Logo for baiviet32.com

Điểm sàn khối A dự kiến bao nhiêu?

Posted: 8.7.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Kết thúc đợt 1 kỳ thi tuyển sinh ĐH- CĐ năm 2008, số thí sinh (TS) đến dự thi thấp, đề thi được đánh giá là khó. Vậy điểm sàn, điểm chuẩn có thấp hơn mọi năm?

Bài liên quan Điểm sàn khối A dự kiến bao nhiêu? hoặc tương tự:

Thí sinh thi đợt 1 làm thủ tục vào phòng thi - Ảnh: Khả Hòa

Điểm sàn thông thường từ 13-15

Ông Quách Tuấn Ngọc - Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ GĐ-ĐT) cho biết: điểm sàn không phụ thuộc vào số thí sinh dự thi cao hay thấp. Việc xác định điểm sàn dựa trên các thông tin sau: Thống kê theo các nấc điểm của từng khối A, B, C, D; số chỉ tiêu theo kế hoạch; độ khó dễ của đề. Bên cạnh đó có tính đến cơ cấu vùng miền, đối tượng ưu tiên và ngành, khối khó tuyển. Trên cơ sở đó, điểm sàn được xác định sao cho đảm bảo chất lượng tuyển đầu vào, đảm bảo chính sách vùng miền và đối tượng ưu tiên.

Điểm sàn được xác định sao cho có số thí sinh từ mức sàn trở lên ³ 2 - 3 lần số chỉ tiêu. Sở dĩ phải xác định độ "xông xênh" rộng để loại trừ số ảo, thứ đến tạo điều kiện cho thí sinh các vùng miền có điều kiện trúng tuyển. Theo kinh nghiệm từ các năm trước thì biên độ rộng nhất thường là khối B, rồi đến khối C, khối A. Thông thường các mốc điểm được tính đến là 15 điểm.

Điểm sàn các khối khác nếu lấy biên độ rộng thì có thể xuống dưới mức 15 điểm. Hội đồng sẽ xem xét yếu tố vùng miền, ngành khó tuyển, độ khó dễ của đề để hạ mức sàn xuống 14 hay 13. Một yếu tố khi xem xét điểm sàn là sẽ không để điểm sàn xuống thấp quá mà không đảm bảo chất lượng nên Hội đồng phải xem xét độ khó dễ của đề thi hằng năm. Điểm sàn khối cao đẳng thường được lùi đi 3 điểm so với điểm sàn đại học.

Điểm chuẩn không thấp hơn năm trước

Ông Nguyễn Văn Nhã - Trưởng ban Đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội nhận định: năm nay số TS dự thi thấp nhưng không có nghĩa là điểm sàn sẽ thấp vì chất lượng của TS có thể tăng lên. Thứ nhất là do năm nay nhiều TS sợ sang năm không còn kỳ thi ĐH nên đã thận trọng hơn khi dự thi. Một số TS lực học trung bình đã chọn các trường CĐ; chỉ còn những TS có học lực khá và giỏi mới dự thi ĐH. Trong đó, những TS dự thi ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ là những TS có năng lực tốt. Các em này cũng sợ sang năm không được thi tiếp nên sẽ cố gắng hơn. Thứ hai là so với mức độ đề thi năm nay, có khá nhiều TS dự thi vào ĐH Quốc gia Hà Nội làm được bài. Vì thế điểm sàn chung của toàn quốc và điểm sàn của ĐH Quốc gia Hà Nội có thể cao hơn năm trước, nhưng không đáng kể vì chất lượng đào tạo chưa có gì đột biến. Dự đoán điểm sàn của ĐH Quốc gia Hà Nội năm nay sẽ vào khoảng 18-19 điểm.

