Logo for baiviet32.com

Hà Nội: Phát hành cuốn “Những điều cần biết” về tuyển sinh lớp 10

Posted: 12.5.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

- Ngày 10/5, Sở GD-ĐT Hà Nội chính thức phát hành cuốn “Những điều cần biết” về tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2010-2011” và “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2010-2011”.

Bài liên quan Hà Nội: Phát hành cuốn “Những điều cần biết” về tuyển sinh lớp 10 hoặc tương tự:

Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2010-2011” nhằm giúp các em học sinh chuẩn bị tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) năm học 2009-2010 tham gia tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông (THPT) năm học 2010-2011 có thêm những thông tin cần thiết cho việc lựa chọn nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào lớp 10.

Tài liệu này hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ đăng ký dự tuyển và đặc biệt là việc lựa chọn các trường THPT chuyên và không chuyên theo điều kiện và khả năng học tập của học sinh, giúp cho học sinh lựa chọn trường THPT tránh bị nhầm lẫn khi đăng ký dự tuyển.

Cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2010-2011” có giá 9.500đồng/cuốn.

Sở GD-ĐT Hà Nội quy định cách đăng ký nguyện vọng dự tuyển của học sinh như sau:

Trường THPT công lập: Mỗi HS được đăng ký NV dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một KVTS và được xếp theo thứ tự: NV1, NV2. Nếu trúng tuyển theo NV1 thì không được xét tuyển theo NV2. Nếu HS đăng ký nhập học theo NV2 thì phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất là 1,5 điểm. Trong trường hợp hạ điểm chuẩn, trường chỉ tuyển HS ĐKDT theo NV1.

Trường THPT ngoài công lập: Ngoài NV vào trường THPT công lập, HS được nộp đơn dự tuyển vào mọi trường THPT ngoài công lập. Đối với HS không có nguyện vọng hoặc không đủ điều kiện dự tuyển vào trường THPT công lập: các em được nộp đơn dự tuyển vào bất kỳ trường THPT ngoài công lập nào song vẫn phải đăng ký NV dự tuyển vào một trường THPT công lập (NV1) và dự thi tại hội đồng thi của trường đó để có điểm xét tuyển.

Theo lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội, năm nay sẽ có khoảng 85.000 học sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2010 - 2011. Kỳ thi sẽ được tiến hành vào khoảng cuối tháng 6 tới với hai môn: Văn và Toán.

Ngày 31/5, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào từng trường THPT công lập. Học sinh muốn thay đổi nguyện vọng nộp đơn tại các phòng GD-ĐT trong hai ngày 1 và 2/6. Học sinh chỉ được đổi nguyện vọng dự tuyển giữa các trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký, không được đổi nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hà Nội: Phát hành cuốn “Những điều cần biết” về tuyển sinh lớp 10 liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Hà Nội: Phát hành cuốn “Những điều cần biết” .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hà Nội: Phát hành cuốn “Những điều cần biết” về tuyển sinh lớp 10 bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hà Nội: Phát hành cuốn “Những điều cần biết” về tuyển sinh lớp 10 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ha Noi: Phat hanh cuon “Nhung dieu can biet” ve tuyen sinh lop 10 hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 04 August, 2014 06:31:02 (HANOI - VN).