NV1 của một trường ĐH nào đó và có điểm thi bằng từ mức điểm sàn NV2 của trường đưa ra.

Do đó, nếu trường HV Ngân hàng có xét tuyển NV2 hệ CĐ thì em làm hồ sơ xét tuyển theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT. Sau khi hết hạn nhận hồ sơ các trường sẽ thống kê và đưa ra điểm chuẩn NV2.

Em muốn phúc khảo môn Toán khối A. Em muốn hỏi cách phúc khảo như thế nào và phúc khảo phải lệch bao nhiêu điểm so với điểm đang có mới được chấp nhận?([URL=mailto:purple_rain606@yahoo.com]purple_rain606@yahoo.com[/URL])

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008 thì sau khi công bố điểm thi, HĐTS chỉ nhận đơn xin phúc khảo các môn văn hoá của thí sinh trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và phải trả lời đương sự chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo phải nộp lệ phí theo quy định của trường. Nếu sau khi phúc khảo phải sửa điểm theo quy định thì HĐTS hoàn lại khoản lệ phí này cho thí sinh.

Đối với kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ thì dù điểm môn thi có thay đổi 0,25 điểm cũng vẫn được chấp nhận. Nói cách khác là bất kì có sự thay đổi nào về điểm thi thì HĐTS phải công nhận kết quả đó.

Em thi khối A khoa Tài chính - Ngân hàng của Học Viện Ngân Hàng. Em đăng ký NV1 học hệ Cao đẳng của Học Viện. Năm nay em được khoảng 15 điểm. Vậy cơ hội đỗ của em có cao không? ([URL=mailto:ngonluamuadong_5011@yahoo.com]ngonluamuadong_5011@yahoo.com[/URL])

Theo Ban tư vấn thì với mức 15 điểm cơ hội trúng tuyển vào hệ CĐ của trường HV Ngân hàng là không lớn. Sở dĩ nói như vậy vì nhà trường sẽ dành chỉ tiêu cho NV2 nên chắc chắn mặt bằng điểm chuẩn NV1 phải ở mức độ tương đối.

Dự đoán của Ban tư vấn về điểm chuẩn NV1 hệ CĐ trường HV Ngân hàng là 16,5 điểm.

Em thi vào ngành công nghệ hóa học của trường ĐH Bách khoa TPHCM, với số điểm cỡ 23-24 thì em có khả năng vào được ngành này không? ([URL=mailto:phucconant@yahoo.com]phucconant@yahoo.com[/URL])

Theo Ban tư vấn thì điểm chuẩn một số ngành của trường ĐH Bách khoa TPHCM sẽ giảm do mặt bằng điểm thi năm nay không cao bằng năm 2007. Tuy nhiên đối với những ngành trọng điểm thì khả năng biến động nhiều là khó xảy ra.

Theo dự đoán của Ban tư vấn thì điểm chuẩn của ngành công nghệ hóa học-ĐH Bách khoa TPHCM sẽ ở mức 22-23 điểm. Như vậy em hoàn toàn có cơ hội trúng tuyển.

Đợt thi ĐH vừa rồi, em đăng kí trường ĐH ngoại ngữ, Đại học Quốc gia HN, khoa tiếng anh phiên dịch. Sau khi làm bài xong, em tự chấm mình khoảng được 23- 24 điểm (đã nhân hệ số môn Tiếng Anh). Ban tuyển sinh cho em hỏi liệu em có thể đỗ được không? ([URL=mailto:thanhnemchua_9x@yahoo.com]thanhnemchua_9x@yahoo.com[/URL])

Theo Ban tư vấn thì mặc bằng điểm khối D năm nay có vẻ nhỉnh hơn so với năm 2007. Do đó sẽ có đôi chút biến động về điểm chuẩn.

Tuy nhiên, ngành Tiếng Anh phiên dịch của ĐH Ngoại Ngữ-ĐH Quốc gia HN sẽ ít có biến động vì lượng thí sinh đăng ký vào không tăng đột biến. Dự đoán điểm chuẩn sẽ ở mức 23-23,5.Với việc em đạt được 23-24 điểm thì cơ hội trúng tuyển của em là khá rõ ràng.

Em thi Đại học Thương mại khoa Tiếng Anh thương mại. Điểm của em là 23,25 (đã nhân đôi hệ số môn tiếng anh). Vậy điểm của em có được làm tròn thành 23,5 không? Nếu được làm tròn thì cơ hội được học ở trường ĐH Thương mại của em có cao không? ([URL=mailto:matrix_q90@yahoo.com]matrix_q90@yahoo.com[/URL])

Theo quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2008 thì với mức điểm 23,25 thì chắc chắn em sẽ được làm tròn thành 23,5 điểm. Theo đánh giá của Ban tư vấn thì với mặt bằng điểm thi thấp như năm nay thì điểm chuẩn ngành khối D1 sẽ giảm. Do đó điểm chuẩn ngành này có thể ở mức 22-23 điểm. Như vậy cơ hội trúng tuyển của em là khá rõ ràng.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Khi nào thì được phúc khảo bài thi? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Dân Trí


Bình luận Khi nào thì được phúc khảo bài thi? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Khi nào thì được phúc khảo bài thi? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Khi nào thì được phúc khảo bài thi? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Khi nao thi duoc phuc khao bai thi? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.106, 03 August, 2014 02:29:31 (HANOI - VN).