Một số chuyên gia làm công tác tuyển sinh các trường ĐH khác cũng cho biết mức điểm chuẩn năm nay của nhà trường sẽ không thấp hơn năm trước. Ông Nguyễn Bách Khoa - Hiệu trưởng trường ĐH Thương mại dự báo: năm nay ĐH Thương mại cũng vẫn lấy điểm chuẩn theo ngành ở mức từ 19 đến 24 điểm. Ông Lê Trọng Thắng - Trưởng phòng Đào tạo ĐH Mỏ Địa chất cũng cho biết năm nay điểm chuẩn của trường cũng sẽ tương đương năm trước chứ khó có thể thấp hơn.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Điểm sàn khối A dự kiến bao nhiêu? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo TNO


Bình luận Điểm sàn khối A dự kiến bao nhiêu? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Điểm sàn khối A dự kiến bao nhiêu? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Điểm sàn khối A dự kiến bao nhiêu? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Diem san khoi A du kien bao nhieu? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

 • Bởi: MINH VUONG(123.*.*.48) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 29 ngày, 22 giờ, 31 phút

  voi de thi dh nam nay thi qua thuc la kho em mong diem san dai hoc se phu hop voi muc do cua de thi
  .minh chac rang diem san nam nay se vao khoang 11 ,12 diem

 • Bởi: nguyen tuan ..(58.*.*.1) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 29 ngày, 14 giờ, 23 phút

  theo em diem san nam nay doi voi khoi A DAO DONG TU 12-13 LA HOP LI

 • Bởi: hoang anh(118.*.*.81) | Trả lời: 0 | 4 năm, 12 tháng, 3 ngày, 12 giờ, 59 phút

  hic hic,e mong sao cho diem san tu 10 toi 12 thoi,de e con co co hoi de di hoc DH nua,chu e kg muon phai o nha chut nao.

 • Bởi: duong(123.*.*.151) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 ngày, 4 giờ, 45 phút

  theo em thi diem san khoi a nam nay se la 12.vi de toan va hoa dai hoc nam nay kho.va tj le do tot nghjep nhjeu.

 • Bởi: ..(123.*.*.32) | Trả lời: 0 | 5 năm, 5 ngày, 23 giờ, 10 phút

  Ui lam on ... diem san co the o khoang 10-12d thi hoc sinh chung e nam nay moi co co hoi vao dai hoc. hu hu buon qua k biet bo co hieu noi long cua tui e k nua....

 • Bởi: nguyễn văn ..(123.*.*.248) | Trả lời: 0 | 5 năm, 4 ngày, 5 giờ, 48 phút

  theo em , điểm sàn khối A năm nay sẽ thâp hơn năm 2008 , và sẽ dao động từ 11.5 đến 12.5. nhưng nhìn về mặc điểm hiện tại thì có thể sẽ là 12 , nhìn chung đề thi năm nay thật sự khó hơn năm trước nhất là môn Toán bởi vậy kéo theo nhiều trường đại học có điểm khối A thấp hơn hẳn so với năm 2008 . hơn nữa do năm nay là năm đầu tiên thực hiện chương trình cai cách sách giáo khoa nhiều học sinh chưa co kinh nghiệm tôt trong thi cử( đối với học sinh tốt nghiệp những năm trước).

 • Bởi: bao ngoc(123.*.*.223) | Trả lời: 0 | 5 năm, 6 ngày, 18 giờ, 17 phút

  theo em diem san khoi a nam nay nam o muc 10-13 la hop ly voi de thi nam nay cung nhu ban nang cua thi sinh,mong bo giao duc va dao tao se co duoc xem xet rong tay 1 xiu so voi de thi nam nay ah,qua thuc la rat kho,nhin vao de thi la vo cung bo ngo,voi du tinh diem san khoi A nam nay la 13-15,theo em thi nhung ban o noi thanh pho dieu kien hoc tap tot thi may ra con co hi vong,con mot so thi sinh khac,vo moi truong hoc chua dap ung duoc day du von kien thuc,mong phong giao duc v dao tao se co quyet dinh that ki cang,tao co hoi cho chung em duoc mo mang kien thuc hoc hanh,cong hien suc minh cho to quoc,vj voi muc diem san van con cao trong khj de thi qua kho nhunthe nay,voi suc hoc,bao cong co gang cua chung em ko con hj vong,em cam on rat nhieu ah

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 02 August, 2014 12:31:49 (HANOI - VN).