Logo for baiviet32.com

Điểm chuẩn ĐH có thể thấp hơn năm trước

Posted: 22.7.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Hôm qua, đã có bốn trường ĐH công bố kết quả thi tuyển sinh năm 2009. Dự kiến hầu hết các trường còn lại sẽ công bố điểm thi trong tuần này. Dựa trên thực tế điểm thi, nhiều trường dự báo điểm chuẩn năm nay sẽ có biến động nhiều.

Bài liên quan Điểm chuẩn ĐH có thể thấp hơn năm trước hoặc tương tự:

Điểm chuẩn ĐH có thể thấp hơn năm trước 1

ĐH Hàng hải là trường ĐH đầu tiên trong cả nước công bố điểm thi vào ngày hôm qua. Ông Nguyễn Đức Trọng, trưởng phòng đào tạo của trường cho biết: thủ khoa của trường năm nay đạt 29,5 điểm là thí sinh Nguyễn Đức Bình, HS Trường THPT Vĩnh Bảo (Hải Phòng). Điểm chuẩn trúng tuyển của trường sẽ xác định theo nhóm ngành.

Sau khi công bố kết quả thi, trường sẽ xác định điểm chuẩn dự kiến trong vài ngày tới. Thống kê sơ bộ cho thấy trường có 69 thí sinh đạt kết quả thi từ 25 điểm trở lên. Nếu tính tổng điểm ba môn 15 điểm trở lên, trường có 3.548 thí sinh đạt kết quả này. Ông Trọng dự đoán điểm sàn trúng tuyển của các nhóm ngành năm nay có thể bằng hoặc thấp hơn 0,5 điểm so với năm trước.

Điểm chuẩn nhiều biến động?

Theo ông Lê Hữu Lập - phó giám đốc Học viện Công nghệ - bưu chính viễn thông, trường đã chấm gần xong hơn 4.000 bài thi môn toán. Phổ điểm trải rộng từ 0-10 điểm, số bài thi được 3-4 điểm nhiều nhất. Ông Lập dự kiến điểm chuẩn của học viện sẽ thấp hơn một chút hoặc tương đương năm 2008.

Là trường có số thí sinh dự thi đông kỷ lục ở phía Bắc, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết đã chấm xong môn toán khối A, môn văn khối C và D. “Kết quả môn toán khối A nhìn chung thấp hơn năm trước. Trường không có điểm tuyệt đối nào ở môn toán, cao nhất là hai bài điểm 9. Môn văn khối C và D kết quả nhìn chung cũng không cao” - ông Phạm Thành Công, chuyên viên phòng đào tạo nhà trường, cho biết. Tuy nhiên theo ông Công, kết quả thi không cao bằng năm trước, nhưng dự kiến điểm chuẩn của trường dao động không đáng kể vì năm nay thí sinh dự thi đông.

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, cho biết đến chiều 21-7, về cơ bản các bài thi môn toán khối B dự thi vào trường đã chấm xong. Theo các giám khảo của trường, điểm thi môn toán khối B năm nay thấp hơn năm 2008. TS Nguyễn Kim Quang, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐHQG TP.HCM), cho biết từ điểm thi môn toán khối A và khối B của trường năm nay bước đầu có thể đưa ra nhận xét thấp hơn năm 2008. Trong khi đó, TS Nguyễn Thành Nam - ủy viên thường trực hội đồng tuyển sinh của Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) - cho biết cán bộ chấm thi môn toán tại trường, đánh giá điểm toán năm nay thấp hơn năm 2008.

Điểm môn toán thấp

Ngày 21-7, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM là trường ĐH đầu tiên ở phía Nam công bố điểm thi. Trong tổng số 12.436 thí sinh dự thi khối A và khối V (theo đề toán khối A) vào Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, có đến 5.477 bài thi điểm dưới 2 (44%), 214 thí sinh có bài thi điểm 0. Chỉ có 894 bài thi toán (đề khối A) đạt từ 5 điểm trở lên (7%).

