Logo for baiviet32.com

Các Sở GD&ĐT phải báo cáo tình trạng bạo lực học đường

Posted: 23.11.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Bộ GD&ĐT vừa có công văn yêu cầu các Sở Giáo dục chỉ đạo các trường phải thống kê cụ thể những vụ bạo lực, kết quả xử lý cũng như công tác phòng ngừa, ngăn chặn từ xa để gửi báo cáo về Bộ trước ngày 15/12.

Bài liên quan Các Sở GD&ĐT phải báo cáo tình trạng bạo lực học đường hoặc tương tự:

Thứ trưởng Trần Quang Quý nêu rõ, thời gian qua, tình trạng học sinh phổ thông đánh nhau diễn biến ngày càng phức tạp. Những vụ học sinh dùng hung khí đánh nhau trước cổng trường, trong trường học, nữ sinh đánh bạn hội đồng, làm nhục bạn gây hậu quả nghiêm trọng và bức xúc trong dư luận.

Các Sở GD&ĐT phải báo cáo tình trạng bạo lực học đường 1

Tình trạng bạo lực học đường ngày càng nghiêm trọng. Ảnh chụp từ clip.

Thứ trưởng chỉ đạo các Sở phải chủ động làm việc với cơ quan công an, hội cha mẹ học sinh, đoàn TNCS Hồ Chí Minh, hội phụ nữ, hội cựu chiến binh, hội khuyến học, hội cựu giáo chức... ở địa phương, từ đó xây dựng kế hoạch phối hợp để chỉ đạo các trường và đơn vị liên quan triển khai giải pháp phòng ngừa từ xa. Các trường hợp vi phạm nhất thiết phải xử lý nghiêm khắc.

Bên cạnh đó, Bộ Giáo dục cũng yêu cầu các Sở tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, tổ chức sinh hoạt chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức của học sinh trong việc “nói không với hành vi bạo lực”. Các trường phải thống kê cụ thể những vụ bạo lực, kết quả xử lý cũng như công tác phòng ngừa, ngăn chặn từ xa để gửi báo cáo về Bộ trước ngày 15/12.

Tại hội thảo quốc gia phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em do Bộ GD&ĐT phối hợp Bộ LĐTB&XH tổ chức vào tháng 9, đại diện Vụ Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết, từ đầu năm học 2009-2010 đến nay, toàn quốc xảy ra 1.598 vụ học sinh đánh nhau, trong đó 881 học sinh bị kỷ luật khiển trách, 1.558 em bị cảnh cáo và 735 em bị buộc thôi học có thời hạn. Riêng năm 2009-2010, có 7 vụ việc học sinh đánh nhau dẫn đến chết người.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Các Sở GD&ĐT phải báo cáo tình trạng bạo lực học đường liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VNEXPRESS.NET


Bình luận Các Sở GD&ĐT phải báo cáo tình trạng bạo lực .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Các Sở GD&ĐT phải báo cáo tình trạng bạo lực học đường bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Các Sở GD&ĐT phải báo cáo tình trạng bạo lực học đường xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Cac So GD&DT phai bao cao tinh trang bao luc hoc duong hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.146, 04 August, 2014 10:19:48 (HANOI - VN).