Logo for baiviet32.com

Cần làm rõ khái niệm lợi nhuận, phi lợi nhuận đối với đại học tư

Posted: 1.3.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngày 26-2, tại cuộc họp của đoàn giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về thành lập trường, đầu tư và bảo đảm chất lượng đào tạo đối với giáo dục đại học của Ủy ban Thường vụ Quốc hội với UBND TP Hà Nội và các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội.

Bài liên quan Cần làm rõ khái niệm lợi nhuận, phi lợi nhuận đối với đại học tư hoặc tương tự:

Sau khi nghe các ý kiến, GS Đào Trọng Thi - chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội, phó trưởng đoàn giám sát - nhấn mạnh cần phải nghiên cứu làm rõ các khái niệm lợi nhuận, phi lợi nhuận đối với trường đại học tư để có chính sách phù hợp với từng loại hình trường, áp dụng thống nhất và hiệu quả trong công tác quản lý giáo dục đại học.

Ông Thi cũng nhìn nhận hiện chúng ta đang tự hạn chế trong phạm vi chất lượng thấp, học phí thấp và để các trường đại học nước ngoài được độc quyền phân khúc đào tạo chất lượng cao với học phí cao. Theo ông Thi, đã đến lúc thay đổi quan niệm và cung cách quản lý, có chính sách phù hợp cho phép các cơ sở đào tạo trong nước đào tạo chất lượng cao được thu học phí cao để gia tăng chất lượng đào tạo, cạnh tranh với các trường, các chương trình đào tạo của nước ngoài.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cần làm rõ khái niệm lợi nhuận, phi lợi nhuận đối với đại học tư liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Cần làm rõ khái niệm lợi nhuận, phi lợi nhuận .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cần làm rõ khái niệm lợi nhuận, phi lợi nhuận đối với đại học tư bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cần làm rõ khái niệm lợi nhuận, phi lợi nhuận đối với đại học tư xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Can lam ro khai niem loi nhuan, phi loi nhuan doi voi dai hoc tu hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.137, 03 August, 2014 00:10:20 (HANOI - VN).