Logo for baiviet32.com

Các trường ĐH tiếp tục công bố điểm

Posted: 31.7.2009 | Đọc: 0 | Bình: 0

Ngày 30-7, một số trường ĐH tiếp tục công bố điểm thi và điểm chuẩn. Trường ĐH Hoa Sen công bố điểm sớm nhất trong ngày với 2.172 thí sinh đạt tổng điểm ba môn từ 13 điểm trở lên. Theo bộ phận tuyển sinh nhà trường, dự kiến điểm chuẩn sẽ không thay đổi nhiều so với kỳ tuyển sinh năm 2008.

Bài liên quan Các trường ĐH tiếp tục công bố điểm hoặc tương tự:

Tại Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch có 1.991 thí sinh dự thi. Trong đó, tính từ mức điểm 24, điểm chuẩn của trường năm 2008, trường có 136 thí sinh đạt được. Trong khi tổng chỉ tiêu của trường là 380 sinh viên. Nếu thống kê số thí sinh đạt từ 21 điểm trở lên, trường có 423 thí sinh. Thủ khoa của trường là thí sinh Lê Hoài Nam, học sinh Trường THPT Năng khiếu, với 28,25 điểm.

Một trong những trường có số lượng thí sinh dự thi đông nhất khu vực phía Nam với hơn 41.000 thí sinh là Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng đã công bố điểm thi. PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, phó hiệu trưởng nhà trường, dự kiến điểm chuẩn các ngành sẽ ở mức tương đương năm 2008. Một số ngành như công nghệ sinh học, kỹ thuật môi trường khối B điểm chuẩn khá cao, trong khi các ngành thuộc nhóm cơ khí có điểm chuẩn thấp nhất. Số ngành và chỉ tiêu xét tuyển NV2 không thay đổi nhiều so với năm 2008.

Cùng ngày, Trường ĐH Thể dục thể thao TP.HCM đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển chính thức. Theo đó, ba ngành quần vợt, khiêu vũ, vật - judo: 18 điểm; bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cờ vua, võ: 17,5 điểm; điền kinh, cầu lông, bắn súng: 17 điểm; thể dục, bóng bàn: 16 điểm và bơi lội: 15,5 điểm. Điểm năng khiếu của thí sinh sau khi nhân hệ số phải đạt tối thiểu 9 điểm đối với KV1, 9,5 điểm với KV2, KV2-NT và 10 điểm với KV3.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Năm nay trường có 18 đồng thủ khoa cùng đạt 29,5 điểm nhưng không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối. Điểm chuẩn dự kiến của trường đối với khối A là 21 điểm, khối D1 là 24 điểm (đã nhân hệ số).

Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông: Ông Lê Hữu Lập - phó giám đốc học viện - cho biết dự kiến điểm chuẩn vào học hệ có ngân sách từ 21 điểm trở lên. Điểm chuẩn ấn định theo ngành, tăng từ 0,5-1,5 điểm so với năm 2008. Còn điểm trúng tuyển vào các ngành hệ đào tạo theo nhu cầu xã hội (ngoài ngân sách, xét tuyển theo nguyện vọng của thí sinh) dự kiến từ 17,5-18 điểm. Trường có một thủ khoa đạt 29 điểm.

Học viện Hành chính quốc gia: Ông Nguyễn Trịnh Kiểm, trưởng ban đào tạo, cho biết kết quả thi của học viện năm nay ở cả hai khối A và C đều cao hơn năm 2008. Do đó, điểm trúng tuyển dự kiến của học viện sẽ cao hơn năm trước. Dự kiến điểm trúng tuyển ở cơ sở phía Bắc đối với khối A là 16-17 điểm, khối C là 18-18,5 điểm. Đối với cơ sở phía Nam, điểm chuẩn sẽ thấp hơn khoảng 1 điểm. Do kết quả thi ở phía Nam thấp hơn, chênh lệch nhiều so với ở phía Bắc nên học viện dự kiến điều chỉnh giảm chỉ tiêu tuyển sinh ở phía Nam, tăng chỉ tiêu cho cơ sở đào tạo tại Hà Nội.

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội: Dự kiến điểm chuẩn các ngành từ 16,5-20,5.

Trường ĐH Nông nghiệp: Ông Đinh Văn Chỉnh, phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết điểm trúng tuyển của trường sẽ thấp hơn năm 2008 (năm 2008 điểm chuẩn khối A là 15, B là 18,5). Ngoài mức điểm trúng tuyển chung vào trường, trường còn xây dựng điểm trúng tuyển theo ngành. Theo ông Chỉnh, do kết quả thi năm nay của trường thấp hơn năm 2008, nhất là đối với khối A, nên trường phải chờ Bộ GD-ĐT công bố điểm sàn mới có thể xây dựng điểm trúng tuyển chính thức.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Các trường ĐH tiếp tục công bố điểm liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận Các trường ĐH tiếp tục công bố điểm (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Các trường ĐH tiếp tục công bố điểm bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Các trường ĐH tiếp tục công bố điểm xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cac truong DH tiep tuc cong bo diem hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.109, 04 August, 2014 07:55:27 (HANOI - VN).