Trong khi đó cùng khối A và V, số bài thi từ điểm 5 trở lên trường này đến 52%, môn hóa có 1.321 bài thi từ điểm 5 trở lên (10,6%). Có năm bài thi môn lý, hai bài môn hóa đạt điểm 10 trong khi môn toán khối A, V chỉ có duy nhất một thí sinh đạt đến điểm 9. Khối D có 553 thí sinh dự thi, chỉ có 63 bài đạt 5 điểm trở lên môn toán, trong khi số bài thi môn văn từ 5 trở lên đạt 48% (266 bài), tiếng Anh có 119 điểm 5 trở lên (21,5%).

Trong tổng số 11.989 thí sinh dự thi khối A trường này có 2.652 thí sinh đạt tổng điểm từ 14 trở lên (chưa tính điểm ưu tiên), xấp xỉ tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường. Theo nhận định của một cán bộ trường này, trường vẫn còn chỉ tiêu nguyện vọng 2 một số ngành, đặc biệt là các ngành sư phạm kỹ thuật không có nhiều thí sinh đạt trên 13-14 điểm.

Ngành điểm chuẩn cao nhất trường này năm nay có thể là ngành cơ điện tử với 103 thí sinh có tổng điểm từ 18 trở lên (chưa tính điểm ưu tiên). Với chỉ tiêu tuyển 100 SV, điểm chuẩn ngành này không thể thấp hơn 18. Ngành tiếng Anh có gần 60 thí sinh có tổng điểm từ 16 trở lên (chưa tính điểm ưu tiên). Với chỉ tiêu tuyển 100 SV, điểm chuẩn ngành này cũng có thể trên 16. Thí sinh Biện Thành Trí, HS Trường THPT số 2 Tuy Phước, Bình Định, đạt điểm thủ khoa 26,5 điểm, dự thi vào ngành công nghệ tự động.

Từ hôm nay, quý phụ huynh và thí sinh có thể nhắn tin đến số 8290 để xem điểm thi và điểm chuẩn tuyển sinh ĐH, CĐ 2009. Trong đó, để đăng ký nhận điểm thi, soạn tin: DT (khoảng trắng) [Số báo danh] gửi 8290 (ví dụ: DT QSTA00013 gửi 8290), lưu ý số báo danh phải giống trong giấy báo tuyển sinh. Để tra điểm chuẩn, soạn tin: DC (khoảng trắng) [Mã trường] (khoảng trắng) [Mã ngành] gửi 8290 (ví dụ: DC QST 101 gửi 8290). Chương trình sẽ nhắn tin thông báo điểm thi và điểm chuẩn ngay sau khi có kết quả chính thức.

Một thí sinh khiếm thị đỗ điểm cao

Hôm qua 21-7, Học viện âm nhạc Huế đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển các ngành: sáng tác lý luận - chỉ huy dàn nhạc với 41,5 điểm, biểu diễn âm nhạc 22 điểm, sư phạm âm nhạc 19,5 điểm và nhã nhạc - đàn ca Huế 20,5 điểm. Học viện Âm nhạc Huế đồng thời cũng niêm yết danh sách thí sinh trúng tuyển. Trong đó thí sinh khiếm thị duy nhất thi vào trường này là Mai Thị Tư - Hội Người mù Thừa Thiên - Huế - đã trúng tuyển vào chuyên ngành đàn tranh (thuộc ngành biểu diễn âm nhạc) với số điểm 37. Trong khi đó, Lê Thị Bích Phượng, dự thi khối B chuyên ngành sư phạm sinh - kỹ thuật Trường ĐH Quảng Nam, trở thành thủ khoa trường này với 20,5 điểm. Trường ĐH Quảng Nam đã công bố điểm chính thức các khối A, B, C, D vào chiều qua.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Điểm chuẩn ĐH có thể thấp hơn năm trước liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Điểm chuẩn ĐH có thể thấp hơn năm trước (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Điểm chuẩn ĐH có thể thấp hơn năm trước bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Điểm chuẩn ĐH có thể thấp hơn năm trước xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Diem chuan DH co the thap hon nam truoc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 04 August, 2014 08:13:00 (HANOI - VN).