Logo for baiviet32.com

Điểm chuẩn ĐH bao nhiêu?

Posted: 24.7.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngày 23-7 đã có thêm nhiều trường ĐH công bố kết quả thi tuyển sinh năm 2009: Trường ĐH Giao thông vận tải, Trường ĐH Thủy lợi... Một số trường đã đưa ra điểm chuẩn trúng tuyển dự kiến.

Bài liên quan Điểm chuẩn ĐH bao nhiêu? hoặc tương tự:

Điểm chuẩn ĐH bao nhiêu?

Tại Trường ĐH Giao thông vận tải, ông Đỗ Đức Tuấn, phó hiệu trưởng phụ trách đào tạo, cho biết kết quả thi năm nay của trường tương đương năm 2008. Nhận định ban đầu của ông Tuấn là điểm chuẩn năm nay của trường sẽ không thấp hơn năm 2008. Điểm trúng tuyển năm 2008 tại cơ sở phía Bắc là 17 điểm và cơ sở phía Nam là 13,5 điểm. Trong ba môn thi, điểm thi môn vật lý của trường đạt kết quả cao nhất với 64% (7.344 thí sinh) đạt điểm từ 5 trở lên, tỉ lệ này ở môn hóa là 23% (2.612 thí sinh).

Điểm thấp nhất là môn toán, chỉ có 20,14% với 2.334 thí sinh được điểm trung bình trở lên. Môn toán cũng là môn thi có nhiều thí sinh bị điểm 0 nhất với 514 bài. Trong khi môn vật lý không có bài thi nào bị điểm 0 và môn hóa chỉ có duy nhất một bài điểm 0. Số bài thi có điểm tuyệt đối và điểm cao năm nay cũng chủ yếu tập trung ở môn vật lý. Môn toán chỉ có duy nhất một điểm tuyệt đối, không có thí sinh nào được 9,75. Trong khi môn vật lý có tới 11 điểm 10 và 21 điểm 9,75. Môn hóa không có điểm 10 nhưng có hai bài thi được 9,75. Thủ khoa của Trường ĐH Giao thông vận tải năm nay là thí sinh Nguyễn Đình Thuần, dự thi tại cơ sở phía Bắc, đạt 29 điểm.

Các trường ĐH đang lần lượt công bố điểm thi. Bạn có thể nhanh chóng xem được điểm thi qua các trang web hay nhắn tin bằng điện thoại. Nhưng với số điểm đó liệu có khả năng trúng tuyển hay không, điểm chuẩn của trường bao nhiêu? Những câu hỏi đó sẽ được Tuổi Trẻ giải đáp qua những bài cập nhật, phân tích trong suốt thời gian công bố điểm thi. Mời các bạn đón xem.

Ngoài ra, các bạn có thể theo dõi chi tiết điểm thi ngay khi các trường vừa công bố trên báo Tuổi Trẻ điện tử ở địa chỉ: www.tuoitre.com.vn.

Ngược lại, ông Trịnh Minh Thụ, phó hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi, cho biết điểm thi của thí sinh năm nay thấp hơn năm trước. Trường có 8.300 thí sinh dự thi, chỉ tiêu tuyển mới hệ ĐH là 2.300. Khoảng 40% thí sinh đạt kết quả thi có tổng điểm ba môn từ 15 điểm trở lên. Môn vật lý có kết quả cao nhất trong ba môn thi. Nhưng cả ba môn cùng không có bài thi nào được điểm tuyệt đối, chỉ duy nhất có một thí sinh được 9,75 điểm ở môn vật lý. Thủ khoa của trường là hai thí sinh Đỗ Minh Châu và Lê Trọng Hậu cùng đạt 26,5 điểm.

Theo ông Thụ, đối với cả cơ sở phía Bắc và phía Nam, trường sẽ có một mức điểm trúng tuyển vào trường và điểm chuẩn trúng tuyển cho từng ngành. Dự kiến điểm chuẩn trúng tuyển vào trường năm nay sẽ giảm khoảng 1 điểm so với mức 16,5 năm 2008. Như vậy mức điểm trúng tuyển vào trường năm nay có thể ở mức 15,5, điểm chuẩn các ngành từ 15,5 đến khoảng 18,5-19 điểm tùy theo từng ngành. Năm 2008, ngành thấp nhất của trường có điểm trúng tuyển là 16,5, ngành cao nhất là 19,5 điểm.

