Logo for baiviet32.com

ĐH FPT trao học bổng Nguyễn Văn Đạo trị giá 3 triệu USD

Posted: 10.3.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sáng nay ĐH FPT công bố cấp hơn 300 suất học bổng toàn phần mang tên cố Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo cho học sinh xuất sắc của 100 trường THPT trên toàn quốc.

Bài liên quan ĐH FPT trao học bổng Nguyễn Văn Đạo trị giá 3 triệu USD hoặc tương tự:

Để thu hút và bồi dưỡng nhân tài cũng như tưởng nhớ công ơn của cố Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo - nguyên Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng cố vấn của ĐH FPT, lãnh đạo Tập đoàn và ĐH FPT quyết định thành lập quỹ học bổng mang tên ông.

Theo Hiệu phó ĐH FPT Nguyễn Xuân Phong, học bổng sẽ được trao cho học sinh các trường THPT nằm trong top 100 trường có kết quả thi đại học xuất sắc do Cục Công nghệ Thông tin (Bộ GD&ĐT) công bố. Mỗi trường sẽ được nhận 3-6 suất học bổng trị giá 9.900 USD một suất, kèm khóa học tiếng Anh dự bị.

ĐH FPT trao học bổng Nguyễn Văn Đạo trị giá 3 triệu USD 1

Các học sinh xuất sắc của THPT Chu Văn An và Hà Nội Amsterdam nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo. Ảnh: Tiến Dũng.

Ông Phong cũng cho hay, bên cạnh 300 suất học bổng Nguyễn Văn Đạo, trường vẫn tiếp tục dành khoảng 100 suất học bổng toàn phần và bán phần cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, đạt điểm cao trong kỳ thi sơ tuyển của trường và kỳ tuyển sinh đại học sắp tới. Trường cũng cho sinh viên vay 50-90% học phí bằng tín chấp với lãi suất ưu đãi, trả góp sau khi sinh viên tốt nghiệp và đi làm.

Ngoài hai ngành truyền thống là Công nghệ thông tin và Quản trị kinh doanh, năm nay, ĐH FPT tuyển thêm ngành Tài chính - Ngân hàng, với tổng chỉ tiêu dự kiến là 2.000 sinh viên. Sinh viên của trường được cam kết có chỗ làm sau khi tốt nghiệp.

Học sinh đã hoặc sẽ tốt nghiệp THPT trong năm nay đều có thể đăng ký dự kỳ thi tuyển sinh ngày 25/4 bằng các bài thi trắc nghiệm Toán, tư duy logic và năng lực xúc cảm (120 phút), và viết luận tiếng Việt (60 phút).

Thí sinh được miễn thi tuyển nếu là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế; đạt từ giải Ba trở lên các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12; học sinh xuất sắc được nhận học bổng Nguyễn Văn Đạo.

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo (1937) - Giám đốc đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội - là nhà cơ học hàng đầu của Việt Nam. Ông là chuyên gia trong lĩnh vực dao động phi tuyến và Cơ học giải tích. Ông từng giữ chức Viện trưởng sáng lập của Viện Cơ học, Giám đốc đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và đào tạo của ĐH Quốc gia Hà Nội. Ông cũng là Chủ tịch Hội đồng khoa học Tự nhiên.

Năm 2000, ông được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ về công trình "Dao động phi tuyến của các hệ động lực". Năm 2001, ông được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất. Ông được bầu là Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học Tiệp Khắc, Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học thế giới thứ ba, Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học châu Âu, Viện sĩ Viện Hàn lâm khoa học quốc gia Ukraina.

Tháng 12/2006, ông qua đời do chấn thương sọ não sau khi bị tai nạn xe máy.

Tiến Dũng

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết ĐH FPT trao học bổng Nguyễn Văn Đạo trị giá 3 triệu USD liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận ĐH FPT trao học bổng Nguyễn Văn Đạo trị giá 3 .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết ĐH FPT trao học bổng Nguyễn Văn Đạo trị giá 3 triệu USD bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết ĐH FPT trao học bổng Nguyễn Văn Đạo trị giá 3 triệu USD xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu DH FPT trao hoc bong Nguyen Van Dao tri gia 3 trieu USD hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 207.46.13.12, 03 August, 2014 12:07:37 (HANOI - VN).