Logo for baiviet32.com

Hà Nội đưa nếp sống thanh lịch vào nội dung giảng dạy

Posted: 13.10.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo, bắt đầu từ học kỳ 2 năm học này, tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 11 sẽ được học nếp sống thanh lịch, văn minh dựa theo bộ tài liệu mà Sở vừa biên soạn.

Bài liên quan Hà Nội đưa nếp sống thanh lịch vào nội dung giảng dạy hoặc tương tự:

Bộ tài liệu có tính chất như giáo trình của môn học ngoại khoá. Trong đó, cấp tiểu học chủ yếu hướng dẫn học sinh thể hiện hành vi ở mức độ đơn giản nhất. Cấp THCS cung cấp kiến thức để định hướng hành vi, chỉ dẫn một số hành vi cụ thể. Còn cấp THPT được khái quát và tích hợp kiến thức, hướng dẫn hành vi ở mức nâng cao.

Mỗi năm, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 sẽ học với thời lượng 8 tiết, học sinh từ lớp 7 đến lớp 11 học 6 tiết. Việc sắp xếp thời điểm học cho mỗi lớp trong năm sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể của mỗi trường và mỗi cấp học để không ảnh hưởng đến chương trình chính khóa.

Hà Nội đưa nếp sống thanh lịch vào nội dung giảng dạy 1

Học sinh Hà Nội sẽ được học nếp sống thanh lịch, văn minh từ lớp 1. Ảnh: Quang Xuân.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ đánh giá đây là bộ tài liệu có giá trị nhằm khơi dậy lòng tự hào về truyền thống nghìn năm văn hiến, góp phần đào tạo một thế hệ học sinh thủ đô thanh lịch, có kỹ năng sống, có ý thức duy trì, gìn giữ những giá trị phi vật thể cho tương lai.

Còn ông Hoàng Hữu Trung, Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đây là chương trình học chưa từng có trong tiền lệ. Lần đầu tiên các giáo viên Hà Nội soạn thảo ra một giáo trình riêng về nếp sống thanh lịch, văn minh mà không trùng lặp với nội dung các cuốn sách giáo khoa đã có như Giáo dục công dân, đạo đức...

"Từ hôm nay sẽ một số trường sẽ dạy thí điểm bộ tài liệu. Đến học kỳ 2, tất cả trường học trên địa bàn sẽ đưa chương trình vào giảng dạy", ông Trung nói.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Hà Nội đưa nếp sống thanh lịch vào nội dung giảng dạy liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress


Bình luận Hà Nội đưa nếp sống thanh lịch vào nội dung .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Hà Nội đưa nếp sống thanh lịch vào nội dung giảng dạy bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Hà Nội đưa nếp sống thanh lịch vào nội dung giảng dạy xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ha Noi dua nep song thanh lich vao noi dung giang day hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.205.225.18, 01 August, 2014 16:51:47 (HANOI - VN).