Logo for baiviet32.com

Đề thi trên mạng sẽ được Cục Khảo thí thẩm định

Posted: 4.4.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Sau khi soạn thảo, đề thi tốt nghiệp THPT và đại học, cao đẳng trên mạng được Cục Khảo thí và Kiếm định Chất lượng (Bộ GD&ĐT) thẩm định, kiểm tra nghiêm ngặt về cấu trúc, chương trình trước khi được chấp thuận cho sử dụng.

Bài liên quan Đề thi trên mạng sẽ được Cục Khảo thí thẩm định hoặc tương tự:

Đề thi trên mạng sẽ được Cục Khảo thí thẩm định

Ngày 3/4, tại TPHCM, Cục Khảo thí (Bộ GD&ĐT) và Cty Đầu tư và Dịch vụ giáo dục đã công bố chương trình hỗ trợ luyện thi tốt nghiệp THPT và đại học trực tuyến năm 2008 qua website www.hocmai.vn cho học sinh lớp 12 và thí sinh trên cả nước.

Trao đổi với PV các báo đài, TS Nguyễn An Ninh – Cục trưởng Cục Khảo thí cho biết: Việc luyện thi qua mạng Internet xuất phát từ chủ trương xã hội hóa giáo dục. Chương trình hỗ trợ luyện tập thi tốt nghiệp THPT và ĐH hoàn toàn miễn phí.

Việc luyện tập thi trực tuyến với các môn thi bắt buộc trong hai kỳ thi nói trên được áp dụng hình thức trắc nghiệm khách quan và sẽ bắt đầu từ tháng 4/2008 nhằm giúp các HS có điều kiện tự đánh giá thường xuyên, liên tục kiến thức của mình, xác định được khả năng thi đỗ tốt nghiệp THPT cũng như cơ hội trúng tuyển ĐH, CĐ.

Đề thi được xây dựng theo cấu trúc quy định của Bộ GDĐT cho năm học 2007 -2008 dưới sự kiểm tra, giám sát của Cục khảo thí. Dự kiến, thí sinh có thể tham gia đăng ký luyện thi tại website www.hocmai.vn vào tất cả các ngày thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần cho đến sát kỳ thi chính thức.

Về vấn đề này, phóng viên báo Tiền phong hỏi: Đề thi được lấy từ nguồn nào? Nếu tổ chức hàng tuần thì khối lượng đề thi (và đáp án) đáp ứng nhu cầu của thí sinh sẽ không nhỏ. Liệu việc chuẩn bị, soạn thảo đề thi, đáp án, chấm thi trong thời gian gấp gáp như vậy có tránh được các sơ suất?

Ông Phạm Giang Lâm – Giám đốc Hocmai.vn (PGL) nói: Để dự thi, thí sinh chỉ cần đăng ký một tài khoản tại website www.hocmai.vn và làm theo hướng dẫn trên trang chủ.

Sau khi làm bài thi, thí sinh có thể xem kết quả trực tiếp tại website này hoặc dùng điện thoại di động nhắn tin xem điểm và nhận thông tin chi tiết về bài làm của mình cũng như tương quan với bài làm của các thí sinh khác…

Riêng về đề thi, chúng tôi đã chuẩn bị cả năm nay rồi. Đề thi được soạn thảo bởi các thầy cô giáo giàu kinh nghiệm, hiện đang trực tiếp giảng dạy tại các trường ĐH, CĐ, THPT uy tín trong cả nước.

Đề thi sau khi soạn thảo xong còn được Cục Khảo thí thẩm định, kiểm tra nghiêm ngặt về cấu trúc, chương trình trước khi được chấp thuận cho sử dụng.

Ngoài ra, các câu hỏi của đề thi không phải chỉ được sử dụng một lần mà vài năm sau vẫn có thể sử dụng cho các HS lớp dưới khi các em này lên lớp 12.

Vấn đề quan trọng theo chúng tôi là đề thi có bao quát nội dung, chương trình học để giúp các em củng cố kiến thức hay không. Hơn nữa, từ nay đến trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, ĐH chỉ còn khoảng 10 lần luyện thi nên số lượng đề thi cần sử dụng cũng không nhiều.

Về đáp án, do luyện thi theo phương thức trắc nghiệm đối với tất cả các môn, đáp án cũng đơn giản, rõ ràng và đã có sẵn trên mạng nên sẽ không có việc sai sót. Sai sót nếu xảy ra chỉ là sơ suất trong khâu nhập dữ liệu.

Ông Lâm cho biết thêm, hiện nay, VN vẫn chưa có quy định cụ thể về các tiêu chuẩn, tiêu chí cụ thể đối với đề thi. Đề thi tốt nghiệp hay thậm chí là thi ĐH, có năm dễ, năm khó.

Theo tôi, đề thi khó chưa chắc đã hay. Đề hay là phải bao quát kiến thức mà HS đã học, giúp các em luyện tập kỹ năng, nâng cao trình độ, các kiến thức đã học.

Xin cảm ơn ông.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đề thi trên mạng sẽ được Cục Khảo thí thẩm định liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TP


Bình luận Đề thi trên mạng sẽ được Cục Khảo thí thẩm .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đề thi trên mạng sẽ được Cục Khảo thí thẩm định bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đề thi trên mạng sẽ được Cục Khảo thí thẩm định xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu De thi tren mang se duoc Cuc Khao thi tham dinh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

  • Bởi: nhamhongluc(222.*.*.88) | Trả lời: 0 | 5 năm, 2 tháng, 23 ngày, 10 phút

    xin de thi dai hoc

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.48, 01 August, 2014 19:55:22 (HANOI - VN).