Logo for baiviet32.com

Điểm sàn các khối là bao nhiêu?

Posted: 12.7.2008 | Đọc: 110 | Bình: 0

Đợt 2 kỳ thi tuyển sinh ĐH năm nay có 628.582 thí sinh (trên tổng số đăng ký là 876.960) đến dự thi, như vậy có gần 250.000 thí sinh không dự thi. Theo nhận định chung các khối thi trong đợt 2 cũng "dễ thở". Vậy điểm sàn năm nay là bao nhiêu?

Bài liên quan Điểm sàn các khối là bao nhiêu? hoặc tương tự:

Khối B khoảng 13 điểm

Theo ông Phạm Hồng Hải - Tổ trưởng Tổ Toán trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM, đề Toán khối B năm nay có khó hơn năm ngoái, nhất là câu IV đòi hỏi thí sinh phải biết suy luận mới giải quyết tốt. Còn theo bà Phạm Thị Minh Nguyệt (cựu giáo viên trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), đề Hóa khối B năm nay không khó hơn năm ngoái, nhưng phần giáo khoa nhiều. Năm ngoái là năm đầu tiên thi môn Hóa nên thí sinh bị vấp nhiều các câu về tính toán. Rút kinh nghiệm, thí sinh năm nay lại quá chú trọng đến các câu tính toán mà ít để ý đến các câu lý thuyết. Ở môn Sinh, bà Lê Thị Kim Dung (GV trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, TP.HCM cho rằng, đề Sinh năm nay khó hơn, có tính chất phân hóa cao hơn, đòi hỏi thí sinh phải thông minh (chứ không chỉ có việc học thuộc và áp dụng công thức) mới làm tốt.

Dự đoán điểm sàn khối B của 3 giáo viên nói trên, năm nay khoảng trên dưới 13 điểm (năm 2007 là 15 điểm).

Dự đoán khối C là 15 điểm

Thạc sĩ Triệu Thị Huệ (Tổ trưởng Tổ Văn trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM), đề Văn khối C năm nay hay, lạ, hình thức tương đối sáng tạo so với các năm trước. Với đề này, nếu người chấm có bản lĩnh và theo đúng yêu cầu của đề thì thí sinh có nhiều cơ hội có điểm cao; ngược lại, nếu người chấm máy móc thì thí sinh có thể bị thiệt thòi. Tôi nghĩ là giáo viên thích dạng đề này hơn nên dự đoán điểm cao hơn năm ngoái. Ở môn Địa, ông Đoàn Văn Xuân (GV trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) cho biết, phần lý thuyết của đề năm nay hay, không có câu nào nằm hoàn toàn vào một bài nào trong sách giáo khoa. Đề hơi khó đối với thí sinh có trình độ trung bình vì đòi hỏi thí sinh phải có những kỹ năng phân tích, tổng hợp và so sánh. Theo ông Tưởng Phi Ngọ - giảng viên khoa Lịch sử, trường ĐH Sư phạm TP.HCM, so với năm ngoái, đề Sử năm nay hay hơn và dễ hơn. Ngoài ra, thí sinh đã được cảnh báo phải học đầy đủ chương trình nên ít bỡ ngỡ khi tiếp cận với đề.

Theo dự đoán của 3 giáo viên này, điểm sàn ĐH khối C có thể là 15 điểm (năm 2007 là 14 điểm).

Khối D ở mức từ 12 đến 13 điểm

Theo tiến sĩ Văn học Nguyễn Thành Thi, đề Văn khối D năm nay không quá khó, mức độ tương đương năm ngoái. Dự đoán điểm của phần đông thí sinh bằng năm ngoái. Ở đề Toán, ông Tôn Thất Tứ - GV trường THPT Nguyễn Chí Thanh, TP.HCM nhận xét: so với đề Toán khối D năm ngoái, đề năm nay có dạng hơi lạ, ví dụ: bài Hình giải tích trong chương trình không phân ban (đưa tới một bài toán tìm điểm cố định của một họ đường), bài Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất (khó có hướng tìm lời giải, so với đề khối B). Dự đoán: giảm từ 1 đến 2 điểm. Ông Lê Quang Vinh - giảng viên ĐH ngành Anh văn cho biết, đề thi Anh văn năm nay có một số câu dựa theo cách ra đề của đề kiểm tra TOEFL, phần bài đọc có một số từ ngữ hơi mới so với chương trình phổ thông. Vì vậy, có thể một số thí sinh gặp khó khăn.

Điểm sàn ĐH khối D được các giáo viên này dự đoán ở mức 12 đến 13 điểm (năm 2007 là 13 điểm).

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Điểm sàn các khối là bao nhiêu? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Sưu Tầm


Bình luận Điểm sàn các khối là bao nhiêu? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Điểm sàn các khối là bao nhiêu? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Điểm sàn các khối là bao nhiêu? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Diem san cac khoi la bao nhieu? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

 • Bởi: phan van kha(115.*.*.153) | Trả lời: 0 | 4 năm, 12 tháng, 4 ngày, 19 giờ, 54 phút

  theo em diem san khoi c nam nay neu la 15 thi qua cao. diem san khoi c nam nay nen la 13 la hop li nhat

 • Bởi: phuong(123.*.*.26) | Trả lời: 0 | 4 năm, 12 tháng, 1 ngày, 4 giờ, 10 phút

  em thay de khoi d nam nay la hon nam ngoia nhieu lieu diem san co xuong duoc 11 khong?????????????

 • Bởi: hoang mai linh(123.*.*.158) | Trả lời: 0 | 5 năm, 40 phút

  theo em neu nhu san khoi c ma lay 15 diem thi cao qua . so voi nhung nam truoc thi diem khoi c nam nay ko cao . neu lay san khoi c 15 diem thi nhieu thi sinh se ko con co hoi xet tuyen nua . em hy vong san khoi c nam nay se ha xuong khoang 13 diem la vua .

 • Bởi: le^ c0^ng ky`(123.*.*.19) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 ngày, 3 giờ, 52 phút

  tuy cac' ban thj' sjnh nam nay la`m dje^m? kh0^ng ca0 ba`ng nam tru*0*c' nhu8ng mu*c' dje^m?>=13 cung~ kh0^ng phaj? qua' yt' nen mu*c' dje^m? sa`n nam nay du* kje^n' cxhac' se~kh0ng thay d0^j? nhE^u` s0 v0*j' nam tru*0*c'.

 • Bởi: thuylien(115.*.*.198) | Trả lời: 0 | 5 năm, 3 ngày, 2 giờ, 52 phút

  em mong là điểm sàn khối d la 12.vi em chi dc 12,5 hixhix.bọn em là thế hệ đầu dùng sách cải cách mà đề tiếng anh lại hơi khó...

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 54.80.180.41, 01 August, 2014 12:48:09 (HANOI - VN).