Logo for baiviet32.com

2010: Thêm 14 trường THPT công lập và tư thục tại TPHCM

Posted: 26.4.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Trong buổi công bố kế hoạch tuyển sinh vào các trường THPT diễn ra vào sáng nay 21/4, ông Huỳnh Công Minh, giám đốc sở GD-ĐT TPHCM cho biết, năm nay TPHCM có thêm 14 trường THPT công lập và tư thục.

Bài liên quan 2010: Thêm 14 trường THPT công lập và tư thục tại TPHCM hoặc tương tự:

Cụ thể, 4 trường công lập mới là Trường An Nghĩa (đặt tại huyện Cần Giờ), Trường Phước Kiểng (huyện Nhà Bè), Trường THPT phường 7 (quận 8), Trường Bình Trị Đông (quận Bình Tân).

10 trường THPT tư thục là: Trường Quang Trung Nguyễn Huệ (Q.5), Quốc Trí (Q.6), Trần Quốc Tuấn (Q.11), Tân Trào (Q. Tân Bình), Khai Minh và Đông Á (Q. Tân Phú), Trường Lý Thái Tổ, Việt Âu và Đại Việt (Q. Gò Vấp), Đông Dương (Q. Thủ Đức).

Ông Huỳnh Công Minh khẳng định: “Đảm bảo đủ chỗ học cho học sinh toàn thành”.

2010: Thêm 14 trường THPT công lập và tư thục tại TPHCM 1

Năm nay TPHCM có thêm 14 trường THPT công lập và tư thục.

Được biết, các trường công lập sẽ tuyển 72,3% lượng học sinh, 22,7% dành cho các trường tư thục và 5% còn lại dành cho các trung tâm giáo dục thường xuyên( GDTX) và trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN). Như vậy, trong số lượng học sinh dự kiến tốt nghiệp THCS là 77.749 em, sẽ tuyển 56.498 vào lớp 10 hệ công lập. So với năm ngoái, số lượng này tăng hơn 8.000 em.

Việc tuyển sinh vào lớp 10 được thực hiện theo hai phương án: xét tuyển và thi tuyển. Cụ thể: thực hiện xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT trên các địa bàn 7 quận, huyện gồm: Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Thủ Đức, quận 2 và quận 9.

Học sinh các khu vực này có thể xin thi tuyển vào các trường THPT trên các địa bàn có thi tuyển nhưng không còn được tham gia xét tuyển. Học sinh có nguyện vọng học trường ngoài công lập, cơ sở GDTX thì đăng ký học tại trường ấy để trường xét tuyển.

Riêng về thi tuyển thì học sinh thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán và môn thứ 3 (được công bố vào ngày 11/5), thi vào ngày 21, 22/6. Học sinh đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và trường THPT năng khiếu Đại học Quốc gia). Học sinh không được đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển.

Sở GD-ĐT TPHCM cho biết điểm tuyển là tổng điểm ba bài thi với hệ số theo quy định (Ngữ văn và Toán hệ số 2, môn thứ ba hệ số 1) và tổng điểm cộng thêm (nếu có) theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm. Sau khi được tuyển vào trường, học sinh sẽ được hướng dẫn để chọn ban theo nguyện vọng và năng lực của học sinh.

Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 hệ công lập sẽ được công bố vào ngày 17/7.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 2010: Thêm 14 trường THPT công lập và tư thục tại TPHCM liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận 2010: Thêm 14 trường THPT công lập và tư thục tại .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 2010: Thêm 14 trường THPT công lập và tư thục tại TPHCM bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 2010: Thêm 14 trường THPT công lập và tư thục tại TPHCM xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 2010: Them 14 truong THPT cong lap va tu thuc tai TPHCM hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 01 August, 2014 11:26:33 (HANOI - VN).