Logo for baiviet32.com

Điều kiện xếp tốt nghiệp loại giỏi?

Posted: 15.6.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Thi lần 2 điểm thấp hơn thì có được bảo lưu điểm lần 1? Có tiêu chuẩn đỗ vớt không? Phúc khảo tăng 0,5 điểm có được công nhận? Lấy giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cần phải mang gì?...

Bài liên quan Điều kiện xếp tốt nghiệp loại giỏi? hoặc tương tự:

Điều kiện xếp tốt nghiệp loại giỏi?

Hỏi: Tổng điểm thi tốt nghiệp em được 26.5 điểm, có 4 môn dưới 5. Em muốn thi lại để có thể đỗ tốt nghiệp. Vậy kết quả của môn thi lại sẽ được bổ sung như thế nào? Nếu điểm thi lại thấp hơn thi đi thì sẽ lấy kết quả thi nào?([URL=mailto:hoahongxanh1389@yahoo.com]hoahongxanh1389@yahoo.com[/URL])

*Trả lời:

Em nên đặc biệt lưu ý: Chỉ khi nào em bảo lưu điểm của các môn thì mới được phép giữ nguyên mức điểm này. Nếu em đã đăng ký thi lại một môn nào đó thì điểm lần một sẽ không được bảo lưu mà chỉ lấy điểm thi lần 2 để làm cơ sở xét tốt nghiệp cho dù điểm thi lần 2 thấp hơn lần 1.

Chính vì vậy, em cần phải cân nhắc nên thi lại những môn nào trong số 4 môn dưới 5. Em được phép chọn một môn hay nhiều môn dưới 5 để thi lại.

Tại sao chỉ có một số trường đưa giấy báo dự thi tuyển sinh đại học? Trong khi là ĐH Quốc gia TPHCM; ĐH Y Dược TPHCM lại không tìm thấy ở đâu? ([URL=mailto:hoangnamlop12a7@yahoo.com.vn]hoangnamlop12a7@yahoo.com.vn[/URL])

Em không nên nôn nóng. Theo quy định thì bắt buộc các trường phải gửi giấy báo dự thi cho thí sinh.

Ở đây có thể do sai sót khâu nào đó mà giấy báo dự thi đến muộn thôi. Tốt nhất em liên hệ với nơi mình nộp hồ sơ ĐKDT trước đó để tìm hiểu vì sao giấy báo dự thi lại trả muộn như vậy.

Con trai tôi năm nay thi TN PTTH. Cháu được18,5 điểm. Liệu có được tiêu chuẩn đỗ vớt không?([URL=mailto:nanh7@ford.com]nanh7@ford.com[/URL])

Trước hết Ban tư vấn xin nhấn mạnh là không có khái niệm tiêu chuẩn đỗ vớt. Để đỗ tốt nghiệp THPT thí sinh bắt buộc phải đạt tổng điểm 6 môn thi từ 30 điểm trở lên và không môn nào bị điểm 0.

Với mức điểm như trên con chị không đỗ tốt nghiệp THPT lần 1 và nếu con chị không bị đình chỉ thi ở kì thi lần 1 vừa qua thì hoàn toàn được phép đăng ký để dự thi lần 2 vào tháng 8/2008 tới.

Xin Ban tư vấn cho em biết chỉ tiêu như thế nào để đạt bằng tốt nghiệp THPT loại giỏi? Năm nay tổng điểm sáu môn thi của em là 51 nhưng môn văn và môn Vật Lý chỉ đạt 7 điểm. Như vậy em có được công nhận là bằng giỏi không? ([URL=mailto:a_star_in_the_night_90@yahoo.com]a_star_in_the_night_90@yahoo.com[/URL])

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2008 thì để đạt xếp tốt nghiệp loại giỏi thí sinh phải đảm bảo đồng thời ba yêu cầu sau:

- Xếp loại cả năm lớp 12: hạnh kiểm loại tốt, học lực loại giỏi.

- ĐXL từ 8,0 điểm trở lên (tổng điểm 6 môn từ 48 điểm trở lên).

- Không có bài thi nào dưới 7,0.

Em thử đối chiếu với bản thân xem có đủ các tiêu chuẩn này không nhé.

Nếu nộp đơn phúc khảo, thì sau khi phúc khảo chỉ tăng được 0.5 điểm thì có được sửa điểm không? Bài thi môn Sử của em chỉ được 5.5 điểm. Còn điểm Trung bình môn cả năm là 9.8. ([URL=mailto:dont_cryinvain@yahoo.com]dont_cryinvain@yahoo.com[/URL])

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2008 thì điểm phúc khảo của bài thi chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 1,0 điểm trở lên mới được công nhận.

