Logo for baiviet32.com

Cách làm bài thi môn tiếng Anh

Posted: 6.3.2008 | Đọc: 0 | Bình: 0

Có nhiều cách làm bài trắc nghiệm, nhưng trong phạm vi bài viết này tôi sẽ trình bày một trình tự làm bài mà trong thời gian qua nhiều thí sinh đã áp dụng và thấy có hiệu quả:

Bài liên quan Cách làm bài thi môn tiếng Anh hoặc tương tự:

1. Ghi số báo danh và mã đề trên phiếu trả lời theo đúng hướng dẫn của bộ. Ghi nhầm số báo danh hay mã đề sẽ gây nhiều thiệt thòi cho thí sinh.

2. Khi tô đen các ô trả lời, thí sinh nên dùng bút chì 2B tô đen theo vòng tròn từ ngoài vào trong. Đầu bút chì không nên gọt/chuốt quá nhọn.

3. Khi làm bài, thí sinh nên tập trung đọc từng câu và trả lời ngay trên đề. Câu nào còn nghi ngờ thì gạch bỏ những lựa chọn thấy rõ là sai, sẽ làm lại sau khi đọc bài lại lần hai. Những câu nào không hiểu thì bỏ qua để xem lại sau. Không dừng lại ở một câu quá lâu.

4. Sau khi làm xong một lượt, thí sinh xem các câu nghi ngờ trước vì đa số những câu dạng này thí sinh đã học qua nhưng do học chưa kỹ nên chỉ nhớ lờ mờ, nếu tập trung suy nghĩ có thể hiểu ra ngay. Thí sinh có thể dùng phương pháp loại suy để loại dần các yếu tố không phù hợp với yêu cầu của đề.

5. Trong 30 phút đầu chỉ nên làm trên đề để tránh bị phân tâm và tránh làm nát hoặc làm dơ phiếu trả lời. Khi còn nửa thời gian làm bài, thí sinh bắt đầu chuyển các câu trả lời từ đề sang phiếu trả lời một cách cẩn thận để tránh nhầm câu.

6. Ghi trả lời các câu đã hiểu xong, thí sinh tập trung xem lại các câu chưa tìm được câu trả lời. Câu nào bí quá cũng áp dụng phương pháp loại suy nêu trên để chọn một câu trả lời mà mình thích nhất.

7. Khi còn 10 phút hết giờ thi, thí sinh chuyển hết các câu còn lại sang phiếu trả lời. Nhớ là không bỏ sót câu trả lời của bất cứ câu hỏi nào.

8. Nên kiểm tra lại nhiều lần nếu còn thời gian.

Làm như cách trên sẽ giúp thí sinh có thể biết mình làm chắc chắn được những câu nào và sẽ tự tin hơn khi làm tiếp bài thi.

Xin chúc các thí sinh thành công trong kỳ thi.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Cách làm bài thi môn tiếng Anh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo GV LÊ THANH TÙNG (tổ trưởng tổ ngoại ngữ Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM)


Bình luận Cách làm bài thi môn tiếng Anh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Cách làm bài thi môn tiếng Anh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Cách làm bài thi môn tiếng Anh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cach lam bai thi mon tieng Anh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.39, 05 August, 2014 06:10:45 (HANOI - VN).