Logo for baiviet32.com

Đã có điểm tuyệt đối câu hỏi mở đề ngữ văn

Posted: 8.6.2013 | Đọc: 0 | Bình: 0

- Ngày 7/6, Sở GD-ĐT Hà Nội tiến hành chấm chung các bài thi tốt nghiệp THPT 2013 để thảo luận và thống nhất cách chấm theo đáp án và thang điểm của Bộ GD-ĐT. Theo đó, câu hỏi mở môn Ngữ văn đã có điểm tuyệt đối.

Bài liên quan Đã có điểm tuyệt đối câu hỏi mở đề ngữ văn hoặc tương tự:

Đã có điểm tuyệt đối câu hỏi mở đề ngữ văn

Nhận định của nhiều giáo viên chấm về môn thi Ngữ Văn trong buổi chấm chung đều cho rằng hướng dẫn của Bộ GD-ĐT đi vào chi tiết cụ thể nhưng lại không dập khuôn. Học sinh có thể không viết đủ ý nhưng vẫn có khả năng được cho điểm tối đa ở câu hỏi mở nếu bài văn thể hiện sự đào sâu suy nghĩ, có tính thuyết phục cao.

Trong buổi chấm chung đã có 2 bài thi môn Ngữ Văn ở câu hỏi mở mà dư luận đang xôn xao về hành động dũng cảm của học sinh Nguyễn Văn Nam đạt điểm tuyệt đối (3 điểm) theo thang điểm hướng dẫn của Bộ GD-ĐT do bài viết của thí sinh đã viết rất xúc động, thể hiện sự chín chắn, sâu sắc.

Đã có điểm tuyệt đối câu hỏi mở đề ngữ văn 1

Thí sinh tươi cười sau buổi thi Văn tốt nghiệp THPT 2013.

Cô giáo Nguyễn Kim Anh, cán bộ chấm thi môn Văn cho biết: “Với những bài đã chấm, các em đều làm được bài và đặc biệt 2 điểm tuyệt đối ở câu hỏi mở đã có và thí sinh đạt 2,5/3 điểm là khá nhiều. Do vậy, điểm môn Văn năm nay của thí sinh sẽ khá cao”.

Theo cô Kim Anh, phần noi gương được các em mở rộng ra nhiều hướng thay vì chỉ đi vào bàn luận có nhảy xuống cứu người để bản thân thiệt mạng như nhiều ý kiến người lớn bàn luận. Đa số các em đều thấy được gương hy sinh của Nam đáng để học tập cho bản thân các em.

Hướng dẫn chung của Bộ GD-ĐT về chấm bài thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013 nêu rõ: Giám khảo đánh giá tổng quát bài làm của thí sinh, tránh cách chấm điểm đếm ý cho điểm. Do đặc trưng của bộ môn nên giám khảo cần chủ động, linh hoạt trong việc vận dụng đáp án và thang điểm, khuyến khích những bài viết có cảm xúc và sáng tạo. Theo đó, nếu thí sinh có những suy nghĩ, kiến giải riêng mà vẫn hợp lí thì vẫn được chấp nhận. Nếu thí sinh có kĩ năng làm bài tốt nhưng chỉ đi sâu bàn luận vào một vài khía cạnh cơ bản thì vẫn đạt điểm tối đa.

Bộ GD-ĐT cũng lưu ý cán bộ chấm thi: “Không cho điểm những bài làm có suy nghĩ lệch lạc, tiêu cực".

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Đã có điểm tuyệt đối câu hỏi mở đề ngữ văn liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Dân Trí


Bình luận Đã có điểm tuyệt đối câu hỏi mở đề ngữ văn (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Đã có điểm tuyệt đối câu hỏi mở đề ngữ văn bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Đã có điểm tuyệt đối câu hỏi mở đề ngữ văn xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Da co diem tuyet doi cau hoi mo de ngu van hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 03 August, 2014 00:52:27 (HANOI - VN).