Logo for baiviet32.com

185 trường TCCN xét tuyển học sinh tốt nghiệp lớp 9

Posted: 30.5.2009 | Đọc: 70 | Bình: 0

Hôm nay (30-5) là thời hạn kết thúc việc thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển vào các trường trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) năm 2009. Tuy nhiên, theo ông Phạm Như Nghệ - phó vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp Bộ GD-ĐT - sau ngày 30-5 thí sinh sẽ tiếp tục được nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường TCCN.

Bài liên quan 185 trường TCCN xét tuyển học sinh tốt nghiệp lớp 9 hoặc tương tự:

Thời hạn thu nhận hồ sơ cụ thể của từng trường do hiệu trưởng quy định. “Với nhiều đợt xét tuyển khác nhau, thời hạn nhận hồ sơ tuyển sinh năm 2009 của hầu hết các trường TCCN kéo dài đến tháng 10-2009. Thí sinh có thể đăng ký dự thi ngay cả sau khi đã biết kết quả thi tuyển vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT hoặc tuyển sinh ĐH, CĐ” - ông Nghệ cho hay.

Cũng theo ông Phạm Như Nghệ, năm 2009 chỉ tiêu tuyển sinh TCCN là trên 460.000 chỉ tiêu, tăng 10% so với năm 2008. Các trường TCCN sẽ chỉ áp dụng phương thức xét tuyển để tuyển sinh, ngoài một số trường có đào tạo ngành năng khiếu hoặc ngành đào tạo đòi hỏi môn thi đặc thù mới tổ chức thi.

Các trường TCCN sẽ tổ chức xét tuyển thành nhiều đợt trong năm, tuyển nhiều loại đối tượng với các trình độ đầu vào khác nhau và có những tiêu chí xét tuyển phù hợp với từng đối tượng để tuyển sinh. Trong đó, cả nước có tới 185 trường TCCN có các ngành đào tạo tuyển sinh học sinh tốt nghiệp THCS.

Vào học TCCN sẽ được tiếp tục học các môn văn hóa song song với chương trình đào tạo chuyên ngành trong năm đầu. Nếu đạt đủ điều kiện tốt nghiệp TCCN, học sinh sẽ có đủ điều kiện để tham gia tuyển sinh ĐH, CĐ, hoặc dự tuyển các chương trình đào tạo liên thông lên trình độ cao hơn.

Bộ GD-ĐT cũng tiếp tục khuyến khích các trường TCCN xét tuyển những thí sinh đã dự thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm 2009 nhưng chưa đủ điều kiện để được công nhận tốt nghiệp.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết 185 trường TCCN xét tuyển học sinh tốt nghiệp lớp 9 liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo TUOITRE.COM.VN


Bình luận 185 trường TCCN xét tuyển học sinh tốt nghiệp lớp 9 (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết 185 trường TCCN xét tuyển học sinh tốt nghiệp lớp 9 bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết 185 trường TCCN xét tuyển học sinh tốt nghiệp lớp 9 xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu 185 truong TCCN xet tuyen hoc sinh tot nghiep lop 9 hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Thông Tin Giáo Dục

 • Bởi: thanh ngoc(58.*.*.156) | Trả lời: 0 | 4 năm, 11 tháng, 15 ngày, 28 phút

  em hoc den hk1 cua lop 12 roi em nghi. Nay em muon hoc tccn. em dinh hoc truong dh hong bang co duoc ko? cho em biet them thong tin vai truong co tuyen hoc tccn, chuyen ve nganh my thuat

 • Bởi: nguyen thi ..(222.*.*.120) | Trả lời: 0 | 5 năm, 12 ngày, 7 giờ, 55 phút

  em da hoc het lop 9 bay gio em muon hoc trung cap nhung khong biet hoc truong nao?cho em hoi trung cap co nhung truong nao va nganh gi va o dau vay?va xet tuyen ra sao?

 • Bởi: nguyen tang ..(115.*.*.45) | Trả lời: 0 | 5 năm, 29 ngày, 21 giờ, 26 phút

  kinh gửi ban biên tập báo. tôi học hết lớp 10 nhưng bị ở lại. nay tôi muốn đi học TCCN. vậy cho tôi hỏi tôi có thể học được không, và tôi có thể nộp vào trường nào và thủ tục làm sao.nhưng học bạ của tôi chỉ có lớp 10 vậy thì xét theo kết quả lớp 10 hay lớp 9.
  tôi xin trân trọng cảm ơn!

 • Bởi: Nguyệt Thanh(118.*.*.185) | Trả lời: 0 | 5 năm, 1 tháng, 7 ngày, 11 giờ, 1 phút

  Theo tôi nên mở thêm nhiều trường đào tạo TCCN vì hiện taị Việt Nam đang cần nâng cao trí tuệ của nguồn nhân lực trẻ.
  Các nhà báo cũng cần thêm đầy đủ thông tin về tin tức mình đăng chẳng hạn như tên trường xét tuyển TCCN hoặc co đường link thích hợp cho thí sinh có thể tìm ra dễ dàng. Đăng ký thông tin mà không có tên trường thì một thí sinh kém thông tin về mạng sẽ không tìm được trường mình học

Những bài viết khác

Học Tập Giáo Dục

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.7, 01 August, 2014 21:05:15 (HANOI - VN).