Logo for baiviet32.com

Học sinh vùng cao nghỉ Tết kéo dài vì giá rét

Posted: 6.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Học sinh Hà Giang có thể nghỉ Tết Tân Mão gần 20 ngày còn học sinh Lào Cai được nghỉ Tết hơn các vùng khác 3 ngày để tránh giá rét.

Bài liên quan Học sinh vùng cao nghỉ Tết kéo dài vì giá rét hoặc tương tự:

Sáng 8/1, trao đổi với , ông Lương Văn Soòng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang cho biết, tỉnh này chưa có lịch nghỉ Tết cụ thể vì thời tiết chưa ổn định. Tuy nhiên so với mọi năm, năm nay rét hơn, nhất là vùng núi đá Đồng Văn, Mèo Vạc. Vì thế, thời gian nghỉ Tết của học sinh có thể được kéo dài gần 20 ngày.

Theo ông Soòng, ngay từ đầu năm học, Sở đã có kế hoạch cụ thể cho ngày bắt đầu và kết thúc năm học. Học sinh Hà Giang khai giảng sớm hơn cả nước hai tuần. Nếu rét hại kéo dài thì các Phòng Giáo dục tự xem xét, đề nghị với UBND huyện cho học sinh được nghỉ.

"Do học trước nên chúng tôi không lo chậm chương trình. Mặt khác, trong điều kiện giá rét thì việc giữ sức khỏe cho học sinh phải được xem là trọng tâm", ông Soòng nói.

Học sinh vùng cao nghỉ Tết kéo dài vì giá rét 1

Học sinh ở Sapa đi học trong giá rét. Ảnh: Mã Anh Lâm.

Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai Trương Kim Minh cho hay dù đã có kế hoạch cho học sinh tiểu học nghỉ Tết 10 ngày, trung học một tuần, bắt đầu từ 28 Tết, nhưng để đối phó với thời tiết biến đổi thất thường Sở không quy định ngày nghỉ cứng. Các trường đều được trang bị biểu đo nhiệt độ riêng, căn cứ vào nhiệt độ chiều hôm trước, nếu thấy dưới 10 độ C thì có thể báo cáo cho Phòng Giáo dục để xin chỉ đạo của UBND huyện, từ đó cho học sinh nghỉ.

"Chúng tôi giao quyền chủ động cho các trường bởi chỉ dựa vào dự báo thời tiết của tỉnh thì chưa đủ. Vì khu vực Sapa hay Ô Quý Hồ có thể dưới 5 độ C, nhưng vùng Thanh Kim, Thanh Quý lại trên 10 độ C", ông Minh nói và cho biết sau Tết học sinh Lào Cai được nghỉ kéo dài hơn nơi khác khoảng 3 ngày.

Giám đốc Sở khẳng định việc chống rét tích cực không phải là cho học sinh nghỉ học bởi Lào Cai có những vùng quanh năm rét, nếu nghỉ dài thì không thể hoàn thành chương trình. Chính vì vậy, ngay từ tháng 10/2010, Sở đã có kế hoạch đón rét và rèn cho học sinh chống chọi với thời tiết.

Việc đầu tiên là các trường sửa chữa phên, vách, mua bao tải về bịt khe hở. Sở GD&ĐT Hà Giang còn liên hệ với Hà Nội kêu gọi ủng hộ quần áo để học sinh giữ ấm. "Mới đây, Sở đã nhận 200 khối quần áo, đồ dùng cho mùa rét từ Hà Nội gửi lên. Số quần áo này đã được phân phát đến tận trường cho học sinh", ông Minh cho hay.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Học sinh vùng cao nghỉ Tết kéo dài vì giá rét liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Học sinh vùng cao nghỉ Tết kéo dài vì giá rét (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Học sinh vùng cao nghỉ Tết kéo dài vì giá rét bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Học sinh vùng cao nghỉ Tết kéo dài vì giá rét xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hoc sinh vung cao nghi Tet keo dai vi gia ret hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.82.50.74, 02 August, 2014 09:27:39 (HANOI - VN).