Logo for baiviet32.com

Ban hành Quy định về đạo đức nhà giáo

Posted: 18.4.2008 | Đọc: 20 | Bình: 0

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Quy định về đạo đức nhà giáo. Những giáo viên đang làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục ở các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân phải tuân thủ đúng Quy định này.

Bài liên quan Ban hành Quy định về đạo đức nhà giáo hoặc tương tự:

Ban hành Quy định về đạo đức nhà giáo

Ngoài những điều quy định trong tác phong, chuyên môn, quy định này đã đưa ra những ràng buộc khá cụ thể, hi vọng bảo vệ hình ảnh giáo viên.

Theo đó, giáo viên không được gian lận, thiếu trung thực trong học tập, nghiên cứu khoa học và thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục; không được xâm phạm thân thể, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người học, đồng nghiệp, người khác; không làm ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của đồng nghiệp và người khác.

Ngoài ra, giáo viên không được tổ chức dạy thêm, học thêm trái với quy định; không được hút thuốc lá, uống rượu, bia trong công sở, trong trường học và nơi không được phép hoặc khi thi hành nhiệm vụ giảng dạy và tham gia các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Quy định này còn cấm giáo viên sử dụng bục giảng làm nơi tuyên truyền, phổ biến những nội dung trái với quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước; không được trốn tránh trách nhiệm, thoái thác nhiệm vụ, tự ý bỏ việc; không đi muộn về sớm, bỏ giờ, bỏ buổi dạy, cắt xén, dồn ép chương trình, vi phạm quy chế chuyên môn làm ảnh hưởng đến kỷ cương, nề nếp của nhà trường.

Những tệ nạn xã hội như: cờ bạc, mại dâm, ma tuý, mê tín, dị đoan; sử dụng, lưu giữ, truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy, độc hại, đương nhiên giáo viên càng không được phép vướng vào.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Ban hành Quy định về đạo đức nhà giáo liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo VTC


Bình luận Ban hành Quy định về đạo đức nhà giáo (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Ban hành Quy định về đạo đức nhà giáo bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Ban hành Quy định về đạo đức nhà giáo xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Ban hanh Quy dinh ve dao duc nha giao hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 100.43.90.8, 02 August, 2014 18:38:57 (HANOI - VN).