Logo for baiviet32.com

Học ngành gì để không thất nghiệp?

Posted: 4.3.2008 | Đọc: 110 | Bình: 0

Chiều qua 3.3, đã diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp Tư vấn mùa thi 2008 tại Ninh Thuận với sự tham gia của 38 trường ĐH-CĐ-TCCN.

Bài liên quan Học ngành gì để không thất nghiệp? hoặc tương tự:

Học ngành gì để không thất nghiệp?

Tại buổi tư vấn, một học sinh đã hỏi: "Em học lực trung bình, nhà nghèo và cũng không có một năng khiếu nào nổi bật, liệu em có cơ hội học đại học và làm việc ngay sau khi tốt nghiệp?". Trả lời câu hỏi khá đặc biệt này, ông Phan Ngọc Sơn, đại diện trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Đồng Nai cho biết: "Bạn hoàn toàn có thể học ĐH-CĐ vì có nhiều trường xét tuyển chứ không thi. Về vấn đề việc làm, hiện nay có nhiều doanh nghiệp đã đề nghị được tuyển dụng sinh viên các ngành điện tử, công nghệ thông tin, du lịch. Nếu chọn đúng ngành nghề xã hội đang thiếu thì bạn không cần lo lắng".

Vậy các ngành nghề mà xã hội đang cần hiện nay là những ngành nào? PGS.TS Phạm Bá Phong, trường ĐH Yersin (Đà Lạt) cho biết hiện trường đang mở một ngành mới là Điều dưỡng. "Đây là một ngành quan trọng mà xã hội đang rất thiếu. Theo quy định, một bác sĩ phải có 3 điều dưỡng, vì thế sinh viên tốt nghiệp không bao giờ sợ thất nghiệp. Chúng tôi không chỉ cung cấp điều dưỡng viên cho thị trường trong nước mà còn xuất khẩu lao động ra nước ngoài", ông Phạm Bá Phong nói.

Một học sinh khác tiếp tục thắc mắc: "Em muốn biết điểm chuẩn và cơ hội việc làm của ngành Quản lý đất đai và bất động sản của trường ĐH Nông Lâm TP.HCM". Thạc sĩ Trần Đình Lý, đại diện trường cho biết: "Điểm chuẩn của ngành này năm 2007 là 16 điểm. SV học năm cuối của trường ĐH Nông Lâm TP.HCM hiện nay đã được các công ty bất động sản tuyển dụng".

Hiện cũng có nhiều trường mở ngành tài chính ngân hàng - một ngành học rất "nóng" khi thị trường tài chính - tiền tệ đang "sốt". Thạc sĩ Trần Mạnh Thành cho biết trường CĐ Bách Việt mở ngành này vì hiện nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn. Bà Thanh Phương (trường CĐ Kinh tế công nghệ) cũng cho biết: "Chúng tôi đã liên kết với 5 ngân hàng và các ngân hàng cũng đồng ý tiếp nhận sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra các ngành khác cũng có nhiều cơ hội việc làm không kém vì chúng tôi đã ký hợp đồng với 50 doanh nghiệp để tiếp nhận SV đến thực tập và làm việc".

Hầu hết các trường hiện nay đều rất năng động trong việc nắm bắt nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và quan tâm đến "đầu ra" cho sinh viên. Đại diện trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Vạn Xuân cung cấp thông tin cho học sinh: "Nếu bạn muốn liên thông lên đại học thì chúng tôi còn giới thiệu việc làm để các bạn vừa đi làm vừa tiếp tục học ĐH. Như vậy khi có bằng tốt nghiệp ĐH là bạn đã có 2 năm kinh nghiệm làm việc". ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng cho biết sinh viên năm thứ 4 các ngành Thiết kế thân tàu thủy, Kinh tế vận tải biển, Điều khiển tàu biển, Máy tàu biển đã được các công ty vận tải biển quốc tế đến tuyển dụng và khi ra trường nhận được mức lương rất cao, hơn 1.000 USD/tháng.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Học ngành gì để không thất nghiệp? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo Thanh Niên


Bình luận Học ngành gì để không thất nghiệp? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Học ngành gì để không thất nghiệp? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Học ngành gì để không thất nghiệp? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Hoc nganh gi de khong that nghiep? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

  • Bởi: dothuy(115.*.*.13) | Trả lời: 0 | 5 năm, 25 ngày, 23 giờ, 17 phút

    học ngày nào ra cũng có nhiều cơ hội tìm việc cả , theo tui bạn nên hỏi : học ngành nào để kiếm được nhiều tiền thì đúng hơn :)

  • Bởi: dam hung(123.*.*.82) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 21 ngày, 7 giờ, 56 phút

    gio em hoc truong nao khong can tot nghiep day! co the cho em biet truong do duoc khong?

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.80.180.41, 01 August, 2014 20:57:21 (HANOI - VN).