Sau khi công bố kết quả thi, ông Phan Huy Phú, hiệu trưởng Trường ĐH Thăng Long, cho biết điểm thi vào trường năm nay không cao bằng năm trước. Thống kê theo tổng ba môn thi cho thấy trong số gần 2.000 thí sinh dự thi vào trường chỉ có 216 em đạt 15 điểm trở lên. Trường có một thủ khoa đạt 23,5 điểm ở khối A. Theo ông Phú, trường sẽ xây dựng điểm trúng tuyển theo các khối thi. Điểm chuẩn trường sẽ được xác định theo nguyên tắc bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT cộng thêm một hoặc hai điểm, tương ứng với từng khối thi. Như vậy, dự kiến trường có thể chỉ tuyển khoảng 10% trong tổng số 1.900 chỉ tiêu bằng NV1. Số chỉ tiêu còn lại trường sẽ tiếp tục xét tuyển NV2.

Trong khi đó ông Đỗ Thành An, phó phòng đào tạo Học viện Kỹ thuật mật mã, cho biết: kết quả thi của thí sinh năm nay tương đương năm trước. Dự kiến điểm chuẩn vào trường là 16 điểm, tương đương năm 2008. Trường có hai thủ khoa cùng đạt 24 điểm là thí sinh Vũ Thế Hải, SBD 170 và thí sinh Tạ Thị Vân, SBD 609.

Trường ĐH Tiền Giang cũng đã công bố kết quả thi của 4.082 thí sinh dự thi vào trường. Thống kê cho thấy tổng điểm bình quân của thí sinh dự thi vào trường này vào khoảng 8,5 điểm. Trong đó, thí sinh khối A chiếm đa số với 3.676 thí sinh. Tuy nhiên chỉ có hơn 650 thí sinh khối A đạt từ 11 điểm trở lên. Số thí sinh đạt từ 12 điểm trở lên càng ít hơn với 430 thí sinh. Hai thí sinh đạt điểm cao nhất là Mai Duyên Huyến Tiên và Hà Công Nguyên đều là học sinh Trường THPT Vĩnh Kim (Châu Thành, Tiền Giang) dự thi khối A với cùng mức điểm 21,5.

Ông Huỳnh Tấn Lợi, giám đốc trung tâm khảo thí và bảo đảm chất lượng, khẳng định điểm chuẩn trúng tuyển các ngành của trường sẽ bằng hoặc thấp hơn năm 2008 và hầu hết sẽ bằng điểm sàn chung. Riêng hai ngành sư phạm toán và vật lý có thể cao hơn chút ít. Theo ông Lợi, trường sẽ tiếp tục xét tuyển NV2 và xin vận dụng điều 33 quy chế tuyển sinh để hi vọng tuyển đủ chỉ tiêu.

Trường ĐH Lạc Hồng trong chiều qua cũng đã công bố điểm của 6.214 thí sinh thi vào trường. Theo thống kê, mặt bằng điểm năm nay của thí sinh thấp hơn nhiều so với năm ngoái. Thủ khoa của trường là thí sinh Phan Thị Minh Hằng (thi khối A) quê Quảng Trị với 23,5 điểm. Thạc sĩ Lâm Thành Hiển, phó hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng, cho biết: theo thống kê sơ bộ của trường thì năm nay số thí sinh thi đạt từ 15 điểm trở lên 20%. Số thí sinh có điểm dưới 10 hơn 40%. Các năm trước thì điểm khối C thường thấp hơn các khối khác nhưng năm nay điểm thi khối C vào trường có vẻ nhỉnh hơn các khối khác. Dự kiến trường sẽ định điểm chuẩn trúng tuyển bằng với điểm sàn chung và sẽ tuyển khoảng 45-60% chỉ tiêu từ số thí sinh đăng ký NV1.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Điểm chuẩn ĐH bao nhiêu? liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Điểm chuẩn ĐH bao nhiêu? (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Điểm chuẩn ĐH bao nhiêu? bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Điểm chuẩn ĐH bao nhiêu? xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Diem chuan DH bao nhieu? hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 01 August, 2014 23:01:40 (HANOI - VN).