Như vậy, việc phúc khảo chỉ tăng được 0,5 điểm thì kết quả bài thi đó vẫn giữ nguyên.

Lấy giấy chứng nhận tốt nghiệp có cần mang thẻ học sinh? Có thể dùng chứng minh thư để thay thế?([URL=mailto:black_angel5_28@yahoo.com]black_angel5_28@yahoo.com[/URL])

Việc trả giấy chứng nhận tốt nghiệp cho thí sinh sẽ diễn ra tại trường thí sinh theo học trước đó. Do đó không nhất thiết phải có thẻ học sinh mới được nhận giấy này.

Em có thể sử dụng các giấy tờ tuỳ thân khác có dán ảnh hợp lệ để thay thế thẻ học sinh nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Kì thi tốt nghiệp THPT vừa qua em thi được 29 điểm, nếu tính ưu tiên em là dân tộc Hoa thì thừa điểm đỗ tốt nghiệp. Nhưng khi em lên xem điểm thì lại báo em bị trượt và không được hưởng ưu tiên. Khi hỏi thì được biết là em không có giấy chứng nhận là người dân tộc Hoa. Tuy nhiên trước kì thi em đã nộp giấy này cho cô giáo chủ nhiệm khi cô giáo yêu cầu. Em đang rất lo lắng. Vậy em phải làm sao? ([URL=mailto:langtuananh@gmail.com]langtuananh@gmail.com[/URL])

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT thì giấy chứng nhận ưu tiên chỉ nộp trước kì thi mới có giá trị. Do đó em không có cơ hội nộp bổ sung để hưởng quyền ưu tiên này.

Ở đây em nên lưu ý: Khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT thì cán bộ thu hồ sơ có trách nhiệm xác nhận những giấy tờ em đã nộp.

Do ở đây không có xác nhận việc em đã nộp giấy chứng nhận là người dân tộc Hoa nên rất khó để truy cứu lỗi thuộc về ai.

Với những gì em trình bày thì tốt nhất em nên liên hệ ngay với giáo viên chủ nhiệm của mình để tìm phương hướng giải quyết. Cụ thể, là tìm hiểu sự thất lạc của giấy chứng nhận này là ở khâu nào, do cô giáo hay do từ phía nhà trường.

Sau khi có những thông tin này em viết thư phản hồi cùng số điện thoại liên hệ để Ban tư vấn có thể hỗ trợ cho em tối đa.

Cho em hỏi là: Nếu học sinh năm 2007 thi trượt tốt nghiệp (2006-2007), nhưng năm nay không đăng ký dự thi tốt nghiệp đợt một thì có được phép đăng ký dự thi tốt nghiệp đợt hai sắp tới không?([URL=mailto:ducdoanh87@gmail.com]ducdoanh87@gmail.com[/URL])

Theo quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ngày 10/5/2008 thì điều kiện để dự thi tốt nghiệp THPT lần 2 là:

- Thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng chưa dự thi kỳ thi lần 1.

- Thí sinh đã dự thi kỳ thi lần 1 nhưng chưa tốt nghiệp và không bị xử lý kỷ luật từ đình chỉ thi trở lên.

Như vậy em hoàn toàn được phép đăng ký dự thi lần 2 vào tháng 8/2008 tới. Tuy nhiên nếu em thuộc đối tượng thi hệ THPT thì toàn bộ điểm thi năm 2007 sẽ không được bảo lưu. Còn thuộc đối tượng thi hệ BT THPT thì vẫn được phép bảo lưu các điểm trên 5 trong kì thi lần 1 ở năm 2007.

Cũng xin lưu ý là em cần phải hoàn thiện hồ sơ dự thi sớm để nộp cho Hội đồng mình muốn đăng ký dự thi.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Điều kiện xếp tốt nghiệp loại giỏi? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo (Dân trí)


Bình luận Điều kiện xếp tốt nghiệp loại giỏi? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Điều kiện xếp tốt nghiệp loại giỏi? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Điều kiện xếp tốt nghiệp loại giỏi? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Dieu kien xep tot nghiep loai gioi? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

  • Bởi: dao(222.*.*.227) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 26 ngày, 5 giờ, 42 phút

    E da tot nghiep dai hoc Duoc ha noi voi diem trung binh hoc tap lan 1 la: 6,99. E co duoc xep loai tot nghiep Kha khong

  • Bởi: Phương Tâm(115.*.*.163) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 19 ngày, 12 giờ, 41 phút

    Cho em hỏi, nếu năm lớp 12 học lực loại khá nhưng khi thi tốt nghiệp từ 54 điểm trở lên có được xếp loại tốt nghiệp giỏi không ạ?
    Xin cám ơn

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.111, 03 August, 2014 00:14:33 (HANOI - VN).