Logo for baiviet32.com

Hội thảo về ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục Hà Nội

Posted: 15.4.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Phối hợp cùng Sở GD-ĐT Hà Nội, ngày 10/4 vừa qua, Trường ĐH FPT tổ chức buổi Hội thảo “Ứng dụng hiệu quả CNTT trong quản lý và điều hành ngành giáo dục thủ đô” với gần 100 hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn Hà Nội tham dự.

Bài liên quan Hội thảo về ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục Hà Nội hoặc tương tự:

Tại hội thảo, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết: “Sở GD-ĐT phấn đấu đến năm 2015, đảm bảo 100% học sinh trung cấp chuyên nghiệp và học nghề được đào tạo các kiến thức và kỹ năng ứng dụng về CNTT, 100% học sinh trung học cơ sở, 80% học sinh tiểu học được học tin học, đảm bảo đa số cán bộ viên chức được đào tạo CNTT trong công việc của mình”.

Để giúp các trường THPT hiểu rõ hơn về cách thức triển khai các ứng dụng CNTT, tại hội thảo nhiều doanh nghiệp đã trình bày chi tiết về giải pháp nhằm phục vụ hiệu quả công tác giảng dạy và học tập như: Đào tạo trực tuyến E-learning; Ngân hàng đề thi; Thư viện điện tử.

Về các giải pháp ứng dụng CNTT trong trường học, hầu hết các trường đều cho rằng, việc ứng dụng CNTT vào trường học thật sự mang lại hiệu quả cao và mong muốn. Trong thời gian tới, Sở GD-ĐT Hà Nội cùng các ban ngành có liên quan sẽ có những chính sách hỗ trợ tối đa cho các trường THPT về đầu tư nguồn lực, cũng như trang thiết bị CNTT giúp giáo viên và học sinh sớm được tiếp cận những thành tựu CNTT hiện đại.

Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học FPT, chia sẻ: “Chúng ta cần có một cái nhìn toàn cảnh về CNTT, đó là công nghệ, hệ thống cơ sở hạ tầng chứ không chỉ là những công cụ, máy móc hay các phần mềm đơn lẻ. Để có thể phát huy được hiệu quả của việc ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục, xóa bỏ được sức ỳ và tâm lý ngại thay đổi, rất cần sự thay đổi nhận thức trước hết là từ lãnh đạo các trường, đồng thời có sự đầu tư một cách có hệ thống và đồng bộ”.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hội thảo về ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục Hà Nội liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Hội thảo về ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục Hà .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hội thảo về ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục Hà Nội bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hội thảo về ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục Hà Nội xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hoi thao ve ung dung CNTT trong nganh giao duc Ha Noi hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.80.149.60, 02 August, 2014 15:37:51 (HANOI - VN).