Logo for baiviet32.com

Điểm chuẩn nhiều trường giảm so với năm ngoái

Posted: 10.8.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hôm nay, hàng chục đại học, cao đẳng lớn như ĐH Kinh tế Quốc dân, Y Hà Nội, Sư phạm, Bách khoa, Công nghiệp TP HCM... đã công bố điểm chuẩn, với mức trúng tuyển thấp hơn năm ngoái từ 0,5 đến 6,5 điểm.

Bài liên quan Điểm chuẩn nhiều trường giảm so với năm ngoái hoặc tương tự:

Điểm chuẩn nhiều trường giảm so với năm ngoái

Một ngày sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn, ngày 9/8, một loạt đại học, cao đẳng đã công bố điểm trúng tuyển. Phía Bắc có ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội), ĐH Kinh tế Quốc dân, Sư phạm, Bách khoa, Y Hà Nội, Điện lực, Y tế Công cộng, Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội, Mỏ Địa chất, Học viện Báo chí Tuyên truyền... Ở phía Nam có ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP HCM), ĐH Sài Gòn, Luật, Công nghiệp, Kỹ thuật Công nghệ TP HCM, Tôn Đức Thắng...

So với năm ngoái, điểm trúng tuyển vào nhiều trường giảm. Thậm chí, nhiều trường còn xét tuyển NV1, NV2 với mức điểm bằng sàn ĐH, CĐ. Với sàn khối A là 21, khối D1 là 19,5 điểm, mức điểm vào Học viện Ngân hàng thấp hơn năm 2009.

Dù hiện là trường lấy điểm chuẩn cao nhất (26 điểm ngành Kiểm toán) nhưng so với năm 2009, điểm trúng tuyển vào ĐH Kinh tế Quốc dân vẫn giảm. Năm ngoái, ngành cao nhất của trường lấy tới 27,5 (Kiểm toán), Tài chính Doanh nghiệp, Ngân hàng lấy 27 điểm và khá nhiều ngành lấy 26 điểm... Những ngành năm 2009 lấy tới 22,5 điểm (Kinh tế Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Thống kê Kinh tế Xã hội...) thì năm nay chỉ lấy 18 điểm (khối A và D).

Điểm chuẩn nhiều trường giảm so với năm ngoái 1

Thí sinh dự thi môn Lịch sử vào Học viện Báo chí Tuyên truyền. Ảnh: Hoàng Hà.

Là một trong những trường lấy điểm chuẩn cao nhất nhiều năm gần đây nhưng năm nay, ĐH Y Hà Nội cũng phải giảm mức điểm trúng tuyển xuống còn 18,5-24. Năm 2009, trường này lấy điểm chuẩn cao nhất là 25,5. Với mức điểm này, ngành cao nhất của ĐH Y Hà Nội nhỉnh hơn ngành dẫn đầu của ĐH Y Thái Bình 1,5 điểm. Và điểm chuẩn năm nay của ĐH Y Hà Nội ngang ngửa với mức trúng tuyển của ĐH Y Thái Bình năm 2009.

Chưa công bố điểm chuẩn nhưng đại diện ĐH Hà Nội cho hay, dự kiến nhiều ngành sẽ thấp hơn năm trước 1-2 điểm. Đơn cử, ngành tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, Khoa học Máy tính (học bằng tiếng Nhật)... sẽ lấy điểm thấp hơn. Còn tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Italia, Tài chính Ngân hàng (học bằng tiếng Anh) sẽ lấy cao hơn 0,5-1 điểm.

Trong khi điểm thi nhiều ngành của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP HCM) ngang bằng hoặc nhỉnh hơn của năm 2009 thì điểm trúng tuyển của ĐH Công nghiệp TP HCM lại giảm mạnh, nhiều ngành lấy điểm 13-14. Thậm chí, ngành Công nghệ Hóa dầu khối B chỉ lấy 17,5 điểm (năm 2009 là 24 điểm), Công nghệ Hóa học khối B lấy 15 điểm (năm 2009 là 22,5 điểm)...

ĐH Tôn Đức Thắng cũng ở tình trạng tương tự khi điểm chuẩn nhiều ngành giảm hơn năm 2009. Một số ngành khối A, B giảm 2 điểm, xuống mức 13-14 điểm.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Điểm chuẩn nhiều trường giảm so với năm ngoái liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress


Bình luận Điểm chuẩn nhiều trường giảm so với năm ngoái (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Điểm chuẩn nhiều trường giảm so với năm ngoái bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Điểm chuẩn nhiều trường giảm so với năm ngoái xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Diem chuan nhieu truong giam so voi nam ngoai hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 20:16:34 (HANOI - VN).